Điều chỉnh kích thước chữ

Bật mí chiếc iPhone 5s chưa từng xuất hiện trên thị trường

(CLO) Ở giai đoạn phát triển, iPhone 5s có phiên bản màu đen nhưng không được Apple tung ra thị trường.

Audio

Sự kiện: iPhone

Bật mí chiếc iPhone 5s chưa từng xuất hiện trên thị trường 1

Tài khoản Twitter thường cung cấp thông tin, hình ảnh các nguyên mẫu sản phẩm của Apple tên là DongleBookPro vừa tiết lộ mẫu iPhone 5s màu đen/xám chưa từng được Apple giới thiệu, thiết bị này được tạo ra trong giai đoạn thử nghiệm nên có một số đặc điểm giống với iPhone 5.

Vào tháng 9/2012, Apple giới thiệu iPhone 5 với 2 màu: trắng/bạc và đen/xám. Một năm sau, thế hệ iPhone 5s có 3 biến thể màu mới: bạc, vàng và xám không gian.

Những hình ảnh vừa xuất hiện khiến ta dễ nghĩ đến việc Apple cân nhắc phát hành iPhone 5s màu đen/xám Slate (khác với xám không gian).

Bật mí chiếc iPhone 5s chưa từng xuất hiện trên thị trường 2

Tuy nhiên, DongleBookPro cho biết nguyên mẫu có thể được tạo ra để che giấu iPhone 5s trong giai đoạn phát triển. Đó là lý do vỏ máy được làm theo phong cách iPhone 5 màu xám, đi kèm nhiều chi tiết khác biệt so với sản phẩm cuối cùng (đã bị làm mờ trong các bức ảnh).

Nguyên mẫu iPhone 5s này được sản xuất vào tháng 12/2012, khoảng 3 tháng sau khi iPhone 5 ra mắt và 9 tháng trước khi iPhone 5s được công bố, vào ngày 10/9/2013.

Màu đen/xám của iPhone 5 rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sang phiên bản kế tiếp, Apple đã quyết định chọn xám không gian để thay thế. Kể từ đó, màu này được sử dụng phổ biến trong hầu hết sản phẩm của Apple.