Điều chỉnh kích thước chữ

Bản tin pháp luật 8H: Chuyển hồ sơ sang công an vụ dùng thuốc hết hạn cho bệnh nhi ung thư

(CLO) Liên quan đến việc một bệnh nhi bị chuẩn đoán suy tủy được cấp phát và sử dụng thuốc hết hạn sử dụng. Ngày 29/6, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP Hồ Chí Minh đã đình chỉ công tác các cá nhân có liên quan; đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan công an điều tra.

Audio

Sự kiện: ung thư

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhi Lê Trần Khánh Ch. hết hạn sử dụng. Ảnh minh họa - internet

Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhi Lê Trần Khánh Ch. hết hạn sử dụng. Ảnh minh họa - internet

Trước đó, ngày 24/6, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học nhận được phản ánh của thân nhân bệnh nhi Lê Trần Khánh Ch. (4 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh, chẩn đoán: suy tủy) về việc bệnh nhi này được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

Ngay lập tức Bệnh viện đã dừng y lệnh và kiểm tra lại hạn sử dụng của thuốc.

Quá trình kiểm tra, Bệnh viện phát hiện 2 lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhi Lê Trần Khánh Ch. có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1/2020 (trong đó có 1 lọ đã sử dụng xong và 1 lọ đã sử dụng 4ml/100ml thuốc đã pha).

Bên cạnh đó, bệnh viên cũng đã kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là 11/2021.

Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện cũng đưa ra phương án sẽ tiếp tục bổ sung thêm liều còn thiếu trong liệu trình điều trị đối với bệnh nhi.

Bệnh viện Truyền máu – Huyết học cũng khẳng định, việc bổ sung thuốc vẫn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của liệu trình điều trị. Hiện tại, bệnh nhi vẫn sinh hoạt bình thường, sinh hiệu ổn định và đang được chăm sóc, theo dõi liên tục.

Hoãn xử vụ án tại ngân hàng Đại Tín để làm rõ 17 bất động sản

Sau 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 29/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh thông báo tạm hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín (nay là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam).

Hội đồng xét xử cho biết, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Trước khi thông báo tạm hoãn phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quay lại phần xét hỏi để làm rõ một số vấn đề liên quan đến 17 bất động sản ở...

>>>Xem chi tiết: Tại đây.

Giả danh bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, chiếm đoạt 100 triệu đồng

Trước đó, vào tối 17/6, Trần Thị Thanh Hồng mặc một bộ quần áo blouse đi vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực Bệnhviện Bạch Mai tại tầng 5 tòa nhà 21 tầng.

Sau đó, Hồng đã chụp trộm bệnh án của bệnh nhân Cẩm có số điện thoại của người nhà là chị Phan Sen (ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Khi có số điện thoại của người nhà bệnh nhân, Hồng đã gọi điện cho chị Sen giới thiệu là Tiến sỹ Hương đang làm tại Khoa hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình bệnh tật của bệnh nhân...

>>>Xem chi tiết: Tại đây.

Bắt quả tang 16 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy tại quán Karaoke

Theo đó, hầu hết các đối tượng bị bắt quả tang khi đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đều có độ tuổi từ 16-28 và đến từcác tỉnh Tây Nguyên như: Kon Tum, Gia Lai và huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận người đứng ra tổ chức "bữa tiệc" ma túy này là Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1996 ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương...

>>>Xem chi tiết: Tại đây.

Đột kích quán karaoke “múa thoát y” cho khách mua vui

Qua điều tra ban đầu cho thấy, chủ quán là Mai Thị Kiêu, 59 tuổi. Trong đó, chỉ khách quen, được bà chủ "bật đèn xanh" mới được tiếp viên khỏa thân phục vụ.

Kiêu khai nhận giá tiền “bo” mà khách phải trả cho tiếp viên mỗi lần phục vụ múa thoát y thấp nhất là 500.000 đồng/ tiếp viên.

Nếu phục vụ mặc quần áo phục vụ thì tiền “bo” 300.000 đồng/tiếp viên. Khách có thể đưa tiền “bo” trực tiếp cho tiếpviên hoặc tính chung vào tiền phòng đưa tiền cho bà Kiêu...

>>>Xem chi tiết: Tại đây.

Bài liên quan

Quốc Trần (T/h)