Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Tuổi trẻ Thủ đô ra mắt chuyên trang điện tử “Khởi nghiệp trẻ”

(CLO) Chiều 24/3, báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); 35 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (26/3/1985- 26/3/2020), tại Trụ sở Thành đoàn Hà Nội.

Audio
Các vị đại biểu nhấn nút ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ của báo Tuổi trẻ Thủ đô (Ảnh: Hoàng Duy)

Các vị đại biểu nhấn nút ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ của báo Tuổi trẻ Thủ đô (Ảnh: Hoàng Duy)

Đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới có tính toàn diện của báo Tuổi trẻ Thủ đô; mở ra nhiều cơ hội mới cho những người làm báo Tuổi trẻ Thủ đô trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, đồng hành cùng tuổi trẻ cả nước.

Đến dự buổi lễ, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Hoàng Anh Công, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội; Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Nguyễn Ngọc Thanh, Vụ trưởng, Trưởng ban Nhân dân điện tử - Báo Nhân dân; Nhà báo Phùng Sưởng – Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; Nhà báo Trần Lan Anh – Phó Tổng biên tập báo Nhà báo và Công luận.    

Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Trịnh Thị Lan, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội; cùng các lãnh đạo, đại diện các cơ quan báo chí…

Đồng chí Nguyễn  Mạnh Hưng – Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ Đô phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hoàng Duy)

Đồng chí Nguyễn  Mạnh Hưng – Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ Đô phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Hoàng Duy)

Về phía Thành đoàn Hà Nội có các đồng chí: Chu Thị Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; cùng các đồng chí đại diện các phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn Hà Nội..

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn  Mạnh Hưng – Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ Đô (TTTĐ) cho biết: Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển với nhiều cung bậc thăng trầm. Thực hiện sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Thành đoàn Hà Nội, là Diễn đàn của thế hệ trẻ, Báo TTTĐ đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Đến nay báo đã trở thành một trong những tờ báo có vị thế trong làng báo chí Thủ đô và cả nước. Ban Biên tập  cùng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo TTTĐ đã đồng lòng, chung sức, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Không ngừng đổi mới, xây dựng báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày một có uy tín cao, trở thành người bạn đồng hành của đông đảo các bạn trẻ và độc giả trên cả nước.

Các vị đại biểu chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Lễ ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ (Ảnh: Hoàng Duy)

Các vị đại biểu chúc mừng báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Lễ ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ (Ảnh: Hoàng Duy)

Với mong muốn góp phần tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, thúc đẩy phong trào Khởi nghiệp - Làm giàu trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên thủ đô và cả nước. Báo TTTĐ đã xây dựng đề án chuyên trang điện tử "Khởi nghiệp trẻ" nhằm tuyên truyền cổ vũ phong trào Thanh niên khởi nghiệp - làm giàu. Đồng chí Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh: Được sự đồng ý của lãnh đạo các cơ quan chức năng, và sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan, sau hơn 1 năm chạy thử nghiệm đến nay đã hoàn thành. Hôm nay, chuyên trang điện tử "Khởi nghiệp trẻ" chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đánh dấu một bước phát triển mới của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong thời kỳ mới - Thời kỳ công nghệ 4.0.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID – 19 đang lan rộng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới tất cả các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, dịch vụ…càng gây bất lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ.

Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hưng tin tưởng: Với ý chí, quyết tâm cao, với tinh thần làm việc năng động, sáng tạo, tập thể Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô khẳng định sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng, quyết tâm vượt mọi khó khăn thử thách. Không ngừng phấn đấu xây dựng Báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày càng vững mạnh. Xứng đáng với niềm tin tưởng và sự quan tâm của lãnh đạo các cấp. Xứng đáng với sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan hữu quan. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực hết mình, giữ vững vị thế tờ báo của Đoàn Thanh niên Thành phố, diễn đàn của thế hệ trẻ. Giữ vững truyền thống  là đơn vị có vai trò dẫn dắt các phong trào của tuổi trẻ Thủ đô và toàn quốc. Góp phần quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang chung của báo chí cách mạng Việt Nam!

Chuyên trang điện tử “Khởi nghiệp trẻ” ra đời sẽ là một kênh thông tin hữu ích, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nhân trẻ định hướng, tư vấn chính xác và kết nối kịp thời để vượt qua thử thách, đi tới thành công. Đồng thời, tạo cơ hội để mọi người tìm hiểu, giới thiệu, phát triển ý tưởng, mô hình sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên.  BBT tờ báo mong muốn và kỳ vọng, đây sẽ là một kênh thông tin  đồng hành cùng khát khao lập nghiệp.

“Trong suốt quá trình xây dựng - trưởng thành, cũng như trong sự kiện ra mắt Chuyên trang điện tử "Khởi nghiệp trẻ" hôm nay, Báo TTTĐ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố Hà Nội, sự hợp tác giúp đỡ, sự cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện các cơ quan ban ngành, cấp ủy, chính quyền, các thế hệ cán bộ Thành đoàn và báo TTTĐ. Cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp… Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của các cấp. Sự động viên chia sẻ, sự hỗ trợ thiết thực từ các đối tác, cùng đông đảo bạn đọc gần xa. Thành công hôm nay, đặc biệt nhờ có tinh thần đoàn kết chung lòng, chung sức đóng góp vô cùng quan trọng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên trong cơ quan báo, và các văn phòng đại diện tại các địa phương. Đó là thành tích chung được xây đắp từ truyền thống, sức mạnh đoàn kết của tập thể báo Tuổi Trẻ Thủ Đô” – Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ Đô khẳng định.

Chuyên trang “Khởi nghiệp trẻ” ra đời cũng là dịp kỷ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), 35 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (26/3/1985-26/3/2020).

Chuyên trang “Khởi nghiệp trẻ” ra đời cũng là dịp kỷ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), 35 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (26/3/1985-26/3/2020).

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Thị Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cho biết: “Hiện nay chương trình khởi nghiệp cũng đang được Thành đoàn Hà Nội triển khai hết sức mạnh mẽ. Để chương trình khởi nghiệp trong thanh niên Thủ đô diễn ra một cách thuận lợi và có hiệu quả, việc đưa ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phong trào là nội dung hết sức cần thiết. Đoàn Thanh niên thành phố tin tưởng rằng, báo Tuổi trẻ Thủ đô chính thức ra mắt và vận hành chuyên trang Khởi nghiệp trẻ sẽ là một trong những giải pháp để chương trình khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên thành phố có thêm nhiều điểm mới, sáng tạo và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới”.

Chuyên trang được xây dựng dưới tên miền (www.khoinghieptre.tuoitrethudo.vn) sẽ hội đủ những yếu tố của báo chí hiện đại.  Chuyên trang điện tử "Khởi nghiệp trẻ" được thiết kế giao diện hướng người truy cập với các mục chính: Khởi nghiệp sáng tạo. Tình nguyện. Nhịp sống trẻ, Tri thức - Giáo dục. Góc nhìn văn hóa. Nông thôn mới. An toàn giao thông. Và nhiều chuyên mục có tính sáng tạo khác. Từ đó giúp bạn đọc có thể tiếp cận nội dung theo nhiều hình thức khác nhau, đa dạng và sinh động nhất. 

Hà  Vân - Hoàng Duy

Bình Luận