Điều chỉnh kích thước chữ

Bản án 16 năm tù cho nam thanh niên đâm chết người tình

(CLO) Ngày 02/12, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Thạch Văn Thừa, 31 tuổi, quê ở tỉnh Hậu Giang án phạt 16 năm tù về hành vi "giết người".

Audio

Thông tin cáo trạng cho biết, từ năm 2013, bị cáo và chị Phan Thị N. (49 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Đến tháng 11/2019, nghi ngờ chị N. có bạn trai mới nên Thừa bỏ đi nơi khác sinh sống. Đến ngày 13/6/2020, Thừa quay lại phòng trọ của chị N. (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) để xin hàn gắn tình cảm nhưng bị  từ chối.

Do níu kéo tình cảm không thành cộng với tính ghen tuông nên Thừa nảy sinh giết chị N.

Thạch Văn thừa lĩnh án 16 năm tù về tội danh giết người. Ảnh: tuoitre.vn

Thạch Văn thừa lĩnh án 16 năm tù về tội danh giết người. Ảnh: tuoitre.vn

Ngày 16/1, vào khoảng 8 giờ, Thừa đã thủ sẵn một con dao trong ba lô rồi đi bộ đến khu vực nhà trọ của chị N., khi gần đến nơi, Thừa thấy chị N. đang đi bộ trên đường Dân Chủ nên đi theo sau.

Đến trước số 25 đường Dân Chủ, phường Bình Thọ, Thừa áp sát, một tay kẹp cổ, một tay dùng con dao được chuẩn bị sẵn đâm 5 nhát vào người chị N.

Lúc này một người dân chứng kiến sự việc đã khống chế Thừa và giao cho Công an phường Bình Thọ. Còn chị N. được đưa đi cấp cứu và mang thương tật 61%.

Tại phiên xét xử, chị N. cho biết, đã nhiều lần muốn chấm dứt mối quan hệ này vì chênh lệch tuổi tác, Thừa lại hay có thói ghen tuông.

Ngoài ra, do con gái riêng của chị N. (14 tuổi) ngày một lớn nên chị không muốn Thừa ở cùng để tránh rủi ro nhưng Thừa không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.