Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng chuyên cướp tài sản trên Quốc lộ 5

(CLO) Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa bắt giữ 2 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản” trên Quốc lộ 5 và các vùng quanh quận Long Biên. Theo đó, từ ngày 22/1 đến 8/2, 2 đối tượng này đã gây ra 3 vụ cướp trên địa bàn quận Long Biên với thủ đoạn chặn xe nạn nhân cướp tài sản. 

Audio
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật.

Theo đó, ngày 11/2, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã bắt khẩn cấp Phạm Văn Thủy (SN 1993, ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2004 ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra, trong thời gian từ cuối năm 2020 đến nay, Thủy và Hùng thường xuyên rủ nhau vào đêm tối đi xe máy tháo biển kiểm soát, mang theo hung khí là gậy sắt, dao nhọn đi dọc quốc lộ 5 và vùng quanh quận Long Biên, khi thấy người dân sơ hở là chặn xe cướp tài sản.

Từ ngày 22/1 đến 8/2, hai đối tượng này đã gây ra 3 vụ cướp trên địa bàn quận Long Biên với thủ đoạn chặn xe nạn nhân cướp tài sản. 

Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, đến rạng sáng ngày 10/2, Công an quận Long Biên đã bắt giữ cả hai đối tượng.

Với những tài liệu, chứng cứ cơ quan công an thu thập, Thủy và Hùng đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Cơ quan công an cũng tiến hành thu giữ 1 xe máy không biển kiểm soát, 1 gậy sắt 3 khúc và 1 con dao của hai đối tượng này.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.     

PV