Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Không chấp thuận cho tồn tại công trình xây dựng trái phép

(CLO) Dù chủ đầu tư đã thực hiện đóng phạt nhưng quan điểm của UBND phường là không chấp thuận cho công trình xây dựng trái phép tồn tại.

Audio
Quán cà phê xây dựng không phép ngang nhiên tồn tại dù bị buộc tháo dỡ.

Quán cà phê xây dựng không phép ngang nhiên tồn tại dù bị buộc tháo dỡ.

Liên quan đến vụ công trình xây dựng không phép ngang nhiên tồn tại giữa lòng TP. Bạc Liêu mà Nhà báo và Công luận đã phản ánh, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND phường 1 (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cho biết chủ đầu tư quán cà phê Sala xây dựng không phép đã nộp phạt 55 triệu đồng và làm đơn xin phép cho công trình tồn tại.

Tuy nhiên, UBND phường 1 không chấp thuận. “Phường đã có báo cáo vụ việc cho UBND TP. Bạc Liêu và Phòng Quản lý đô thị để có hướng xử lý tiếp theo”.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Chí Nhân, Phó trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Bạc Liêu, cho biết đơn vị đã trình UBND TP. Bạc Liêu kiến nghị hướng ban hành quyết định cưỡng chế quyết định hành chính, yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ công trình không phép. Nếu không chấp hành thì buộc ban hành quyết định cưỡng chế.

“Phòng Quản lý đô thị đang đề nghị ban hành quyết định cưỡng chế quyết định hành chính. Cụ thể là cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ. Còn nếu chủ đầu tư không chấp hành thì triển khai quyết định cưỡng chế”, ông Nhân cho biết.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, ngày 13/2/2019, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 251 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với ông Lê Thuận Lợi, Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thuận Lợi Land tại Bạc Liêu.

Cụ thể, ông Lợi đã xây dựng quán cà phê Sala cùng văn phòng làm việc tại Khu đô thị Hoàng Phát (phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) không phép xây dựng, không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

Theo Quyết định, ông Lợi đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 7, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ. Hình thức xử phạt hành chính 55.000.000 đồng và buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

“Ông Lê Thuận Lợi phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này và nộp số tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Bạc Liêu trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định. Quá thời hạn nêu trên, nếu cố tình không chấp hành quyết định thì bị cưỡng chế thi hành”, văn bản nêu.

Nhưng điều đáng nói là đến nay đã hơn 6 tháng, mặc dù ông Lợi đã nộp phạt nhưng công trình xây dựng không phép và không phù hợp quy hoạch vẫn ngang nhiên tồn tại.

Minh Luân