Điều chỉnh kích thước chữ

Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019 đã gọi tên Quang Hải

(CLO) Trong cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019, pha đá phạt tuyệt đẹp mở tỷ số ở trận Việt Nam thắng Yemen của tiền vệ Quang Hải đã về nhất với số phiếu áp đảo trong tổng số 129 bàn thắng khác.

Audio

Theo kết quả của cuộc bình chọn được công bố trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), pha lập công của Quang Hải ở trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 nhận được tổng cộng 105.139 lượt bình chọn (49%), đứng vị trí thứ nhất, cách khá xa so với bàn thắng xếp thứ 2 trong danh sách của tiền đạo Wu Lei (Trung Quốc) ở trận đấu gặp Philippines với 78.649 lượt bình chọn.

Pha sút phạt đẳng cấp của tiền vệ Quang Hải mở ra chiến thắng 2 - 0 quan trọng trước Yemen. Ảnh: Báo ND

Pha sút phạt đẳng cấp của tiền vệ Quang Hải mở ra chiến thắng 2 - 0 quan trọng trước Yemen. Ảnh: Báo ND

Về thứ 3 và thứ 4 trong danh sách bàn thắng đẹp của Asian Cup 2019 lần lượt thuộc về Mohanad Ali (Iraq - 9.144 lượt bình chọn) và Baha Abdelrahman (Jordan - 8.167 lượt bình chọn).

Pha sút phạt thành bàn của Quang Hải trong chiến thắng 2 - 0 của đội tuyển Việt Nam trước Yemen không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp rất nhiều khó khăn trước hàng phòng ngự chơi “tử thủ” của đội bạn, dù đang rất cần bàn thắng để tự định đoạt cơ hội đi tiếp vào vòng knock-out. Cú sút “cầu vồng” đẳng cấp của tiền vệ CLB Hà Nội đã mở ra thắng lợi cho “Những ngôi sao vàng” ngày hôm ấy.

PV