Giá heo hơi ngày 7/10: Giảm sâu ở miền Bắc

(CLO) Giá heo hơi hôm nay 7/10 ghi nhận giá thu mua ở các tỉnh miền Bắc giảm sâu, mức giảm 3.000 – 5.000 đồng/ kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam được thương lái thu mua trong khoảng 75.000 - 80.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay (7/10): Lao dốc 'không phanh' lo ngại khó hồi phục. Ảnh: TL.

Giá heo hơi hôm nay (7/10): Lao dốc 'không phanh' lo ngại khó hồi phục. Ảnh: TL.

Giá heo hơi tại miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh miền Bắc ghi nhận giảm mạnh, kéo giá heo hơi về mức thấp hơn, dao động trong khoảng 70.000 – 76.000 đồng/ kg.

Cụ thể, Bắc Giang giảm còn 70.000 đồng/ kg, mức giảm đến 4.000 đồng/ kg. Lào Cai 70.000 đồng/ kg sau khi  giảm 4.000 đồng/ kg.

Nam Định giảm 3.000 đồng/ kg, về mức 73.000 đồng/ kg, Phú Thọ giảm sâu 5.000 đồng/ kg, còn ở mức 70.000 đồng/ kg

Riêng Yên Bái giữ nguyên mức 76.000 đồng/ kg, cũng là mức cao nhất vùng.

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Trung

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 75.000 - 80.000 đồng/kg. Hôm nay, heo hơi miền Trung, Tây Nguyên giảm nhẹ vài tỉnh trong khi nhiều nơi khác giữ giá như phiên trước.

Cụ thể tỉnh Hà Tĩnh, giá giảm 2.000 đồng/ kg xuống còn 76.000 đồng/ kg, ngang bằng với Đắk Lắk. Trong khi đó, Quảng Nam hiện đang thu mua ở mức 77.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi tại các tỉnh miền Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được giao dịch trong khoảng 76.000 - 80.000 đồng/kg. Phần lớn các địa phương giá thu mua heo xuất chuồng không thay đổi so với phiên trước.

Đáng chú ý, các tỉnh phía Nam cũng là khu vực có nhiều địa phương duy trì mốc 80.000 đồng/kg heo hơi nhất trên cả nước như tại Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương.

Các địa phương có mức giao dịch neo cao ở ngưỡng 78.000 - 79.000 đồng/kg là Sóc Trăng, Bình Phước, Vũng Tàu, An Giang, Kiên Giang…

Xem thêm

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban” nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó.

Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn và tinh nhuệ hóa bộ máy để theo đuổi mục tiêu bền vững

Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn và tinh nhuệ hóa bộ máy để theo đuổi mục tiêu bền vững

Sáng 6/5, tại khách sạn Melia Hà Nội, Người Quan Sát phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Chứng khoán tổ chức hội thảo “Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Hội thảo có sự tham gia của các cơ quan quản lý, chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp. Ông Mai Danh Hiền – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) đã tham gia hội thảo với vai trò diễn giả.

Đầu tư Việt Tâm mua lại 340 tỷ đồng trái phiếu trước hạn, nhưng phía sau là khoản lỗ gần 77 tỷ và nợ phải trả hơn 3.500 tỷ đồng

Đầu tư Việt Tâm mua lại 340 tỷ đồng trái phiếu trước hạn, nhưng phía sau là khoản lỗ gần 77 tỷ và nợ phải trả hơn 3.500 tỷ đồng

(CLO) Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Tâm đã hoàn tất mua lại 340 tỷ đồng trái phiếu đang lưu hành của lô VTICH2125001, qua đó tất toán lô trái phiếu từng có tổng giá trị phát hành 680 tỷ đồng. Ở báo cáo tài chính năm 2025, doanh nghiệp bất động sản này ghi nhận lỗ sau thuế 76,95 tỷ đồng, nợ phải trả 3.533,49 tỷ đồng và nợ vay ngân hàng 1.868 tỷ đồng.

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

(CLO) Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5.

Tiền có, vốn có, nhưng nông dân gặp khó khi tìm “cửa” tín dụng

Tiền có, vốn có, nhưng nông dân gặp khó khi tìm “cửa” tín dụng

(NB&CL) Trong bối cảnh nhiều người yếu thế, đặc biệt là nông dân và người dân khu vực nông thôn, vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tín dụng chính thức, tài chính toàn diện đang trở thành một “lối mở” giúp họ mở rộng sản xuất, ổn định sinh kế và từng bước cải thiện thu nhập. Dù vậy, việc tiếp cận với dòng vốn này không phải là dễ.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) mang tới triển lãm hệ sinh thái sản phẩm công nghệ cao 73 sản phẩm thuộc 8 lĩnh vực chủ chốt

Viettel mang sản phẩm công nghiệp quốc phòng hiện đại tới triển lãm quốc phòng lớn nhất khu vực Á - Âu

 Tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ Quốc tế (SAHA 2026), diễn ra từ 5-9/5 ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) mang tới hệ sinh thái sản phẩm công nghệ cao 73 sản phẩm thuộc 8 lĩnh vực chủ chốt, qua đó giới thiệu nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam với quốc tế.

FE CREDIT và hành trình hơn 15 năm sát cánh cùng cộng đồng vượt khó

FE CREDIT và hành trình hơn 15 năm sát cánh cùng cộng đồng vượt khó

Trong hơn 15 năm qua, FE CREDIT kiên trì triển khai các hoạt động cộng đồng theo định hướng dài hạn, gắn với nhu cầu thực tế. Không chỉ cung cấp giải pháp tài chính, doanh nghiệp còn hướng đến trở thành một phần trong đời sống của khách hàng, từ hỗ trợ sinh kế đến tiếp sức học tập, góp phần đồng hành cùng người lao động trên hành trình phát triển bền vững.

PV Power: Sinh năng lượng, kiến tạo tương lai xanh

PV Power: Sinh năng lượng, kiến tạo tương lai xanh

Sau gần hai thập niên phát triển, PV Power đã vươn lên trở thành doanh nghiệp niêm yết sản xuất điện lớn thứ hai Việt Nam, đóng góp quan trọng vào bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Từ nền tảng điện khí, PV Power đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng xanh, sạch và bền vững.

SMC thoát lỗ nhờ thanh lý tài sản, nhưng dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 141 tỷ đồng và nợ ngắn hạn vượt 3.100 tỷ đồng

SMC thoát lỗ nhờ thanh lý tài sản, nhưng dòng tiền kinh doanh vẫn âm hơn 141 tỷ đồng và nợ ngắn hạn vượt 3.100 tỷ đồng

(CLO) Ba tháng đầu năm 2026, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC (SMC) báo lãi sau thuế 17,21 tỷ đồng, nhưng phần lãi này không đến từ lõi thép. Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 cho thấy, hoạt động kinh doanh thuần của SMC vẫn lỗ gần 43 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 141,59 tỷ đồng và nợ ngắn hạn còn 3.158,73 tỷ đồng.

Prudential Việt Nam bị truy thu 135 tỷ đồng thuế TNDN, 'cắt' gần 53% chi thưởng đại lý và chuyển hơn 5.100 tỷ đồng cho công ty mẹ ở nước ngoài

Prudential Việt Nam bị truy thu 135 tỷ đồng thuế TNDN, 'cắt' gần 53% chi thưởng đại lý và chuyển hơn 5.100 tỷ đồng cho công ty mẹ ở nước ngoài

(CLO) Prudential Việt Nam đã hoàn tất nộp 135,09 tỷ đồng truy thu thuế TNDN cho các năm 2023 và 2024 vào tháng 11/2025. Mặt khác, đến ngày 19/3/2026, doanh nghiệp tiếp tục chuyển 5.104 tỷ đồng lợi nhuận giữ lại của các năm 2018 đến 2020 cho công ty mẹ Prudential Corporation Holding Ltd, giữa lúc mảng bảo hiểm cốt lõi đã lỗ gộp hơn 1.500 tỷ đồng và dòng tiền hoạt động kinh doanh âm 1.500 tỷ đồng.

Doanh nghiệp nhà nước phải vận hành theo logic thị trường

Doanh nghiệp nhà nước phải vận hành theo logic thị trường

(NB&CL) Nghị quyết 79-NQ/TW (Nghị quyết 79) được ban hành trong bối cảnh yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực doanh nghiệp nhà nước ngày càng trở nên cấp thiết, khi khu vực này vẫn nắm giữ nguồn lực lớn nhưng hiệu quả chưa tương xứng.

Một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW: Chuyển động mạnh nhưng lực bật chưa đủ

Một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW: Chuyển động mạnh nhưng lực bật chưa đủ

Tròn một năm triển khai Nghị quyết 68-NQ/TW, đã thấy rõ những khu vực kinh tế tư nhân đã được định vị lại vai trò và ghi nhận những chuyển biến tích cực. Chính sách đã mở, khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển nhưng khu vực này vẫn chưa thực sự bứt phá, chưa có đủ lực bật. Vấn đề lúc này không còn là “mở đường”, mà là khả năng biến cơ hội thành hành động và kết quả thực chất.

Nghị quyết 79-NQ/TW: Mở 'đường băng' cho doanh nghiệp nhà nước 'cất cánh' trong kỷ nguyên số

Nghị quyết 79-NQ/TW: Mở 'đường băng' cho doanh nghiệp nhà nước 'cất cánh' trong kỷ nguyên số

(CLO) Nghị quyết 79-NQ/TW được xem là “cú hích” chính sách quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho khu vực doanh nghiệp nhà nước. Với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), đây là thời điểm bản lề để chuyển mình từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số, hướng tới vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực bưu chính – logistics.

HoREA chỉ ra bất cập trong Hợp đồng BT: Rủi ro phân bổ chưa cân bằng giữa Nhà nước và nhà đầu tư

HoREA chỉ ra bất cập trong Hợp đồng BT: Rủi ro phân bổ chưa cân bằng giữa Nhà nước và nhà đầu tư

(CLO) Sau 7 tháng triển khai, Nghị định 257 đã nảy sinh một số bất cập liên quan đến việc thanh toán dự án áp dụng loại Hợp đồng BT bằng quỹ đất để nhà đầu tư thực hiện dự án đối ứng, đặc biệt là đối với các Dự án BT có quy mô và tổng mức đầu tư có giá trị lớn.

Cỡ chữ bài viết: