Bắt nguyên đăng kiểm viên Chi cục Thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu

06/08/2024 14:23

(CLO) Trong thời gian làm đăng kiểm viên hạng 2 của Chi cục Thủy sản, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trần Đăng Đức đã dụng chức vụ lập các loại giấy tờ không đúng quy định.

Ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đăng Đức (SN 1980) về tội Giả mạo trong công tác. Cùng ngày, cơ quan chức năng đã thi hành Lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can.

bat nguyen dang kiem vien chi cuc thuy san ba ria  vung tau hinh 1

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đăng Đức. Ảnh: CACC

Bài liên quan

Tăng cường quản lý, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động đăng kiểm

Đèn phanh ô tô một bên bị hỏng, có được đăng kiểm?

Đề xuất mở rộng thu phí ETC tại cảng hàng không, cảng biển, phí đỗ xe, đăng kiểm

Kiến nghị liên kết dữ liệu đăng kiểm với dữ liệu về dân cư để phạt nguội xe quá tải

Bị can Đức nguyên là đăng kiểm viên hạng 2 của Chi cục Thủy sản, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo điều tra, trong tháng 2/2023, Đức đã lợi dụng chức vụ là đăng kiểm viên, lập các loại giấy tờ như biên bản kiểm tra kỹ thuật tàu cá, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá và giấy chứng nhận đăng ký đối với tàu cá không đúng quy định, vi phạm luật thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Cơ quan điều tra cáo buộc hành vi của bị can Đức đã gây tổn hại đến uy tín, hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức Nhà nước, phá vỡ cơ cấu hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản mà Bộ NN&PTNT đã giao cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ sở đăng kiểm tàu cá loại II, có chức năng đăng kiểm tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 24m.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Bắt nguyên đăng kiểm viên Chi cục Thủy sản Bà Rịa - Vũng Tàu
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO