Điều chỉnh kích thước chữ
TP. Hồ Chí Minh:

Bệnh nhân nhiễm nCoV người Trung Quốc Li Zing đã được xuất viện

(CLO) Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết, bệnh nhân Li Zing (66 tuổi, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc) sau thời gian điều trị tại bệnh viện đã khỏi bệnh và được xuất viện trong chiều nay, 12/2.

Báo nói Công luận
Bệnh nhân Li Zing trong phòng cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Bệnh nhân Li Zing trong phòng cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Vào sáng 11/2, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân âm tính với virus corona. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur thực hiện thêm xét nghiệm cuối cùng, cho kết quả âm tính. 

Ông Li Zing và con Li Zichao (28 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) nhiễm Covid-19, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/1. Khi nhập viện, ông Li Zing trong trong tình trạng nhiễm virus corona với nhiều bệnh lý nền như đái tháo đường, huyết áp, ung thư phổi đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent...

Đến ngày 4/2, bệnh nhân Li Zingchao sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus corona đã được cho xuất viện.

Riêng bệnh nhân Li Zing đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 30/1. Lần xét nghiệm thứ 2 lại cho kết quả dương tính. Giải thích điều này, PGS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết xét nghiệm lần 1 âm tính có thể do lấy mẫu ngay sau khi bệnh nhân vừa súc miệng. Do đó, lần xét nghiệm thứ 2 của bệnh nhân vẫn có kết quả dương tính. Tuy vậy, tình trạng sức khỏe của ông Li đã hồi phục rất tốt, các bệnh lý nền như đái tháo đường, tim mạch... đã được kiểm soát tốt.

Nay, ông Li đã cho kết quả xét nghiệm âm tính và có thể xuất viện. Vợ ông Li là bà Hu Xiao Lan cũng có kết quả âm tính với Covid-19, hiện sống cùng con trai sau thời gian cách ly tại Bệnh viện Quận 11.

K.G