Bắt giữ nhóm sản xuất tai nghe nhái thương hiệu Xiaomi

(CLO) Theo Gizchina, Xiaomi đang làm hồ sơ khởi kiện những người liên quan đến nhà máy sản xuất tai nghe nhái này.
Nhà máy sản xuất tai nghe Xiaomi nhái tại Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Nhà máy sản xuất tai nghe Xiaomi nhái tại Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Cơ quan chức năng tìm thấy hơn 1.000 tai nghe Mi Bluetooth nhái được sản xuất

Bộ phận pháp chế của Xiaomi vừa cho biết một nhóm người chuyên sản xuất, phân phối tai nghe Mi Bluetooth nhái đã bị bắt giữ.

Sau khi được báo cáo hồi tháng 3, nhóm pháp chế của Xiaomi đã tìm kiếm và phát hiện một website rao bán tai nghe Mi Bluetooth hàng nhái. Với sự hỗ trợ của lực lượng an ninh, Xiaomi đã theo dõi hoạt động nhà máy sản xuất tai nghe nhái nằm trong một khu công nghiệp tại Thâm Quyến (Trung Quốc).

Sau khi ập vào nhà máy, lực lượng chức năng đã tìm thấy hơn 1.000 tai nghe Mi Bluetooth nhái đã được sản xuất, đóng trong những chiếc hộp có thiết kế giống hàng chính hãng, trong khi một số tai nghe vẫn đang được sản xuất. Toàn bộ sản phẩm đã được thu giữ, trong khi những người liên quan bị bắt.

Một chiếc tai nghe Bluetooth Xiaomi hàng nhái. Ảnh: Weibo.

Một chiếc tai nghe Bluetooth Xiaomi hàng nhái. Ảnh: Weibo.

Theo Gizchina, Xiaomi đang làm hồ sơ khởi kiện những người liên quan đến nhà máy sản xuất tai nghe nhái này.

Với giá rẻ và chất lượng tốt, Xiaomi là cái tên được ưa thích trên thị trường smartphone và phụ kiện. Sự phổ biến của Xiaomi khiến nhiều kẻ xấu trục lợi bằng cách sản xuất các sản phẩm nhái có thiết kế, tính năng giống hàng thật rồi bán ra thị trường.

Các sản phẩm Xiaomi bị làm nhái từ smartphone, pin dự phòng đến tai nghe. Không chỉ Trung Quốc, sản phẩm Xiaomi nhái còn xuất hiện ở Ấn Độ hay Việt Nam. Tháng 12/2019, một lô hàng Xiaomi nhái trị giá 18.000 USD đã bị thu giữ tại chợ Gaffar ở Delhi (Ấn Độ).

Người dùng muốn mua các sản phẩm chất lượng nên tham khảo những cửa hàng, kênh mua sắm uy tín để tránh mua phải hàng nhái, chất lượng kém.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: