Báo Điện tử Công luận

(NB&CL) Hai bản án của TAND TP. Cao Bằng và tỉnh Cao Bằng đang bị bị đơn đề nghị xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm vì chuyện lạ “một mảnh đất mỗi lần đo lại ra các kích thước khác nhau”.

(CLO) Mặc dù công trình xây dựng sai giấy phép được cấp của ông Nguyễn Văn Lĩnh (TDP 8, phường Nam Hồng, TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt và buộc tháo dỡ nhưng chẳng những chưa tháo dỡ, mà lại được cho điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa cho sai phạm này.

(CLO) Suốt một thời gian dài, siêu thị Điện máy Xanh thuộc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động tiến hành xây dựng trái phép trên khu đất nông nghiệp thuộc đường Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội nhưng không bị xử lý mà ngang nhiên đi vào hoạt động.

(CLO) Trong khi người dân muốn 'xóa sổ' nhà máy sữa chua trân châu Hạ Long khỏi địa bàn dân cư vì xây dựng không phép, gây ô nhiễm môi trường thì UBND huyện Lương Sơn lại có dấu hiệu tạo điều kiện “hợp thức hóa” sai phạm cho doanh nghiệp?

(CLO) Công ty TNHH MTV Đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử phạt 90 triệu đồng do tổ chức cuộc thi mà không có giấy phép.

(CLO) Ngày 13/1/ 2021, dưới sự chỉ đạo của tân Chủ tịch xã Nguyễn Văn Sung, chính quyền xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì – Hà Nội) đã ra quân cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đoạn đường Vũ Lăng.

(NB&CL) Không chỉ tham mưu trái pháp luật bất thường về đất đai tại dự án Làng nghề Mai Hương, mới đây, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai Bắc Giang tiếp tục bị “kể tội” khi góp phần cùng Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai “hành tỏi” doanh nghiệp trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

(CLO) Sau khi báo Nhà báo & Công luận phản ánh về nhiều bãi vật liệu xây dựng “khủng” ven bờ Đông kênh Năng thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang) hoạt động không đủ giấy phép, gây cản trở lưu thông, ô nhiễm môi trường… Các cơ quan chức năng đã lập đoàn kiểm tra, xử phạt nhưng đâu lại vào đấy.

(CLO) Mặc dù Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Bộ Công an; UBND TP Hà Nội làm rõ nhưng đến nay “nút thắt” về những nội dung kiến nghị của các cổ đông Cienco 1 vẫn chưa được tháo gỡ.

(CLO) Dù chưa hoàn thiện thủ tục hồ sơ, chưa được cấp phép xây dựng theo quy định, nhưng một số cá nhân vẫn cố tình thi công bến thủy nội địa tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

(CLO) Mặc dù đã nhiều lần liên hệ với UBND huyện Mê Linh, TP. Hà Nội để có câu trả lời khách quan về dự án gần 20 năm không triển khai, tuy nhiên, cơ quan này đang có dấu hiệu né tránh việc cung cấp thông tin cho báo chí.

(CLO) Sử dụng đất sai mục đích, tự ý xây dựng nhà xưởng trái phép, xả thải gây ô nhiễm môi trường, nghiêm trọng hơn Công ty CP Sữa chua trân châu Hạ Long ngang nhiên lấn chiếm đất công xây dựng 1 trạm biến áp trên diện tích đất do UBND xã Nhuận Trạch quản lý.

(CLO) Chỉ trong một ngày 27/2/2017, Giám đốc Trung tâm Mua sắm tài sản công và thông tin, tư vấn tài chính (đơn vị mời thầu) đã ký 5 quyết định lựa chọn Công ty Minh Quân và các đơn vị liên danh khác trúng hàng loạt gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường, trị giá hàng trăm tỷ đồng.

(CLO) Sự việc thửa đất 370, 372 - tờ bản đồ 19 được cấp chồng 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã gây ra bức xúc, khiếu kiện của người dân suốt nhiều tháng qua. UBND huyện Lạng Giang cũng đã tiếp nhận đơn thư, tuy nhiên cần nhanh chóng làm rõ sự việc, tránh khiếu kiện kéo dài.

(CLO) Mặc dù đang trong quá trình lựa chọn đơn vị tư vấn giám sát gói thầu xây dựng cầu và đường hai đầu cầu Lộc Yên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) và chưa được bàn giao mặt bằng nhưng doanh nghiệp đã tiến hành đổ dầm, khoan cọc nhồi để thi công "chui" dự án.

(CLO) Ngày 30/12/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẩn trương thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại của Bộ trưởng Bộ TN&MT đã có hiệu lực pháp luật hơn 8 tháng qua.

(CLO) Đại diện của bà Q.H.L. - người vừa được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nghi ngờ, có sự móc nối giữa Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng & Phát triển thương hiệu Việt Nam với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước để lừa đảo.

(CLO) Theo kế hoạch thanh tra năm 2021 của Thanh tra tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoàng Anh sẽ là một trong những Công ty được đưa vào kế hoạch Thanh tra chuyên đề. Trước khi bị thanh tra, đơn vị này bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm trong hoạt động đấu thầu, khai thác tài nguyên.

(CLO) Chồng là người đấu tranh với nhiều sai phạm, tiêu cực của cán bộ, gia đình bà Lê Thị Lý liên tục bị “để ý”. Bà bị gây tổn hại cơ thể 28% nhưng vụ việc không được khởi tố. Bất bình vì việc này, chồng bà còn bị khởi tố, bắt giam…

(CLO) Chết từ năm 1999 nhưng đến năm 2015 vẫn “xuất hiện” ở Văn phòng công chứng ký giấy ủy quyền cho người còn sống chuyển nhượng quyền sử dụng hàng ngàn m2 đất. Chuyện lạ đời này đã được Cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM thụ lý gần 2 năm qua.

(CLO) Ông Nguyễn Phú Cường Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cho biết, thông tin báo chí phản ánh về vụ việc là đúng; tạm thời chính quyền sẽ lo cho gia đình ông Xuân an cư; thời gian tới sẽ cấp nền nhà cho ông Xuân để ở và thờ phụng Liệt sĩ.   

(NB&CL) Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại dự án làng nghề Mai Hương tại huyện Hiệp Hoà. Đáng chú ý là những tham mưu trái pháp luật bất thường về đất đai của Chi cục quản lí đất đai, Sở TNMT tỉnh Bắc Giang.

(CLO) Sau khi UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định 5269/QĐ-UBND về điều chỉnh Quyết định 3128 ngày 30/7/2008 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ), đã vấp phải sự phản ứng của dư luận, đặc biệt doanh nghiệp dự án là Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 có đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan chức năng.

(CLO) Tại thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) vừa qua đã xảy ra sự việc hy hữu khi một chủ đầu tư xin trả lại dự án rồi lại…tham gia đấu giá lựa chọn nhà thầu tại dự án vừa bỏ. Đã có nhiều bất thường được dư luận nêu ra, nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn “im lặng”.

Báo Công Luận