Điều chỉnh kích thước chữ

Bị phân biệt đối xử, nhiều công ty Kpop kêu cứu và đòi bồi thường

(CLO) Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, những sự kiện âm nhạc như Kpop không được xem là các “buổi biểu diễn” mà là một hình thức “tụ tập”. Vậy nên, nhiều công ty tổ chức cho rằng đây là sự phân biệt bất công và đã khiếu nại để yêu cầu bãi bỏ, thậm chí là đòi bồi thường.

Audio

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở nhiều quốc gia trên thế giới, chính phủ Hàn Quốc mới đây đã nâng mức độ phòng dịch lên cấp 2, điều này đồng nghĩa với việc các chương trình âm nhạc chỉ có thể có sự tham gia trực tiếp của tối đa 100 khán giả.

Tờ Korea Times cho biết, quy định này đã ngăn cản sự phục hồi của ngành công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc, buộc các nhân viên tổ chức sự kiện phải bỏ việc vì lượng vé bán ra không đủ bù vào chi phí lớn để làm chương trình.

71D3960C-A627-42EE-8AE1-55DC1F0FD4E4

Tuy nhiên, quy định này sẽ không có gì phải tranh cãi khi nhạc kịch nhận kiểu đối xử hoàn toàn khác biệt, vì được phân loại là "buổi biểu diễn". Các buổi nhạc kịch, đơn vị tổ chức có thể lấp đầy 75% số ghế trong nhà hát dù cùng áp dụng các biện pháp ở cấp độ 2.

Trong khi đó, các đêm nhạc và những sự kiện giải trí là trụ cột cũng như nguồn thu lớn cho các bên như công ty quản lý, nhóm nhạc cũng như những nơi đặt làm sân khấu. Nhưng tất cả đã phải hủy bỏ hoặc lùi thời gian tiến hành do lo ngại về dịch bệnh.

Bắt đầu từ giữa tháng 2/2020, các nghệ sĩ Kpop nổi tiếng như BTS, TWICE, MONSTA X, NCT, SHINee... hủy bỏ kế hoạch biểu diễn ở trong nước lẫn nước ngoài. Các lễ hội âm nhạc vốn được tổ chức thường niên như KCON cũng bị hủy bỏ.

Nhiều công ty đã phải chuyển sang hình thức online do lo ngại về sự lây lan của virus Covid-19.

Nhiều công ty đã phải chuyển sang hình thức online do lo ngại về sự lây lan của virus Covid-19.

Các chương trình truyền hình cũng phải thực hiện ghi hình mà không có khán giả. Điều này làm cho Inkigayo, The Show, Music Bank,... giảm đi phần nào sự thu hút cũng như không khí sôi động, nhiệt huyết cho các nghệ sĩ.

Trong hơn một năm qua, do không thể tổ chức các chương trình, sự kiện trực tiếp nên nhiều công ty đã đưa ra phương án làm show bằng hình thức online, tương tác với khán giả qua các mạng xã hội để thay thế.

Việc này cũng khó duy trì được lâu, nhất là với những nhóm nhạc còn ít tên tuổi, độ tương tác của khán giả không cao. Họ khó lòng cạnh tranh với các nhóm hạng A nổi trội khác, có lượng người hâm mộ đông đảo, sẵn sàng chi trả cho việc xem trực tuyến.

Các công ty yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và Phúc lợi và chính quyền địa phương cùng thảo luận về vấn đề và đưa ra các biện pháp

Trong một tuyên bố chung vào 22/4, 38 công ty chuyên sản xuất sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc trong một hiệp hội đã kêu gọi nỗ lực chung từ các bộ liên quan, các đảng phái chính trị và cơ quan chính phủ để thay đổi quy định. Họ thậm chí còn đòi bồi thường thiệt hại.

Khang Lâm

 
 
Tin mới
Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.

Xây dựng “Hành lang xanh” để phục hồi hoạt động vận tải hàng không

(CLO) Bên cạnh việc ứng dụng “Hộ chiếu vaccine”, các hãng hàng không, cảng hàng không đang tích cực xây dựng chương trình “Hành lang xanh” với các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phục vụ việc khai thác trở lại các đường bay thương mại nội địa cũng như quốc tế.