Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giữ đối tượng lừa bán xe giá rẻ trên mạng, chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng tiền ‘cọc’

(CLO) Ngày 23/12, đối tượng Võ Ngọc Trung, 23 tuổi, trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đã bị Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" liên quan đến vụ lừa đảo gần 3 tỷ đồng.

Audio

Thông tin từ Công an huyện Như Xuân, trong thời gian qua đơn vị phát hiện có người rao bán xe máy đắt tiền trên youtube, yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận, sau đó chặn liên lạc với bị hại.

Anh N.V.D., ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân xem một người không quen biết rao bán xe máy SH trên trang youtube, bị lừa chuyển khoản 25 triệu đồng tiền đặt cọc vào tài khoản, rồi người này chặn liên lạc với anh D.

Võ Ngọc Trung (bên trái) tại cơ quan công an. Ảnh: tuoitre.vn

Võ Ngọc Trung (bên trái) tại cơ quan công an. Ảnh: tuoitre.vn

Ngày 22/12, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ Võ Ngọc Trung với cáo buộc là thủ phạm chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh youtube, rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại.

Công an đột nhập nơi ở của đối tượng, thu giữ 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, Trung khai nhận đã copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mang xã hội, chỉnh sửa gắn vào kênh youtube của mình rồi rao bán.

Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.

Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. Nhận được tiền, Trung chặn ngay liên lạc với các bị hại.

Để tạo lòng tin, Trung lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video trên kênh youtube.

Bằng thủ đoạn này, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt, Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt của hơn 100 bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.