(CLO) Mặc dù hợp đồng thuê đất đã hết hạn, thế nhưng Công ty CP Dược phẩm Trung ương 1 - Phabaco vẫn ung dung hoạt động, cho thuê đất sai mục đích nhưng không bị cơ quan chức năng "tuýt còi".

(CLO) Trong phương án bán đấu giá và hồ sơ mời đấu giá tài sản Nhà nước đầu tư tại Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bị các tổ chức tham gia đấu giá ‘tố’ là có ‘cài điều kiện’ tiên quyết gây khó cho họ, sau khi trúng đấu giá.

(CLO) Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng, đặc biệt là những sai phạm tại khu đấu giá 21 lô đất phường Xuân Đỉnh cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền sở tại.

(CLO) Toàn bộ diện tích lối đi chung, sân chung tại dãy A – TTQĐ 12A Lý Nam Đế, thuộc quyền sử dụng chung cho các hộ dân. Thế nhưng, hộ gia đình bà Yên lại tự cho phép mình xây dựng công trình kiên cố. Vụ việc được báo lên các cấp chính quyền, đến nay vẫn không được xem xét xử lý.

(CLO) Báo Nhà báo và Công luận nhận được phản ánh của bạn đọc về việc nhiều phòng khám trên địa bàn thị xã Phú Thọ có dấu hiệu hoạt động trái phép nhưng không bị kiểm tra, xử lý. Điều này đã gây nên hoang mang trong dư luận, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bệnh nhân.

(CLO) Cán bộ thôn Văn Tinh (xã Xuân Canh) Nguyễn Khắc Thu cùng ông Nguyễn Như Định – cựu cán bộ địa chính xã Xuân Canh và nguyên Chủ tịch UBND xã Xuân Canh Nguyễn Huy Cảnh là người trực tiếp làm hồ sơ, "xác nhận khống" nguồn gốc đất để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật.

(NB&CL) Người dân Khu dân cư hẻm 372 Dương Thị Mười (KP3, phường Tân Thới Hiệp) đã làm đơn tố cáo UBND quận 12 và các cá nhân có liên quan cố ý làm trái các quy định của pháp luật đất đai qua việc “phù phép” đường công cộng thành đường thuộc quyền sử dụng riêng của cá nhân.

(CLO) Liên quan đến tố cáo của người dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường xác minh làm rõ các nội dung tố cáo, kết luận chính xác, khách quan.

(CLO) UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản về việc cắt giảm diện tích các Dự án đối ứng của dự án BT trong đó có dự án do Công ty Cổ phần đầu tư Nhà và Thương mại Hưng Ngân làm nhà đầu tư tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong.

(CLO) Trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ xuất hiện nhiều phòng khám không đủ điều kiện vẫn ngang nhiên hoạt động, hành nghề rầm rộ nhưng không bị chính quyền địa phương xử lý, gây bức xúc trong dư luận.

(NB&CL) Được xác định là một trong những dự án trọng điểm của TP. Hà Nội, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Dự án Xây dựng khu cây xanh, kết hợp sân thể thao và công trình dịch vụ công cộng tại 161 Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) vẫn chưa được triển khai.

(NB&CL) Gần 2 năm qua, dù đã nhiều lần gửi đơn đến UBND TX Phổ Yên, khiếu nại về việc cơ quan này cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định nhưng cho đến nay, người dân vẫn chưa nhận được quyết định giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

(CLO) Chung cư Bright City do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư vừa bị Công an TP Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 80 triệu đồng vì chưa nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở.

(NB&CL) Mặc dù đã được chấp thuận làm đất ở từ năm 1995, đến năm 2005 diện tích đất này bị đem ra đấu giá giao cho một chủ hộ khác nhưng người đang sử dụng không nhận được bất kỳ thông báo nào từ chính quyền địa phương - đó là nội dung mà bà Nguyễn Thị Thành phản ánh đến tòa soạn báo.

(NB&CL) Tuyến đê hữu sông Hoàng Long xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) là dự án trọng điểm có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, mới đi vào hoạt động chưa được bao lâu nhưng nhiều đoạn mặt tuyến đê đã xuống cấp nghiêm trọng.

(CLO) Trước phản ánh của báo chí và dư luận địa phương về những vi phạm trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của Công ty Vinafesh, nhưng chính quyền TP. Hải Dương vẫn không có bất kỳ động thái nào để xử lý. Và những hoạt động sai phạm vẫn tồn tại, thách thức cơ quan chức năng.

(CLO) “Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức khóa bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh cốt cán các cấp tại Mỹ, ký hợp đồng với Công ty cổ phần IIG Việt Nam nhưng không thể hiện nội dung chương trình” là những sai phạm vừa được Thanh tra TP.HCM công bố.

(CLO) Theo phản ánh của người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết, Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh (Cty Hà Thanh) đã sử dụng đất sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý triệt để, gây búc xúc trong nhân dân.

(CLO) Giả chữ ký nhằm chiếm đoạt quyền sử dụng đất của người khác xưa nay không hiếm, nhưng giả chữ ký để người khác đứng tên sở hữu hộ mình một thửa đất là chuyện hy hữu và đang xảy ra tại TP.Đà Nẵng.

(CLO) Theo dự kiến, ngày 29/11 tới đây sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại tranh chấp hợp đồng thuê tài sản giữa nguyên đơn là Công ty Tấn Đạt Phát và bị đơn là Amata Biên Hòa.

Liên tiếp trong mấy ngày qua báo chí phản ánh việc vi phạm trong quá trình xây dựng chùa Linh Sâm tại xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với nhiều câu hỏi về trách nhiệm trong công tác quản lý di tích lịch sử Quốc gia Đền Hữu và có hay không sự nhẹ tay với vi phạm?

(NB&CL) UBND huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã tiến hành cấp GCNQSD đất cho người dân trước khi họ có đơn xin cấp GCNQSD đất. Trong khi đó, những hồ sơ này kê khai “mập mờ” về nguồn gốc đất, có dấu hiệu bị làm giả để hợp thức hóa việc cấp đất.

(CLO) Mới đây, Thẩm mỹ DrD (địa chỉ tại 69 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tố vì tự ý dùng hình ảnh của khách hàng để quảng cáo dịch vụ nâng mũi.

(CLO) Lấy danh nghĩa “nuôi cá lồng”, nhưng Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ Vinafesh lại hoạt động kinh doanh nhà hàng trái phép trong suốt thời gian dài, gây nguy hiểm, đe dọa tính mạng tới người dân.