Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Thông tin từ lãnh đạo UBND phường Giáp Bát cho biết: “Sáng nay, tại điểm tiêm chủng của Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã xảy ra tình trạng tập trung đông người không đảm bảo giãn cách. Chúng tôi đã bố trí lực lượng an ninh của phường ra hỗ trợ.”

“Sau đó Phường và Quận đều có ý kiến tạm dừng việc tiêm chủng tại Bệnh viện này vì không đủ điều kiện giãn cách. Những người dân đã được khám mà thuộc địa bàn phường Giáp Bát chúng tôi cũng đề nghị về phường để tiêm trong chiều nay, còn những người thuộc phường khác cũng được yêu cầu về tiêm tại nơi phường mình cư trú, không được tập trung ở Bệnh viện nữa.” – lãnh đạo phường Giáp Bát cho hay.

Lãnh đạo phường Giáp Bát, cho biết thêm, do địa điểm tiêm tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn nhỏ, hẹp, phải trưng dụng vỉa hè làm nơi làm thủ tục nên dẫn đến cảnh ùn ứ, đông người.

Thông tin từ BS. Úy -  Bệnh viện mắt Hồng Sơn: “ Việc tiêm chủng số lượng người dân, cụ già đến rất đông. Thời điểm giãn cách xã hội thì các cửa hàng đóng cửa nên chúng tôi có thể bố trí người xếp hàng đứng giãn cách được, nhưng giờ người dân đi làm lại được rồi. Nhà Sách gần đó đã mở cửa lại và họ không cho người dân xếp hàng qua trước cửa nhà họ, thành ra người dồn về trước cổng bệnh viện rất đông.”

“Hiện tại, chúng tôi đã tạm dừng tiêm chủng từ 12h trưa nay (23/9) để rà soát và yêu cầu các phường báo số lượng người đến tiêm và chia ra các phường tiêm theo từng ngày, không để trường hợp các phường cho người dân tập trung đến một lúc như hôm nay. Khi nào làm việc xong chúng tôi mới triển khai tiêm lại.” – BS. Úy nói.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 1

Ghi nhận của PV vào chiều 23/9 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng. Bệnh viện đã lập rào chắn và dán thông báo "Bệnh viện tạm dừng tổ chức tiêm chủng".

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 2

Trước đó vào đầu giờ sáng 23/9, đã có rất đông người dân đứng chen chúc, tập trung không đảm bảo giãn cách để chờ được tiêm vắc xin trước cổng Bệnh viện này.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 3

Được biết, trong sáng nay (23/9) bệnh viện này tiếp nhận 300 người dân (mắc bệnh nền) đến tiêm vắc xin COVID-19

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 4

Ngay sau khi xảy ra sự việc tập trung đông người chen chúc trước Bệnh viện, lực lượng chức năng phường Giáp Bát đã có mặt và yêu cầu người dân xếp hàng đảm bảo khoảng cách an toàn.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 5

Rất nhiều người già đã đến đây để được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 6

Thông tin từ BS. Úy - Bệnh viện mắt Hồng Sơn, những ngày gần đây Bệnh viện đang triển khai tiêm chủng cho người già, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai ở tất cả các phường thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội).

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 7

“Mặc dù Bệnh viện tổ chức tiêm cho người già, người có bệnh nền và phụ nữ mang thai nhưng không hiểu sao nhiều phường gửi giấy mời cho rất nhiều người trẻ đi tiêm” - BS. Úy thắc mắc.

benh vien mat hong son tam dung tiem chung vac xin covid 19 do nguoi dan chen lan hinh 8

Sau khi chính quyền phường Giáp Bát (Hoàng Mai) tăng cường thêm lực lượng công an, dân phòng ra hỗ trợ, yêu cầu đảm bảo khoảng cách an toàn, việc xếp hàng của người dân chờ tiêm mới đảm bảo trở lại.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: