Bạc Liêu: Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND phường vì để xảy ra sai phạm trong xây dựng

(CLO) Chủ tịch UBND phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bị đề nghị kiểm điểm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình sai phạm tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận.
Công trình sai phạm vẫn đang thi công dù UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý. (Ảnh: Minh Luân)

Công trình sai phạm vẫn đang thi công dù UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý. (Ảnh: Minh Luân)

Ngày 4/4, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa có công văn về việc xử lý công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm, tại khóm Trà Khứa, phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, qua xem xét đề xuất của Sở Xây dựng về việc xử lý công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm, UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị UBND TP. Bạc Liêu chỉ đạo quyết liệt và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành đã qua.

Ngoài ra, thời gian tới phải có biện pháp kiểm tra, bảo đảm việc chỉ đạo của UBND TP. Bạc Liêu trong công tác quản lý trật tự xây dựng nhất là người đứng đầu cấp phường phải thực hiện nghiêm.

Trường hợp, để công trình vi phạm trật tự xây dựng không được xử lý kịp thời, dứt điểm thì chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh theo quy định tại Điều 13, Quyết định số 13/2019/QĐ-UBND ngày 16/7/2014 của UBND tỉnh và các quy định khác có liên quan.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu kiểm điểm trách nhiệm (có hình thức) đối với Chủ tịch UBND phường 8 và tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình của ông Đào Chí Tâm tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận.

Bên cạnh đó, chỉ đạo UBND phường 8 chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý đô thị; Phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý các bước tiếp theo đối với công trình xây dựng vi phạm của ông Đào Chí Tâm theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật hiện hành.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, công trình vi phạm của ông Đào Chí Tâm không được chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP. Bạc Liêu kiểm tra, áp dụng biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời, khối lượng công trình xây dựng vi phạm liên tục phát sinh.

Do đó, UBND tỉnh giao UBND TP. Bạc Liêu củng cố hồ sơ chuyển cơ quan điều tra để xem xét làm rõ sai phạm, trường hợp có dấu hiệu buông lỏng, bao che sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Được biết, công trình của ông Đào Chí Tâm gây bức xúc cho nhiều hộ dân trong khu vực vì xây dựng trái phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, vi phạm hành lang lộ giới diễn ra trong thời gian khá dài mà không được xử lý ngăn chặn. Vì vậy, Thanh tra Sở Xây dựng đã vào cuộc kiểm tra và có báo cáo trình UBND tỉnh xem xét, xử lý.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: