Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí với sự phát triển du lịch khu vực Bắc Trung Bộ

(CLO) Sáng 7/12/2019 tại thành phố Huế, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội thảo nghiệp vụ “Vai trò của báo chí, truyền thông với sự phát triển du lịch cố đô Huế và các tỉnh Bắc Trung Bộ”.

Audio

Sự kiện: Bắc Trung Bộ

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Báo Đại đoàn kết.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Báo Đại đoàn kết.

Huế và các tỉnh Bắc Trung Bộ là khu vực có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, thông qua báo chí nhiều sản phẩm du lịch đã được quảng bá. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế trong công tác tuyên truyền dẫn đến một số điểm đến chưa được nhiều du khách biết đến, đặc biệt việc kết nối các tour hiệu quả chưa cao.

Tại Hội thảo, các nhà báo, nhà quản lý du lịch đã tập trung làm nổi bật một số vấn đề, đó là: Vai trò của báo chí chính thống trước sự lấn lướt của mạng xã hội về quảng bá di sản văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch ở từng địa phương; Tính phản biện tích cực của báo chí, truyền thông trước những vấn đề “trẻ hóa” di tích, nhìn từ thực tiễn; Sự liên kết giữa các địa phương trong khu vực Bắc Trung Bộ trong phát triển du lịch, từ góc nhìn báo chí; Tính cách vùng, miền trong cộng đồng dân cư đối với việc thúc đẩy phát triển du lịch khu vực; Làm thế nào để có tác phẩm báo chí hay, hấp dẫn các nhà đầu tư đến với du lịch Bắc Trung Bộ và cả nước...

Cùng với việc đưa ra những luận điểm và con số minh chứng cho những vấn đề trên, các tác giả đã tương tác làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu tham gia hội thảo đặt ra.

Các tham luận của các nhà báo, nhà quản lý du lịch đến từ các cơ quan báo chí, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ đã cùng nhau làm nên một hội thảo chất lượng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

PV