Bạc Liêu: Bắt thêm 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của thương lái thu mua lúa

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của thương lái thu mua lúa.
Đối tượng Nghiêm và Đương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đối tượng Nghiêm và Đương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sáng ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Quang Nghiêm (xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Minh Đương (xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Văn Dưỡng (xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), Trương Hoàng Diệu và Phạm Anh Thương (cùng ngụ xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi trên.

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, vào cuối tháng 4/2019, Công an huyện Phước Long nhận được trình báo của một tiểu thương tên T. hành nghề thu mua lúa tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về việc có một nhóm người đóng giả cò thu mua lúa bán lại cho anh T. với giá rẻ.

Khi giao dịch, nhóm người này lấy tên giả để lừa anh T. đặt cọc trước với số tiền 1,1 tỷ đồng và thuê chủ ghe vào cánh đồng huyện Phước Long (Bạc Liêu) chở lúa. Tuy nhiên, khi trao tiền cho nhóm người này xong, anh T. nhận được điện thoại của chủ ghe cho biết chưa chở lúa đi vì không nhận được tiền nên anh T. liền gọi điện cho nhóm người nói trên thì không liên lạc được.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc điều tra và bắt được đối tượng Lê Văn Dưỡng. Làm việc với Công an, Dưỡng khai nhận, để có tiền tiêu xài, y đã câu kết với các đối tượng trên lừa các tiểu thương thu mua lúa, các đối tượng lấy tên giả khi giao dịch để tránh bị phát hiện.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, khi đến mùa thu hoạch lúa, các đối tượng trên thường đến các địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang để tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

 Minh Luân       

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: