(CLO) Nhiều khách hàng có tên trong danh sách sẽ ký Hợp đồng thuê nhà ở xã hội thuộc Dự án nhà ở xã hội Hope Residences đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Phát triển nhà Phúc Đồng (Công ty Phúc Đồng) căng băng rôn phản đối về những điều khoản không phù hợp mà chủ đầu tư đã đưa ra.

(CLO) Những ngày qua, người dân khu dân cư hẻm 372 Dương Thị Mười, phường Tân Thới Hiệp (quận 12) đang bức xúc vì việc một đoạn đường giao thông hiện hữu trong khu dân cư được chính quyền cấp cho cá nhân phân lô bán nền, sử dụng riêng làm phá vỡ quy hoạch KDC.

(CLO) Những ngày qua, người dân xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bày tỏ lo ngại tuổi thọ công trình dự án cầu Na Kênh được đầu tư cả chục tỷ đồng vừa mới nghiệm thu, chưa đưa vào khai thác sử dụng đã bị hư hỏng nặng.

(NB&CL) Sau gần 5 năm thành lập và đi vào hoạt động, chức danh Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (BQLDAĐTXD) tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa được kiện toàn. Một lý do đơn giản mà theo các cơ quan chức năng tỉnh này đưa ra, đó là chưa có nhân tài để “chọn mặt gửi vàng”!

(CLO) Theo Quy định xét tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”, cá nhân đã được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa” nhưng phát hiện thấy báo cáo không trung thực, không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ bị thu hồi bằng danh hiệu, phù hiệu, tiền thưởng và xóa tên trong sổ vàng truyền thống của tỉnh...

Liên quan đến việc tòa nhà Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chưa nghiệm thu PCCC đã đưa người dân vào ở, để tiếp tục làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, PV đã có cuộc trao đổi với Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Bộ CA.

(CLO) Ban lãnh đạo và cán bộ Công ty Đấu giá hợp danh Biên Hòa (TP. Biên Hòa) đang tỏ ra "bất an" khi nhận tin Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp cử cán bộ đang bị doanh nghiệp này khiếu nại, tố cáo đến thanh tra tại đơn vị mình.

(NB&CL) Việc mua bán nhà ở xã hội trong thời hạn dưới 5 năm là trái pháp luật, cả người mua lẫn người bán sẽ chịu nhiều rủi ro rất lớn. Thế nhưng, thực trạng trên vẫn diễn ra một cách công khai tại nhiều dự án nhà ở xã hội (NƠXH).

(NB&CL) Một thửa đất rộng 1.702 m2 mặc dù đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) từ năm 1994 nhưng đến năm 2005 UBND huyện Lạng Giang lại “nhắm mắt” cấp chồng lên thửa đất một sổ đỏ khác.

(CLO) Nhiều người dân tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) bức xúc cho rằng ông Phạm Tứ, nguyên Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh (hiện là Phó Chánh thanh tra thị xã Hương Thủy) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để “thâu tóm” đất đai tại địa phương...

Tòa nhà hỗn hợp văn phòng dịch vụ, chung cư số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội (tên thương mại là AZLâm Viên Complex) dù chưa được nghiệm thu về PCCC, nhưng chủ đầu tư là Cty CP bất động sản AZ (AZ Land) đã đưa một số hộ dân vào ở.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai kiểm tra, làm rõ nội dung về việc nhiều người dân phản ánh khu đô thị mới Kosy Mountain View do Tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư có một vài dấu hiệu “đáng ngờ”.

(CLO) Liên quan đến việc xây dựng sân bóng trái phép trên đất nông nghiệp, các cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên đã giao UBND xã Cẩm Thành kiểm tra, theo dõi việc dừng thi công, giám sát việc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm; thế nhưng đến nay gần 2 tháng trôi qua, xã này vẫn phớt lờ.

(CLO) Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường, nguồn cơn sự việc xuất phát từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ của UBND quận Hai Bà Trưng. Sau khi chính quyền sửa sai, đến nay, 2 cấp toà TP Hà Nội đã chính thức tuyên các bản án làm sáng tỏ sự việc.

(CLO) Theo kế hoạch đã được duyệt, UBND thị trấn Nghèn sẽ phối hợp tổ chức bán đấu giá công khai 5 lô đất tại vùng Lò Rèn tới mọi người dân, tổ chức có nhu cầu. Tuy nhiên, thực tế đang cho thấy nhiều dấu hiệu bất thường...

(CLO) Sau bản Kết luận số 26/KL-TTr, Thanh tra Bộ Tư pháp đã có Quyết định 02 hủy kết quả bán đấu giá do những sai phạm trong quá trình đấu giá tài sản Khu Cố Viên Lầu. Cũng từ căn cứ trên đã phát sinh hàng loạt giao dịch đi đến thỏa thuận về việc trả nợ giữa DNTN Minh Thoa và ngân hàng.

(CLO) Làm thất thoát 68,4% vốn nhà nước, 2 năm liên tục không hoàn thành nhiệm vụ, nhưng vị Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Kiên vẫn được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh “ưu ái” điều động, bổ nhiệm sang làm Tổng giám đốc, Công ty Lâm nghiệp Đông Triều.

(CLO) Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Sơn Tây vi phạm nguyên tắc, quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức ngành Tư pháp, vi phạm Luật Cán bộ, công chức; nhưng việc ông Khanh có tổ chức can thiệp, dàn xếp đấu giá tài sản hay không lại không được làm rõ?

(CLO) Cho rằng hồ sơ mời thầu gói thầu “Đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở thuộc Chương trình 135 năm 2019” của Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa có sự “khu biệt” nhà thầu tham gia đấu thầu, doanh nghiệp dự thầu đã làm đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng.

(CLO) Tại xã Hữu Bằng tình trạng xây dựng trái trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan, biểu hiện của việc coi thường pháp luật về đất đai. Tình trạng này diễn ra một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương lại không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, xử lý quyết liệt khiến người dân vô cùng bức xúc.

(CLO) Cho rằng, cách giải quyết của các cơ quan THADS là chưa thuyết phục, ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thoa, chủ đầu tư dự án Khu bảo tồn và trưng bày cổ vật Cố Viên Lầu tiếp tục khiếu kiện đến các cơ quan TW, mong được xem xét kỹ các tình tiết trong vụ việc.

(CLO) Đã diễn ra hàng chục cuộc đối thoại giữa người dân và chính quyền sở tại liên quan đến thực hiện Dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước nhưng đến nay nhiều hộ dân vẫn chưa đồng thuận, đồng nghĩa với dự án vẫn “dậm chân tại chỗ”.

(CLO) Các công trình sai phạm mặc dù đã được các cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên phát hiện, lập biên bản nhưng thay bằng xử lí triệt để sai phạm thì chính quyền sở tại lại né tránh, đùn đẩy trách nhiệm!

(NB&CL)Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường liên xã Quảng Thành - Bàu Chinh - Bình Giã (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) luôn ám ảnh nỗi lo mỗi khi tham gia giao thông phải đối diện với từng lượt xe ben hạng nặng chở đầy đá xây dựng phóng bạt mạng trên đường nông thôn.