Điều chỉnh kích thước chữ

Bi kịch hóa quá tay trong 'Cây táo nở hoa'

(CLO) Trong "Cây táo nở hoa" những tình tiết trong phim được bi kịch hóa để tạo ra sự hấp dẫn nhưng nhiều người cho rằng đạo diễn đã quá tay và khiến khán giả ức chế vì sự phi lý.

Audio

Sự khó hiểu của nhân vật Báu

Nhân vật của Nhã Phương từ đầu được xây dựng như một bà cô đồng bóng, lười biếng và lối hành xử chanh chua, hài hước. Qua từng tập khán giả lại nhìn thấy được sự tiến bộ trong diễn xuất của cô, nhất là khi Báu quay về bên chồng cũ (Văn Anh) và có những phân đoạn tình cảm chân thật, xúc động với Quân.

Trong diễn biến mới nhất, vai Báu bị nhiều khán giả phản ứng do lối hành xử có phần vô lý của mình. Ở tập 25, khi Quân lúc này đang say rượu dở thói vũ phu, Báu lập tức gọi cho Ngọc (Thái Hòa) đến giải cứu. Anh trai cô đã bỏ cả vợ con ở Vũng Tàu để tới chỗ em.

Báu quay ngoắt bảo vệ chồng khi anh trai nghe lời cô đến ứng cứu.

Báu quay ngoắt bảo vệ chồng khi anh trai nghe lời cô đến ứng cứu.

Nhưng khi ở đồn công an, Báu lại quay ngoắt sang bảo vệ Quân, còn trách móc Ngọc chia rẽ tình cảm, cô hét lớn mắng anh: “Em ghét anh hai”. Hành động này của Báu bị nhiều người xem là quá đáng vì ngày trước Quân đánh đập Báu mỗi khi say xỉn nên Ngọc mới không đồng ý để cô chịu khổ bên Quân, vậy mà đến hiện tại cô vẫn tự đâm đầu vào ngõ cụt.

Ở các tập tiếp theo, Báu tiếp tục thể hiện thái độ không vừa lòng của mình nhất là khi chứng kiến chị gái sắp hạnh phúc kết hôn. Vì thói ganh tị mà cô lộ rõ vẻ vui mừng lúc biết được mẹ Phong không ủng hộ đám cưới và buông lời trù ẻo Châu (Thúy Ngân). Báu còn có ý định ăn trộm tiền anh hai dành dụm cho ngày cưới của Châu khiến người xem ngán ngẩm.

Sóng gió trong đám cưới của Châu

Châu và Phong (B Trần) tổ chức đám cưới bất chấp sự phản đối của mẹ chú rể. Hôn lễ diễn ra không trọn vẹn khi hàng loạt sự việc không hay xảy ra.

Báu (Nhã Phương) trộm tiền, vàng cưới mà anh cả chuẩn bị cho Châu rồi bỏ đi. Ngà (Trương Thế Vinh) bị nhóm người đánh đập trước cửa nơi tổ chức tiệc cưới, bị bắt vào tù vì buôn bán mỹ phẩm giả. Ngọc và Dư (Song Luân) phải đi giải quyết chuyện nên không thể ở lại hôn lễ. Mẹ đẻ bỏ đi nhiều năm bỗng trà trộn vào đám cưới rồi bê mất thùng tiền mừng của con gái.

Hôn lễ của Châu có lẽ là đỉnh điểm bi kịch khi những sự việc không hay liên tiếp xảy ra.

Hôn lễ của Châu có lẽ là đỉnh điểm bi kịch khi những sự việc không hay liên tiếp xảy ra.

Đám cưới không có ai ngoài chị dâu - Hạnh (Hồng Ánh) cùng bà Bông hàng xóm đến chứng kiến ngày hạnh phúc của hai người. Điều này khiến nhiều người xem cảm thấy bất bình và cho rằng đạo diễn nên để việc kết hôn diễn ra xong xuôi rồi mới đẩy cao trào. Khán giả đồng thời thương cảm cho tình cảnh của Châu.

Mặt khác, việc bà Ích trà trộn vào đám cưới và cuỗm đi hòm tiền mừng cũng bị xem là vô lý. Khán giả cho rằng, người được cử trông thùng tiền thường là người thân cận với cô dâu, chú rể, vậy làm sao có thể để người lạ vào nói một câu là mẹ cô dâu rồi bỏ đó đi luôn được.

Sau đó, trong đêm động phòng Phong lại chủ động đề nghị hai người nên ngủ riêng. Châu ngủ trên giường, còn Phong ngủ ở sofa. Sở dĩ như vậy vì anh biết rằng, sau tất cả, Châu vẫn chưa sẵn sàng tâm lý dù trước đó anh đã động viên khi cô nói rằng mình chỉ vật ngáng đường Phong.

Ngọc nhận hung tin nhưng vẫn nghĩ cho em trai

Sau bao ngày chịu đựng đau đớn, cuối cùng anh Ngọc cũng nghe lời em rể, đi làm xét nghiệm. Kết quả nhận lại đau đớn hơn những gì anh có thể tưởng tượng, Ngọc bị ung thư gan. Cách duy nhất để anh sống lúc này là có người trong gia đình hiến gan cho. Dĩ nhiên anh không muốn điều đấy.

Ngà vẫn bị tạm giam trong khi Hải Vịt (Xuân Phúc) đang ở nước ngoài còn Mê Trần thì bỏ trốn. Người duy nhất có thể cứu được Ngà lúc này là Thu thì bất tỉnh hai ngày hai đêm, khi tỉnh dậy lại hay tin mình có thai.

Hạnh thất vọng cùng cực khi biết ý định của chồng đối với cuốn sổ đỏ mới lấy về.

Hạnh thất vọng cùng cực khi biết ý định của chồng đối với cuốn sổ đỏ mới lấy về.

Ngà sau đó tuy vô tội nhưng lại phải bồi thường 5 tỷ cho công ty mẹ do Hải Vịt đứng đầu. Đúng lúc này, sổ đỏ của anh Ngọc đến thời hạn nhận về, khi nghe nhân viên ngân hàng nói mảnh đất của hai vợ chồng có thể cầm cố với giá 3 tỷ, Ngọc dường như đã tính toán điều gì đó, chị Hạnh nhìn qua cũng biết ngay ý chồng khiến cô thất vọng cùng cực.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo cho biết, kịch tính được tạo ra để cho khán giả thấy được gia đình của Ngọc vẫn còn nhiều vấn đề, mâu thuẫn chưa được giải quyết. Các tập 28, 29, 30 đang nằm trong chuỗi cao trào là tiền đề mở ra bước ngoặt mới của phim. Sau đó, chuyện phim sẽ phát triển theo hướng mới ở nửa sau, các nhân vật có nhiều thay đổi.

Khang Lâm