Điều chỉnh kích thước chữ

"Bài học cuộc sống" ẩn sau Adorable Home

(CLO) Adorable Home đang là trò chơi gây bão trong giới trẻ dạo gần đây. Theo thống kê trên Google Play Store, tựa game này đã đạt được đến hơn 100.000 lượt tải. Các nội dung về Adorable Home ở trên mạng xã hội cũng được rất nhiều người quan tâm bởi giá trị bài học của nó mang lại rất sâu sắc. 

Audio

"Khổ trước sướng sau thế mới giàu"

Thay vì mua nội thất trong nhà trước rồi mua mèo thì bạn nên làm ngược lại. Việc sở hữu, chăm sóc 12 chú mèo khiến bạn có một nguồn thu nhập tim khổng lồ. Mà đã có nguồn thu nhập tốt rồi thì việc mua những món đồ trang trí sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu dồn hết tim mà mua bàn ghế, tivi, thảm... khi mới sở hữu một con mèo thì quãng đường tiếp theo sẽ tương đối gian nan.

Chăm tới 12 chú mèo hay dỗi để đổi tim.

Chăm tới 12 chú mèo hay dỗi để đổi tim.

Trong cuộc sống cũng vậy, thay vì cứ cố sắm cho mình các món đồ hiệu đắt đỏ thì nên tập trung vào những thứ giúp làm ra tiền sẽ tốt hơn.

Đừng theo đuổi sự hoàn mỹ, hãy tận hưởng mọi thứ bằng cách mình thoải mái nhất

Thay vì làm cho mọi thứ thật hoàn hảo, hãy xác định mục đích chơi game của bản thân. Cũng như trong cuộc sống ai mà chẳng có lý tưởng riêng, ở Adorable Home, người thích chơi với mèo, người muốn có nhà xịn, người thích chăm sóc bạn đời từ những điều nhỏ như làm bento...

Cứ tận hưởng những điều mà mình cho là vui và thoải mái đi. Không nên cứ cầu toàn mà muốn tất cả mọi thứ phải "maximum", sang nhất chỉ vì "nhà bạn mình nó cũng xịn như này" hay "cái này đắt nhất, phải mua nó". Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng game với cách riêng của mình như trang trí nội thất trong nhà "full hồng bánh bèo", “vàng sang chảnh” hay mỗi đồ dùng một màu rực rỡ, sắp xếp đồ đạc trong phòng khách, phòng ngủ, trồng cây, làm vườn…

Cũng như số tim trong game mỗi ngày đều có giới hạn. Một ngày ngoài đời cũng chỉ có 24h, chẳng ai đủ sức mà lo hết mọi việc được. Vậy nên, tìm cho bản thân một hướng đi rồi theo nó đến cùng. Chắc chắn hành trình đạt được thành quả ở cuối con đường sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Không thể làm vừa lòng tất cả mọi người

Bạn không thể chăm sóc, nựng tất cả 12 con mèo thành công từ lần thử đầu tiên? Đó là chuyện hết sức bình thường. Bởi lẽ mỗi con mèo là một tính cách khác nhau. Có con thì "dễ dãi" nựng đâu cũng được. Nhưng cũng có con thì sờ vào là cáu. Việc chẳng thể làm hài lòng mọi người trong cuộc sống cũng là điều đương nhiên. Hãy cứ sống vui với bản thân và những người đáng trân trọng.

Biết đứng dậy sau biến cố lớn

Hiện tại, nhân vật hot trong Adorable Home có lẽ là chú chim cánh cụt “siêu trộm” Dolly. Nếu bạn vào game mà thấy đồ vật trong nhà, mèo, thậm chí là cả chồng/vợ mình "không cánh mà bay" hẳn Dolly đã ghé thăm nhà bạn và mang đi luôn. Ở giai đoạn này, bạn sẽ rất dễ nản bởi bao công chăm sóc mèo bỗng mất sạch. Nhưng "còn nước còn tát", giờ đây vui vẻ bắt đầu lại từ đầu là điều nên làm chứ không phải bỏ cuộc. Coi như là chơi lại từ đầu cho vui thôi.

Trong cuộc sống cũng vậy, sẽ có những điều không may xảy ra mà chẳng ai lường trước. Vượt qua được những biến cố đó, bạn sẽ mạnh mẽ và trưởng thành lên rất nhiều.

Hương Giang