Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt nhân viên nhà xe trộm 21 chiếc điện thoại IphonX của khách

(CLO) Ngày 31/12/2020, Công an TP Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối tượng Trương Đức Hiền (SN 1994), trú tại khu phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 

Audio
Nhan vien trom dien thoai1
Bài liên quan

Trước đó, vào ngày 2/11/2020, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo của nhà xe Đại Nam (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) về việc mất một kiện hàng của khách hàng gửi từ Hà Nội về Thanh Hóa, bên trong có 21 chiếc điện thoại IphonX (trị giá khoảng 188.300.000đ). Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Thanh Hóa đã phân công cán bộ vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Đến ngày 21/12/2020, Công an TP Thanh Hóa đã xác định được Trương Đức Hiền (là nhân viên đón trả khách của nhà xe Đại Nam) chính là thủ phạm thực hiện vụ trộm trên và đã triệu tập đối tượng này lên để đấu tranh làm rõ. Tuy nhiên, Trương Đức Hiền liên tục quanh co, chối tội. Sau nhiều giờ đấu tranh quyết liệt, với các chứng cứ không thể chối cãi, Trương Đức Hiền đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu, Trương Đức Hiền khai nhận, khoảng 20 giờ ngày 2/11, khi chiếc xe Limosin về đến trụ sở nhà xe Đại Nam để trả khách thì Hiền nhìn thấy thùng hàng trên và nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc không có người, đối tượng này đã ôm thùng điện thoại cùng hành lý cá nhân của khách bỏ vào cốp xe trung chuyển và đưa khách về xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa. Trả khách xong, Hiền lái xe qua đại lộ Nam Sông Mã giấu thùng điện thoại bên vệ đường và trở về công ty như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, khi hết ca làm việc, Hiền lấy xe máy ra về và đi qua chỗ cất giấu lấy thùng hàng về khực âu thuyền phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn kiểm tra và tiếp tục giấu ở đây.

Đến ngày 18/11, đối tượng này mới đến lấy 1 ĐTDĐ mang đi bán được 7 triệu đồng; ngày 27/11 tiếp tục mang số điện thoại còn lại đi bán được 118 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.