(CLO) Vụ tai nạn giao thông xảy ra đã hơn 3 năm, nhưng cho đến bây giờ, nỗi khổ của nạn nhân không những không vơi đi mà càng thêm phần bi đát. Với thương tật 98%, chàng thanh niên đẹp trai năm nào đã trở thành một người tàn tật, mất hết trí não.

(NB&CL) Trước vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) yêu cầu Chủ tịch UBND các xã Xuân Yên, Cương Gián rà soát, hướng dẫn Cấp giấy chứng nhận cho đất được giao không đúng thẩm quyền.

(CLO) Công ty TNHH đầu tư và phát triển MEC có dấu hiệu khai khống hồ sơ năng lực để tham dự các gói thầu tại nhiều bệnh viện trên cả nước.

(NB&CL) Doanh nghiệp đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Bảo Ninh cho rằng đang bị chính quyền tỉnh Quảng Bình “hành”, dẫn đến thiệt hại trong quá trình đầu tư kinh doanh. Bởi, hơn một năm qua, cái mà doanh nghiệp nhận được là những văn bản lên xuống, lòng vòng giữa các cấp, ngành trong tỉnh.

(CLO) Nhà máy đốt rác thuộc Trung tâm xử lý chất thải rắn của Công ty Indevco tại thành phố Hạ Long, được đầu tư trên nghìn tỷ đồng, vừa mới xây dựng xong, còn đang trong thời gian chạy thử, bỗng dưng dừng hoạt động gây nhiều hệ lụy.

(CLO) Mặc dù không đủ thẩm quyền nhưng UBND xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã cho hàng chục hộ dân thuê đất 50 năm để kinh doanh dịch vụ tại bãi biển.

(CLO) Bất chấp quy định của pháp luật, hàng loạt xe tải có dấu hiệu quá khổ, quá tải, xe bồn ngang nhiên di chuyển trong khung giờ cấm, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

(CLO) Trong lúc mẹ ruột của bé đi vắng và gửi con tại nhà với ông bà ngoại, ông Lê Nguyễn Hiếu Trung (bố ruột của bé Trân) đã thực hiện âm mưu “bắt cóc” chính con gái ruột của mình.

(CLO) Những vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn phường Yên Nghĩa kéo dài dai dẳng qua nhiều năm mà không bị xử lý nguyên nhân xuất phát chính từ sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo thiếu quyết liệt của Quận ủy, UBND quận Hà Đông.

(NB&CL) Hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại Khu đất dịch vụ phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP. Hà Nội gần 10 năm nay không được cấp điện, không có nước sạch, không tổ dân phố, thiếu nhà văn hóa... Họ vẫn tự ví với nhau là “ốc đảo giữa lòng Thủ đô”.

(NB&CL) Liên quan đến nội dung đơn thư của ông Nguyễn Ngọc Sơn (con ông Nguyễn Văn Đạt), thôn 7, xã Xuân Trạch, Chủ tịch huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung kiến nghị, đề xuất phương án giải quyết.

(CLO) Nhận thức về việc cán bộ đã gán tội cho nguyên Giám đốc doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh đã tổ chức kiểm điểm đối với cán bộ trong phòng và quyết định khôi phục tình trạng pháp lý về đăng ký cho doanh nghiệp.

(NB&CL) Mới đây, Báo Nhà báo và Công luận nhận được thông tin phản ánh về việc trên địa bàn thôn Kiều Đoài, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên có nhiều công trình không phép, sai quy hoạch tồn tại nhiều năm nay nhưng chính quyền không hề xử lý dứt điểm, khiến người dân bức xúc.

(NB&CL) Trước thực trạng cuộc chiến “ngao - cát” giữa các ngư dân nuôi ngao và doanh nghiệp khai thác cát tại khu vực cửa sông Lạch Tray, phường Tràng Cát, ĐBQH Phạm Văn Hòa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, TP. Hải Phòng cần nhanh chóng thanh, kiểm tra xử lý dứt điểm sự việc này.

(NB&CL)Hơn chục hộ dân ở xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bỏ tiền mua đất của xã, nhưng 15 năm trôi qua họ vẫn chưa được cấp sổ đỏ, bởi UBND xã Xuân Yên bán đất trái thẩm quyền. Người dân càng bức xúc hơn khi đã gửi đơn kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được chính quyền giải quyết dứt điểm.

(CLO) Trước những vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại phường Yên Nghĩa; UBND quận Hà Đông đã giao Phòng TN&MT cùng Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý TTXD đô thị kiểm tra việc xử lý vi phạm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và thông tin đến báo Nhà báo & Công luận trước ngày 15/5/2021.

(CLO) Ông H.S.T Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bắc Ninh bị tố cáo bao che, làm sai lệch kết quả kiểm tra đối với nhiều cán bộ bị phát hiện có biểu hiện tham nhũng, tiêu cực.

(CLO) Với lý do để có thời gian cho các cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra, rà soát vụ việc, UBND huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai vừa có văn bản xin gia hạn thời gian thông báo kết quả đến tháng 6/2021.

(CLO) Theo phản ánh, nhiều gói thầu tại Sở Y tế Đồng Tháp có giá cao so với thị trường lên đến hàng tỷ đồng. Gói thầu có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng chỉ tiết kiệm cho ngân sách 1 triệu đồng...

(NB&CL) Thu hồi đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hộ dân khi chưa có Thông báo, Quyết định thu hồi đất sau đó giao đất cho người khác. Cách làm ‘‘không giống ai’’ của UBND xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang gây bức xúc cho dư luận địa phương.

(CLO) Trước tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, vi phạm trật tự xây dựng diễn ra “dai dẳng” tại phường Yên Nghĩa, UBND quận Hà Đông đã có những chỉ đạo yêu cầu xử lý dứt điểm. Nhưng đã nhiều năm trôi qua, những chỉ đạo quyết liệt vẫn đang nằm trên “giấy”.

(CLO) Tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống của hàng triệu lao động bị ảnh hưởng, nhiều lao động tự do thu thập vốn đã bấp bênh nay càng lâm vào tình cảnh khốn khó.

(NB&CL) Khi dự án mở rộng đường 25m từ khu Trung tâm thương mại Gia Thụy đến đường 40m khu Đô thị mới Việt Hưng rục rịch triển khai, nhiều người dân lại “kêu trời” vì giá đất bồi thường không chỉ thấp hơn nhiều so với giá thị trường, mà còn không đủ tiền để mua nhà tái định cư.

(CLO) Mặc dù UBND quận Hà Đông nhiều lần chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, đặc biệt là tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp nhưng UBND phường Yên Nghĩa vẫn “phớt lờ” ý kiến chỉ đạo, có dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che sai phạm.

Báo Công Luận