Báo Điện tử Công luận

(CLO) Trả lời báo chí mới đây, Sở TN&MT Hải Phòng cho rằng, Công ty Cty CP Thương mại – Xây dựng Tân Vũ Hải Phòng chưa nộp hồ sơ xin chuyển nhượng giấy phép khai thác. Vậy thực tế từ năm 2018 đến nay, doanh nghiệp đã thực hiện kí hợp đồng khai thác cát với nhiều đơn vị khác đã đúng quy định?

(CLO) Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ trong Kết luận 355/KL-TTCP giai đoạn 2014-2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để xảy ra các sai phạm liên quan đến vấn đề quản lý, sử dụng đất đai gây thiệt hại hơn 400 tỷ đồng.

(CLO) Vừa qua, báo Nhà báo và Công luận nhận được đơn thư của ông Lý Văn Cường (Thanh Liêm, Hà Nam) phản ánh về việc Công ty TNHH Tư vấn giải pháp xây dựng NEVO Miền Bắc do ông Hoàng Thanh Long là Giám đốc Công ty "trây ì" trả nợ.

(CLO) Thấy thửa đất có vị trí đẹp, giấy tờ pháp lý đầy đủ, lại thông ra đường trục thôn, chị Đoàn Thị Cẩm đã mua thửa đất của bà Nguyễn Thị Nhi (thôn 5, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Tuy nhiên, chị Cẩm đi làm thủ tục cấp đổi, sang tên sổ đỏ của mình thì mới biết mất lối đi.

(CLO) Trong quá trình thi công Dự án kè sông Kỳ Cùng đoạn qua thị trấn Na Sầm thuộc huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, nhà thầu bị tố làm nứt nhà dân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

(CLO) Thanh tra Chính phủ vừa có Kết luận thanh tra số 355/CP-TTCP về những sai phạm liên quan đến đất đai tại tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2014-2018. Nổi bật lên 2 vụ việc khiến dư luận xôn xao: “Khu đất vàng 73 Nguyễn Huệ bỏ hoang gần 10 năm” và “Bán lô đất chỉ định cho Bí thư Thành ủy TP Huế”.

(CLO) Sự việc khiếu nại của ông Nguyễn Ngọc Lợi có thể nói là hy hữu, chưa “quả bóng” nào bị đưa đẩy đến 32 năm. Công nghệ đẩy việc theo kiểu “chuyền bóng bàn’’ đã dẫn đến người khiếu kiện không chỉ mất mát về chính sách, chế độ mà lớn hơn đó là mất mát lòng tin với các cơ quan giải quyết.

(NB&CL) Sau khi rà soát trình tự thủ tục cấp sổ đỏ theo nội dung đơn thư phản ánh, UBND huyện Gia Lâm đã thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai quy định cho hộ gia đình ông Lưu Anh Tuấn và bà Trương Thị Thùy Linh tại thôn 6, xã Kim Lan.

(NB&CL) Theo cơ quan chức năng sở tại, việc Công ty TNHH Toàn Thắng tự mua đất của người dân và tiến hành đổ thải trên phần đất đã mua, dẫn đến hiện tượng chồng lấn lên diện tích được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thăm dò cho doanh nghiệp khác là không được phép.

(CLO) Được dự kiến khởi công tháng 3/2019, thế nhưng đến nay, Dự án Khu du lịch Suối Voi vẫn chưa thể khiển khai do việc đền bù, giải phóng mặt bằng còn nhiều bất cập, không thỏa đáng khiến người dân bức xúc gửi đơn thư phản đối.

(CLO) Công ty TNHH Xây dựng Tiến Thành Hưng Yên trúng hàng chục gói thầu trên địa bàn huyện Kim Động, Khoái Châu, Ân Thi, thị xã Mỹ Hào, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên trong “vỏn vẹn” 1 năm với tỷ lệ tiết kiệm sau đấu thầu thấp, có dấu thiệu thông thầu, gian lận hồ sơ dự thầu.

(CLO) Kế toán trưởng một doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế bị tố làm giả hồ sơ bảo hiểm để hưởng tiền trợ cấp tai nạn lao động (TNLĐ) từ ngành Bảo hiểm Xã hội.

(NB&CL) Mua đất hóa giá gần 30 năm, gia đình một thương binh ở thị trấn Vĩnh An - huyện Vĩnh Cửu đi lại cả chục lần làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng vẫn chưa được giải quyết.

(NB&CL) Cuộc chiến “ngao - cát” giữa các ngư dân nuôi ngao và doanh nghiệp khai thác cát nổ ra nhiều năm qua nhưng chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm.

(NB&CL) Quan tâm đến vấn đề pháp lý, chủ đầu tư, doanh nghiệp trúng thầu, doanh nghiệp dự án… chúng ta thống nhất, nếu cơ quan có thẩm quyền khẳng định (Bộ KH&ĐT) doanh nghiệp đó là doanh nghiệp dự án thì việc giao đất là bình thường.

(NB&CL) Những ngày gần đây, các ngư dân phường Tràng Cát, quận Hải An không khỏi lo lắng, bất an khi bãi nuôi trồng ngao liên tục xuất hiện các tàu, xà lan vào khai thác cát.

(CLO) Một vụ người dân kiện đòi bất động sản cho người khác mượn ở tạm nhưng không trả xảy ra tại huyện Châu Thành, Tiền Giang. Điều đáng nói, đã qua hai bản án nhưng vẫn chưa thi hành án được.

(CLO) Dừng hoạt động được gần 3 năm, tuy nhiên bãi rác tại xã Khai Quang (TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) vẫn tấp nập xe ra vào đổ rác khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng chính quyền địa phương chưa có phương án giải quyết dứt điểm.

(CLO) Mặc dù, đã nhiều lần liên hệ với UBND huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) để có câu trả lời khách quan về dự án bê tông tiền tỷ tại xã Minh Hạc có nhiều dấu hiệu bất thường, tuy nhiên, lãnh đạo cũng như cán bộ của cơ quan này đang có dấu hiệu né tránh việc cung cấp thông tin cho báo chí.

(NB&CL)Nợ tiền đối tác gần 3 tỷ đồng nhưng hơn 2 năm qua Cty CP Đầu tư Du lịch Đảo Ngọc không thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng, mặc dù Công ty 3D nhiều lần đốc thúc bằng văn bản yêu cầu thanh toán nhưng không được hồi đáp, buộc đơn vị này làm đơn gửi cơ quan chức năng cầu cứu...

(NB&CL) Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ ngày Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình ra thông báo tạm dừng việc thực hiện đấu giá tài sản tại 2 điểm du lịch ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Suối Nước Mọoc và Sông Chày – Hang Tối, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa đả động gì đến việc đấu giá.

(CLO) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn và niềm tin của nhân dân, chính quyền UBND xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã tự ý san lấp nhiều diện tích đất nông nghiệp, vận động người dân góp tiền xây dựng trái phép hàng chục ki ốt kinh doanh khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

(NB&CL) Báo NB&CL nhận được thông tin phản ánh của người dân sinh sống cạnh Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Viết Xuân (P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội) về việc thi công không đảm bảo chất lượng xây dựng, an toàn lao động, gây ồn ào, ô nhiễm môi trường… ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân xung quanh.

(CLO) Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản yêu cầu tỉnh Bắc Ninh có biện pháp buộc các doanh nghiệp dừng ngay hoạt động xả thải chưa qua xử lý vào công trình thủy lợi Bắc Đuống.

Báo Công Luận