Điều chỉnh kích thước chữ

Bất chấp dịch Covid-19 Giải chạy Bath Half Marathon 2020 vẫn diễn ra tại nước Anh

(CLO) Hàng chục nghìn người đổ xô ra đường tham dự giải chạy Bath Half Marathon 2020, bất chấp lệnh hạn chế đông người nơi công cộng của Chính phủ Anh… 

Báo nói Công luận

Trong khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu cũng như tại nước Anh thì Giải chạy gây quỹ từ thiện lớn tại tây nam nước Anh Bath Half Marathon vẫn diễn ra bình thường với lý do Ban tổ chức đưa ra là mọi thứ đã chuẩn bị hết rồi.

Hàng chục nghìn người đổ xô ra đường tham dự giải chạy Bath Half Marathon 2020. Ảnh: Reuters

Hàng chục nghìn người đổ xô ra đường tham dự giải chạy Bath Half Marathon 2020. Ảnh: Reuters

Cụ thể trong thông báo gửi tới các VĐV, Ban tổ chức giải Bath Half Marathon 2020 nói: “Chúng tôi tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 và tham khảo ý kiến các chuyên gia Sở Y tế địa phương và nhận được khẳng định là không có dấu hiệu gì của việc một sự kiện đông người như giải của chúng ta phải bị cấm cả. 

Bây giờ đã quá muộn để hủy sự kiện vì đường chạy đã được chuẩn bị, các VĐV cũng đã tới thành phố, mọi thứ vẫn sẽ diễn ra bình thường…”.

Sự kiện Bath Half Marathon 2020 đã được cộng đồng chạy bộ không chỉ ở Anh quốc mà nhiều nơi trên thế giới gọi là “Giải chạy dũng cảm nhất thế giới”. Giải chạy đã kết thúc với sự tham dự của khoảng 12.000 người, bất chấp sự lạnh giá của thời tiết và những nguy cơ về lây nhiễm dịch bệnh.

T.H