Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm

(CLO) UBND TP. Bạc Liêu yêu cầu ông Đào Chí Tâm thực hiện biện pháp buộc tự tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm tại khóm Trà Khứa, phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Audio
Công trình xây dựng vi phạm của ông Đào Chí Tâm. (Ảnh: Minh Luân)

Công trình xây dựng vi phạm của ông Đào Chí Tâm. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 12/4, thông tin từ UBND TP. Bạc Liêu cho biết, vừa có thông báo về việc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm của ông Đào Chí Tâm.

Cụ thể, sau khi cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đến nay, đã quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản nhưng ông Đào Chí Tâm là cá nhân vi phạm không xuất trình giấy phép xây dựng được cấp.

Từ lý do trên, UBND TP. Bạc Liêu thông báo đến ông Đào Chí Tâm phải thực hiện biện pháp buộc tự tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn tối đa 15 ngày. Đồng thời, hết thời hạn này mà ông Đào Chí Tâm không thực hiện thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, công trình vi phạm của ông Đào Chí Tâm không được chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP. Bạc Liêu kiểm tra, áp dụng biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời, khối lượng công trình xây dựng vi phạm liên tục phát sinh.

Qua xem xét đề xuất của Sở Xây dựng về việc xử lý công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn đề nghị UBND TP. Bạc Liêu chỉ đạo quyết liệt và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu kiểm điểm trách nhiệm (có hình thức) đối với Chủ tịch UBND phường 8 và tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình của ông Đào Chí Tâm tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận.

Ngoài ra, củng cố hồ sơ chuyển cơ quan điều tra để xem xét làm rõ sai phạm, trường hợp có dấu hiệu buông lỏng, bao che sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Được biết, ngoài công trình sai phạm của ông Đào Chí Tâm, hiện nay, trên địa bàn phường 8 (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) còn có hàng loạt công trình vi phạm về trật tự xây dựng, gây bức xúc cho nhiều hộ dân trong khu vực như công trình vi phạm của ông Trương Hoài Nghiêm, bà Tiêu Ánh Nguyệt, ông Trương Hữu Phước…

Minh Luân