(CLO) Dự án xử lý cấp bách đê hữu sông Chu vừa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 4/2020 nhưng đến nay, nhiều đoạn đê đã xuống cấp nghiêm trọng.

(NB&CL) Khi hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn xã Tráng Liệt (cũ), nay là thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) chưa được giải quyết dứt điểm theo kết luận thanh tra, thì nay Chủ tịch xã này tiếp tục bị người dân tố cáo vì buông lỏng quản lý, không quyết liệt xử lý để vi phạm “phình to”.

(NB&CL) Năm 2012, cán bộ thuế Nguyễn Đức Sửu, cán bộ địa chính Nguyễn Hoàng Tiến và Chủ tịch UBND xã Xương Lâm Dương Văn Nam đã lập “khống” tờ khai thuế, có dấu hiệu làm giả để hợp thức hóa việc nộp thuế thửa đất số 89, tờ bản đồ số 19 cho gia đình ông Nguyễn Văn Minh.

(CLO) Sau gần 6 tháng tạm dừng đấu giá hai điểm du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đến nay tỉnh Quảng Bình vẫn chưa có chủ trương khởi động lại đấu giá. Chính từ việc chậm trệ này đã gây ra sự hoài nghi trong dư luận cho rằng, đang có “lợi ích nhóm”.

(CLO) Ông Phạm Ngự Bình, nguyên Chủ tịch xã Tiên Điền (huyện Nghi Xuân) có quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/1/2020 sau sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, nhưng 7 tháng qua, ông vẫn chưa được giải quyết chế độ hưu trí. Nguyên nhân được cho là do vướng văn bản của Bộ LĐ-TB&XH.

(CLO) UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép nhiều dự án kinh doanh, du lịch xung quanh khu vực hồ Đại Lải. Sau đó, các doanh nghiệp đua nhau san nền, đo đất, xây tường kè, đắp đường ngăn hồ… trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải; “bức tử” hồ Đại Lải một cách không thương tiếc.

(CLO) Sau loạt bài phản ánh của Báo NB&CL về việc Cục THADS TP.HCM bỏ qua hàng loạt sai sót có ảnh hưởng đến kết quả đấu giá, để thi hành án lấy tài sản giao cho người mua trúng đấu giá, mới đây, Tổng cục THADS đã có văn bản yêu cầu Cục trưởng Cục THADS TP.HCM báo cáo toàn bộ vụ việc.

(CLO) Các hộ dân tổ 44, phường Phương Mai phản ánh việc UBND quận Đống Đa dùng Quyết định phê duyệt phương án bồi thường vận dụng theo một văn bản đã hết hiệu lực, gây thiệt hại cho lợi ích người dân.

(CLO) Đã 2 năm trôi qua, vụ việc tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại quận Đống Đa vẫn chưa được giải quyết, khiến người dân vẫn mòn mỏi vác đơn khiếu kiện.

(CLO) Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định, bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cấp cho ông Dương Văn Chúc là không đúng quy định. Bởi vậy, Luật sư Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng Văn phòng Luật sư Thành Sơn và Đồng sự cho rằng, việc thu hồi, hủy bỏ bằng cấp gian lận là cần thiết.

Công trình khủng đã mọc lên ven sông Sài Gòn, đoạn qua xã Phú An, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương bất chấp quy định về hành lang an toàn sông suối, đê kè, được ghi rõ trong sổ đỏ. Lạ lùng hơn, đến nay, công trình này vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý thích đáng để bảo đảm tính nghiêm minh.

(CLO) Phớt lờ hàng loạt sai sót trong thi hành án đã được Tổng Cục THADS chỉ rõ và yêu cầu thỏa thuận hủy kết quả đấu giá… Cục THADS TP.HCM vẫn quyết tâm lấy tài sản giao cho người trúng đấu giá để sớm kết thúc vụ thi hành án gây nhiều tranh cãi này.

(CLO) Sai sót trong kê biên, chọn giá thẩm định tài sản bán đấu giá không đúng quy định... nên kết quả đấu giá bị yêu cầu hủy để thi hành án lại theo đúng quy định pháp luật. Thế nhưng Cục THADS TP.HCM lại đi “hợp thức hóa” kết quả đấu giá, bỏ qua những sai sót.

(CLO) Bằng việc “tẩu tán” toàn bộ số khoáng sản khai thác trái quy định, Công ty CP Thịnh Vượng đã khiến ông Ngôn Ngọc Khuê (quyền Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Điện Biên) phải “bất lực” trước những vi phạm của doanh nghiệp.

(CLO) Dù chỉ là cán bộ bán chuyên trách phụ trách Văn phòng Đảng ủy xã nhưng bà Nguyễn Thị Thu Hồng, vợ ông Nguyễn Văn Nghị, Chủ tịch xã Nhân Trạch lại được Thường vụ Đảng ủy xã đưa vào đề án “cơ cấu cứng” trình Huyện ủy Bố Trạch xem xét cho ý kiến, gây bức xúc cho dư luận địa phương.

(CLO) Suốt nhiều năm qua, bà Lê Thị Ngà đã có đơn thư gửi đến UBND phường Hà Khánh đề nghị giải quyết việc hộ ông Lý Văn Tòng (nay đất bán cho bà Phạm Thị Phúc) lấn chiếm, xây dựng trái phép trên thửa đất của bà nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

(CLO) Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị san lấp cho thuê và xây dựng công trình trái phép tại địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Sự việc trên diễn ra rầm rộ, thế nhưng chính quyền địa phương vẫn "dửng dưng" không xử lý dứt điểm, dẫn đến những sai phạm nối tiếp sai phạm...

(CLO) Dựa vào một 'thư ngỏ' của một số người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh về việc ủng hộ tiền học online trong mùa dịch COVID-19 (tháng 2, 3/2020), Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp thu tiền của phụ huynh học sinh mà chưa thỏa thuận, chưa được sự đồng ý của họ.

(CLO) Thời gian qua, nhiều phụ huynh học sinh bức xúc về cách tuyển sinh lập lờ, gây hiểu nhầm, hiểu sai bản chất về nội dung tuyển sinh của Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội.

(CLO) Được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép lắp đặt đường ống tạm thời bơm cát qua đê tại K25+400 đê hữu Đuống, huyện Thuận Thành nhưng Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Lộc Phát đã ngang nhiên làm trái quyết định cấp phép, ngang nhiên bơm cát trong mùa mưa lũ.

(NB&CL) Nhiều năm qua, gia đình ông Nguyễn Chi Tá ở xã Long Xuyên – huyện Phúc Thọ - TP. Hà Nội liên tục gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo Chấp hành viên Phạm Văn Nghĩa của Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phúc Thọ có dấu hiệu lợi dụng chức vụ nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

(NB&CL) Một “đại công trường” khai thác cát trái quy định rộng đến vài héc ta, hoạt động rầm rộ suốt nhiều tháng trời nhưng lại không bị các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên phát hiện, xử lý.

(CLO) Ông Nguyễn Đăng Quyền – cựu cán bộ Ban quản lý Dự án Cương Gián trực thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Đông Dương nhận hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc của người dân mua các lô đất dự án Cương Gián tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) rồi biến mất, không liên lạc được.

(CLO) Ngày 18.5, Thanh tra Bộ Công Thương đã công bố Kết luận thanh tra hàng loạt nội dung đối với Trường đại học Điện Lực (ĐHĐL). Nói về những sai phạm được chỉ ra bởi Kết luận thanh tra, Hiệu trưởng trường ĐHĐL Trương Huy Hoàng khẳng định, cá nhân ông không né tránh trách nhiệm nếu có sai phạm.