Điều chỉnh kích thước chữ
Hòa Bình:

Bắt giữ đối tượng lừa bán lan đột biến hòng chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng

(CLO) Tạ Thị Suối Vân (29 tuổi, ở xóm Đội 2, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy) đã bị Công an huyện Yên Thủy (Hòa Bình) khởi tố vụ án, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán hoa lan giả trên các trang mạng xã hội.

Audio

Ngày 14/1, Công an huyện Yên Thủy (Hòa Bình) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Thị Suối Vân (29 tuổi, ở xóm Đội 2, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán hoa lan giả trên các trang mạng xã hội.

Đối tượng Tạ Thị Suối Vân bị bắt giữ. Ảnh: vov.vn

Đối tượng Tạ Thị Suối Vân bị bắt giữ. Ảnh: vov.vn

Sau thời gian nắm bắt quy luật và phương thức hoạt động, Công an đã phát hiện Tạ Thị Suối Vân có hành vi lừa bán lan giả.

Khi bị bắt giữ, làm việc với Công an, Tạ Thị Suối Vân khai nhận do thấy được lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến nên Vân đã sử dụng Facebook, tạo tài khoản mang tên "Sakura Moe" sau đó thường xuyên đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp các video giới thiệu về các loại cây lan đột biến có giá trị cao như Năm cánh trắng HO, Năm cánh trắng Bạch Tuyết, Năm cánh trắng Phú Thọ, Hồng Yên Thủy... mà thực chất chỉ là lan bình thường để người dùng mạng xã hội thấy và chủ động liên lạc hỏi mua cây.

Khi người mua đã tin tưởng và quyết định mua thì Vân cung cấp số tài khoản ngân hàng và yêu cầu người mua chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt (nếu người mua đến xem cây và mua trực tiếp), sau khi đã có tiền trong tài khoản, Vân mới giao cây hoa lan giả cho người mua.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2020, Vân đã lừa bán lan giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỉ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.