Điều chỉnh kích thước chữ

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nắm bắt, giải quyết nhiều việc mới, việc khó

(CLO) Chiều 1/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2018).

Thay mặt Đảng bộ và lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng và biểu dương các thế hệ cán bộ Tuyên giáo trong 88 năm qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thành phố.

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đáng ghi nhận sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính. Kinh tế phát triển, an ninh chính trị, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao… Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của ngành Tuyên giáo Thủ đô. 

Trong những năm qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã rất chú trọng đổi mới về nội dung phương pháp, hình thức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành ủy, qua đó, tạo được sự đồng thuận, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, đặc biệt trong triển khai NQ 39 của Chính phủ.

Báo Công luận
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội   

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, thời gian qua nhiều việc mới, việc khó được ban Tuyên giáo Thành ủy chủ động nắm bắt, nắm chắc tình hình tư tưởng, tham mưu với Thành ủy, địa phương có những giải pháp kịp thời, chủ động thông tin báo chí, giữ bình yên cho Thủ đô…

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng lưu ý, Thành phố tiếp tục thực hiện 8 chương trình công tác; cùng nhiều Nghị quyết của Trung ương. Để thực hiện thành công các nhiệm vụ này đòi hỏi định hướng tuyên truyền phải đi trước một bước. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu ban Tuyên giáo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng đổi mới phương thức, hình thức phổ biến tuyên truyền học tập các nghị quyết để đem lại hiệu quả cao nhất; triển khai đồng bộ chương trình 04 của Thành ủy về xây dựng nguồn nhân lực, người Hà Nội thanh lịch, văn minh...; định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; với vai trò cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 94.

Cùng với đó, xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo gương mẫu đi đầu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ đặc biệt là nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, phát huy hơn nữa sức mạnh trên mặt trận tư tưởng.

Tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong hứa sẽ tăng cường đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên giáo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới; tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành để tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thành công các chỉ đạo của Thành ủy.

 P.V

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.