Điều chỉnh kích thước chữ

Bác sĩ tiết lộ sự thật về chấn thương của Đoàn Văn Hậu

(CLO) Bác sĩ trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho Văn Hậu mới đây đã tiết lộ về chấn thương của anh, vị này đã thừa nhận chấn thương của Văn Hậu không hề đơn giản, cần khoảng thời gian dài mới trở lại tập luyện được.

Audio

Sự kiện: Văn Hậu

Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới cùng Hà Nội FC, Văn Hậu đã không may dính chấn thương sụn chêm. Cũng vì điều này mà anh không thể lên tuyển Việt Nam hội quân. Và mới đây Văn Hậu đã phải lên bàn mổ để phẫu thuật chấn thương.

Ca phẫu thuật của anh đã thành công. Tuy nhiên sau phẫu thuật, Văn Hậu cần khoảng thời gian 3 tháng để nghỉ ngơi và sau 1-2 tháng luyện tập trước khi trở lại sân cỏ. Như vậy, nếu nhanh thì Văn Hậu cũng chỉ có thể thi đấu trở lại sau 5 tháng nữa.

Đoàn Văn Hậu cần bình tĩnh, kiên nhẫn với chấn thương của mình. Ảnh: internet

Đoàn Văn Hậu cần bình tĩnh, kiên nhẫn với chấn thương của mình. Ảnh: internet

Mới đây, vị bác sĩ Phạm Quốc Hùng - người trực tiếp điều trị cho Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ về tình trạng chấn thương của cầu thủ người Thái Bình.

Bác sĩ cho biết rằng, Văn Hậu bị dập sụn lồi cầu và rách nhẹ dây chằng chéo trước. Tuy nhiên mọi thứ đã ổn thỏa và Văn Hậu sẽ có thể chơi bóng trở lại sau 3 tháng. Điều Văn Hậu cần lúc này là bình tĩnh, kiên nhẫn và từ từ theo giáo án của bác sĩ đưa ra.

Cho đến lúc này Văn Hậu vẫn đang tập hồi phục tại CLB Hà Nội và các bên chưa có kế hoạch đưa anh vào PVF để nhờ các chuyên gia ngoại giống trường hợp của Duy Mạnh và Đình Trọng.

Được biết, bác sĩ Phạm Quốc Hùng là người vừa tiến hành phẫu thuật cho tiền vệ trẻ Hai Long, ca phẫu thuật sụn chêm của anh đã thành công.

Ngoài ra, khi chia sẻ về chấn thương của cầu thủ Than Quảng Ninh, bác sĩ Hùng tỏ ra lạc quan, vị này cho biết, hiện ca phẫu thuật của Hai Long đã thành công tốt đẹp.

Và cầu thủ sẽ cần 2 - 3 tháng để hồi phục hoàn toàn và không để lại di chứng. Sau 2 tháng Hai Long có thể tập nhẹ, sau 3 tháng sẽ chơi thể thao lại được.