Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Audio

Thông tin từ lãnh đạo UBND phường Giáp Bát cho biết: “Sáng nay, tại điểm tiêm chủng của Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã xảy ra tình trạng tập trung đông người không đảm bảo giãn cách. Chúng tôi đã bố trí lực lượng an ninh của phường ra hỗ trợ.”

“Sau đó Phường và Quận đều có ý kiến tạm dừng việc tiêm chủng tại Bệnh viện này vì không đủ điều kiện giãn cách. Những người dân đã được khám mà thuộc địa bàn phường Giáp Bát chúng tôi cũng đề nghị về phường để tiêm trong chiều nay, còn những người thuộc phường khác cũng được yêu cầu về tiêm tại nơi phường mình cư trú, không được tập trung ở Bệnh viện nữa.” – lãnh đạo phường Giáp Bát cho hay.

Lãnh đạo phường Giáp Bát, cho biết thêm, do địa điểm tiêm tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn nhỏ, hẹp, phải trưng dụng vỉa hè làm nơi làm thủ tục nên dẫn đến cảnh ùn ứ, đông người.

Thông tin từ BS. Úy -  Bệnh viện mắt Hồng Sơn: “ Việc tiêm chủng số lượng người dân, cụ già đến rất đông. Thời điểm giãn cách xã hội thì các cửa hàng đóng cửa nên chúng tôi có thể bố trí người xếp hàng đứng giãn cách được, nhưng giờ người dân đi làm lại được rồi. Nhà Sách gần đó đã mở cửa lại và họ không cho người dân xếp hàng qua trước cửa nhà họ, thành ra người dồn về trước cổng bệnh viện rất đông.”

“Hiện tại, chúng tôi đã tạm dừng tiêm chủng từ 12h trưa nay (23/9) để rà soát và yêu cầu các phường báo số lượng người đến tiêm và chia ra các phường tiêm theo từng ngày, không để trường hợp các phường cho người dân tập trung đến một lúc như hôm nay. Khi nào làm việc xong chúng tôi mới triển khai tiêm lại.” – BS. Úy nói.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 1

Ghi nhận của PV vào chiều 23/9 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng. Bệnh viện đã lập rào chắn và dán thông báo "Bệnh viện tạm dừng tổ chức tiêm chủng".

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 2

Trước đó vào đầu giờ sáng 23/9, đã có rất đông người dân đứng chen chúc, tập trung không đảm bảo giãn cách để chờ được tiêm vắc xin trước cổng Bệnh viện này.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 3

Được biết, trong sáng nay (23/9) bệnh viện này tiếp nhận 300 người dân (mắc bệnh nền) đến tiêm vắc xin COVID-19

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 4

Ngay sau khi xảy ra sự việc tập trung đông người chen chúc trước Bệnh viện, lực lượng chức năng phường Giáp Bát đã có mặt và yêu cầu người dân xếp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 5

Rất nhiều người già đã đến đây để được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 6

Thông tin từ BS. Úy - Bệnh viện mắt Hồng Sơn, những ngày gần đây Bệnh viện đang triển khai tiêm chủng cho người già, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai ở tất cả các phường thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội).

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 7

“Mặc dù Bệnh viện tổ chức tiêm cho người già, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai nhưng không hiểu sao nhiều phường gửi giấy mời cho rất nhiều người trẻ đi tiêm” - BS. Úy thắc mắc.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 8

Sau khi chính quyền phường Giáp Bát (Hoàng Mai) tăng cường thêm lực lượng công an, dân phòng ra hỗ trợ, yêu cầu đảm bảo khoảng cách an toàn, việc xếp hàng của người dân chờ tiêm mới đảm bảo trở lại.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.