Chính quyền địa phương của huyện Thương Ngô, tỉnh Quảng Tây cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút khiến 37 học sinh, 2 người lớn bị thương nặng.
Truyền thông Trung Quốc đưa tin hung thủ là một nhân viên bảo vệ tên Li Xiaomin, 50 tuổi, làm việc tại trường. Nghi phạm đã bị bắt giữ và điều tra.
Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), có gần 40 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng là hiệu trưởng, một nhân viên bảo vệ khác và một học sinh. Đài CBS News đưa tin động cơ gây án của người này vẫn chưa được làm rõ.
Vụ tấn công gợi nhớ đến những trường hợp đáng sợ tương tự từng xảy ra tại các trường học của Trung Quốc trong những năm qua, khiến nước này phải tăng cường an ninh trong trường học. Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do thù hận hay bệnh tâm thần.
Luật pháp Trung Quốc giới hạn việc buôn bán và sở hữu súng nên các trong các vụ tấn công hàng loạt, hung khí thường được sử dụng là dao hay thuốc nổ tự chế.