Điều chỉnh kích thước chữ

Ban nhạc Hàn Quốc BTS trở thành nhân vật của năm 2018

(CLO) Ban nhạc kpop lừng danh nhất thế giới BTS vừa trở thành Nhân vật của năm 2018 theo bình chọn của độc giả tờ TIME, đánh bại nhiều nghệ sĩ, lãnh đạo và chính trị gia hàng đầu thế giới.

Sự kiện: BTS

Ban nhạc bảy thành viên gồm Jimin, Jin, Suga, J-Hope; RM; V và Jungkook.

Họ đã đứng đầu cuộc thăm dò xem độc giả nghĩ ai là người có ảnh hưởng nhất năm qua. Hàng triệu người đã tham gia bỏ phiếu, theo TIME.

Báo Công luận
BTS phát biểu tại Liên Hợp quốc 
Đứng ngay sau BTS, chỉ kém 0,12% phiếu bầu là Planet Earth. Các thợ lặn Thái Lan đứng thứ ba. Các nhân vật trong giới chính trị như Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama và Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt đứng thứ 4, 7 và 18.

Sát nút top 10 là tay vợt Serena Williams, nữ công tước xứ Sussex Meghan Markles, thủ tướng Canada Justin Trudeau và giáo hoàng Francis.

Báo Công luận
Nhân vật của năm theo bình chọn của độc giả
   
  BTS là ban nhạc kpop lừng danh nhất thế giới. Bên cạnh nhiều kỷ lục lập được ở châu Á, họ còn là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có đêm nhạc cháy vé ở một sân vận động tại Mỹ. Dù vậy, chỉ một thành viên trong nhóm nói trôi chảy tiếng Anh và hầu hết các ca khúc của họ hát bằng tiếng Hàn.

  BTS là bằng chứng cho thấy âm nhạc “không nhất thiết phải bằng tiếng Anh mới thành hiện tượng toàn cầu”, như Steve Aoki, DJ Mỹ nhiều lần cộng tác với nhóm, chia sẻ cùng TIME.

  Hàng năm, TIME đều lựa chọn nhân vật có ảnh hưởng nhất năm, người mà họ cho rằng có ảnh hưởng lớn nhất tới tình hình thế giới 12 tháng qua. Năm nay, kết quả sẽ được công bố vào ngày 11/12. Những người chiến thắng trước đó bao gồm Tổng thống Bill Clinton, giáo hoàng John Paul II, Rudy Giuliani, “You” và Donald Trump.

  Chiến thắng năm ngoái thuộc về “Silence Breakers”, những người kích hoạt phong trào #MeToo, bảo vệ phụ nữ trước nạn quấy rối tình dục.

  P.V


  thanhduyenng