Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Thông tin từ lãnh đạo UBND phường Giáp Bát cho biết: “Sáng nay, tại điểm tiêm chủng của Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã xảy ra tình trạng tập trung đông người không đảm bảo giãn cách. Chúng tôi đã bố trí lực lượng an ninh của phường ra hỗ trợ.”

“Sau đó Phường và Quận đều có ý kiến tạm dừng việc tiêm chủng tại Bệnh viện này vì không đủ điều kiện giãn cách. Những người dân đã được khám mà thuộc địa bàn phường Giáp Bát chúng tôi cũng đề nghị về phường để tiêm trong chiều nay, còn những người thuộc phường khác cũng được yêu cầu về tiêm tại nơi phường mình cư trú, không được tập trung ở Bệnh viện nữa.” – lãnh đạo phường Giáp Bát cho hay.

Lãnh đạo phường Giáp Bát, cho biết thêm, do địa điểm tiêm tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn nhỏ, hẹp, phải trưng dụng vỉa hè làm nơi làm thủ tục nên dẫn đến cảnh ùn ứ, đông người.

Thông tin từ BS. Úy -  Bệnh viện mắt Hồng Sơn: “ Việc tiêm chủng số lượng người dân, cụ già đến rất đông. Thời điểm giãn cách xã hội thì các cửa hàng đóng cửa nên chúng tôi có thể bố trí người xếp hàng đứng giãn cách được, nhưng giờ người dân đi làm lại được rồi. Nhà Sách gần đó đã mở cửa lại và họ không cho người dân xếp hàng qua trước cửa nhà họ, thành ra người dồn về trước cổng bệnh viện rất đông.”

“Hiện tại, chúng tôi đã tạm dừng tiêm chủng từ 12h trưa nay (23/9) để rà soát và yêu cầu các phường báo số lượng người đến tiêm và chia ra các phường tiêm theo từng ngày, không để trường hợp các phường cho người dân tập trung đến một lúc như hôm nay. Khi nào làm việc xong chúng tôi mới triển khai tiêm lại.” – BS. Úy nói.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 1

Ghi nhận của PV vào chiều 23/9 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng. Bệnh viện đã lập rào chắn và dán thông báo "Bệnh viện tạm dừng tổ chức tiêm chủng".

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 2

Trước đó vào đầu giờ sáng 23/9, đã có rất đông người dân đứng chen chúc, tập trung không đảm bảo giãn cách để chờ được tiêm vắc xin trước cổng Bệnh viện này.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 3

Được biết, trong sáng nay (23/9) bệnh viện này tiếp nhận 300 người dân (mắc bệnh nền) đến tiêm vắc xin COVID-19

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 4

Ngay sau khi xảy ra sự việc tập trung đông người chen chúc trước Bệnh viện, lực lượng chức năng phường Giáp Bát đã có mặt và yêu cầu người dân xếp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 5

Rất nhiều người già đã đến đây để được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 6

Thông tin từ BS. Úy - Bệnh viện mắt Hồng Sơn, những ngày gần đây Bệnh viện đang triển khai tiêm chủng cho người già, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai ở tất cả các phường thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội).

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 7

“Mặc dù Bệnh viện tổ chức tiêm cho người già, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai nhưng không hiểu sao nhiều phường gửi giấy mời cho rất nhiều người trẻ đi tiêm” - BS. Úy thắc mắc.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 8

Sau khi chính quyền phường Giáp Bát (Hoàng Mai) tăng cường thêm lực lượng công an, dân phòng ra hỗ trợ, yêu cầu đảm bảo khoảng cách an toàn, việc xếp hàng của người dân chờ tiêm mới đảm bảo trở lại.

Xem thêm

Giao Quảng Ninh chủ trì Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trị giá khoảng 360 tỷ đồng

Giao Quảng Ninh chủ trì Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trị giá khoảng 360 tỷ đồng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đồng ý với đề xuất giao UBND tỉnh Quảng Ninh là cơ quan chủ quản thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trên tuyến Quốc lộ 10. Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 360 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh và ngân sách thành phố Hải Phòng.

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP đi vào thực tiễn, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường quảng cáo

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP đi vào thực tiễn, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường quảng cáo

Nếu như Luật Quảng cáo sửa đổi năm 2025 đưa ra khung ranh giới, thì Nghị định số 342/2025/NĐ-CP ban hành cuối năm 2025 và đang đi vào thực tiễn chính là công cụ hiện thực hóa, quét sạch những mảng tối và thiết lập lại một không gian truyền thông văn minh cho cả người dùng lẫn doanh nghiệp chân chính.

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Trong kỷ nguyên mới — kỷ nguyên của nền kinh tế số, trí tuệ nhân tạo (AI) và sự thay đổi toàn diện trong hành vi của người tiêu dùng, hoạt động quảng cáo không còn đơn thuần là công cụ "bán hàng" hay "giới thiệu sản phẩm" mà đã dịch chuyển trở thành trở thành đường hướng trong chiến lược phát triển bền vững; đồng thời được ví như chiếc "chìa khóa vàng" nhờ chiến lược quảng cáo thông minh.

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

(CLO) Sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn sáng 11/6, nhiều thí sinh bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi, nhẹ nhõm. Tại các cổng trường, phụ huynh vui mừng đón con bằng những nụ cười, cái ôm và lời động viên, tạo nên bầu không khí rộn ràng sau môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng sinh tồn, 15 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên, góp ý phục hồi đa dạng sinh học và lan thoát thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

(CLO) Giữa những ngày tháng 6 nắng gắt, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi vẫn miệt mài bên những hố đào sâu tại đường Trường Chinh. Mỗi nhát cuốc, từng lớp đất được bóc tách không chỉ phục vụ công tác khảo sát địa tầng mà còn gửi gắm một khát vọng thiêng liêng tìm lại nơi yên nghỉ của những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

(CLO) Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi từ sáng sớm ngày 11/6 để dự thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên, đồng thời là một trong hai môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

(CLO) Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ đón 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2025 - 2026.

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” nhằm hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(CLO) Dọc tuyến biên giới tỉnh Gia Lai, cuộc chiến với ma túy không chỉ diễn ra bằng những chuyên án, những cuộc truy quét, mà còn được bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức của người dân. Từ thành công mô hình điểm “Xã biên giới sạch ma túy” tại Ia Mơ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Gia Lai đã nhân rộng mô hình, thiết lập “lá chắn”, tạo vành đai biên giới sạch ma túy, góp phần xây dựng những buôn làng bình yên.

Cỡ chữ bài viết: