Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố

(CLO) Sáng 2/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong 6 tháng cuối năm 2018.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Mạnh Quyền cho biết; 6 tháng đầu năm 2018, Sở đã tham mưu UBND TP quyết định chủ trương đầu tư 59 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, với tổng số vốn ước đạt 158.664,3 tỷ đồng; điều chỉnh chủ trương 28 dự án, trong đó, điều chỉnh tăng vốn 26 dự án, tăng 78.654,7 tỷ đồng.

Sở cũng đã tham mưu Thành phố phê duyệt hồ sơ đề xuất 1 dự án PPP,  phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 4 dự án, nâng tổng số dự án đầu tư theo hình thức PPP đang thực hiện là 12 dự án, tổng mức đầu tư 28,4 nghìn tỷ đồng...

Trong 6 tháng đầu năm, Thành phố Hà Nội đã thu hút 5,912 tỷ USD vốn đầu tư, gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm 2017, đạt 164% kế hoạch năm 2018, vượt lên dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư. Lũy kế đến 30/6, thành phố có trên 4.300 dự án, vốn đầu tư đăng ký đạt 33,38 tỷ USD.

Báo Công luận
Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận những kết quả mà Sở KH&ĐT đã đạt được trong 6 tháng đầu năm

Sở đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 12.469 doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2018, với số vốn đăng ký là 142.251 tỷ đồng (tăng 50% số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước), nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn TP lên 242.932 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp hoạt động trở lại là 1.824 doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao những kết quả mà Sở KH&ĐT đã đạt được trong 6 tháng năm 2018, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng tập thể cán bộ, công chức, viên chức đoàn kết, trách nhiệm với công việc.

Đặc biệt, công tác cải cách hành chính, hỗ trợ thành lập doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung thực hiện… Từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Sở KH&ĐT, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Sở cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nhất là tham mưu chiến lược cho Thành phố. Phải phát huy được năng lực, trí tuệ của từng cá nhân trong tập thể Sở, phát huy dân chủ để cán bộ, công chức tăng cường đề xuất, tranh luận. 

Sau những thành công đáng ghi nhận sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đang quyết tâm xây dựng trở thành một đô thị thông minh, bền vững. Do vậy, Sở KH&ĐT cần nghiên cứu, đề xuất cơ chế để tăng cường thu hút nguồn lực, đầu tư hạ tầng, từ đó thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất, tạo thêm việc làm.

Cùng với đó, tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ các dự án FDI, các dự án đầu tư theo hình thức PPP nhằm khơi thông nguồn lực phát triển. Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, hiện, toàn Thành phố có trên 167 nghìn hộ kinh doanh cá thể, Sở cần có cơ chế thúc đẩy để họ phát triển lên thành doanh nghiệp. 

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị Sở KH&ĐT tiếp tục phát huy những thành công trong công tác cải cách hành chính trong thời gian tới. Đồng thời mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải thực hiện nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao với công việc.

P.V

 
 
Tin mới
Di chứng hậu COVID-19 không thể chủ quan

(CLO) Theo chuyên gia, thời kỳ mắc COVID-19 nhiều bệnh nhân bị suy kiệt về sức khỏe, tinh thần bất an vì thế việc điều trị hậu COVID-19 rất cần thiết.

Tuyên Quang: Hỏa hoạn kinh hoàng, 3 người trong một gia đình tử vong

(CLO) Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại một gia đình thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang khiến 3 người tử vong.

8X Phú Thọ chế tạo xe jeep phục vụ sản xuất nông nghiệp

(CLO) Từ thực tiễn sản xuất, cùng với niềm đam mê sáng tạo, anh Dương Thanh Tới, xã Quảng Yên (Thanh Ba - Phú Thọ) đã chế tạo ra mẫu xe jeep thùng góp phần giải phóng, giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân miền núi.

Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, khoảng 90.000 tỷ đồng chờ gia nhập thị trường

(CLO) Tính đến cuối tháng 8, số dư tiền mặt của nhà đầu tư tại các CTCK ước đạt 90.000 tỷ đồng. Dòng tiền này được cho là đang chờ đợi một cơ hội lớn để gia nhập thị trường.

Ngành khách sạn sống sót trong mùa dịch nhờ mô hình mới

(CLO) Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là cứu cánh, mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành trong những tháng cuối năm 2021.

Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) góp vốn thành lập công ty con, sở hữu trên 50% vốn điều lệ

(CLO) Công ty con của JVC này thuộc loại hình Công ty cổ phần và có ngành nghề kinh doanh chính là phòng khám, trung tâm chẩn đoán hình ảnh, kinh doanh vật tư tiêu hao,…

Ứng viên thủ tướng Nhật Bản ủng hộ sản xuất tàu ngầm hạt nhân

(CLO) Ông Taro Kono, ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thủ tướng Nhật Bản thay thế ông Yoshihide Suga, cho rằng Nhật Bản cần có tàu ngầm hạt nhân.

IAEA nói Iran không tuân thủ thỏa thuận về thiết bị giám sát hạt nhân

(CLO) Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc hôm Chủ nhật (26/9) cho biết Iran đã không tuân thủ đầy đủ các điều khoản của một thỏa thuận được ký cách đây hai tuần.

Thủ tướng Úc có thể không tham gia hội nghị biến đổi khí hậu

(CLO) Trước áp lực phải thông qua mục tiêu không phát thải carbon vào năm 2050, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Hai (27/9) rằng ông có thể không tham gia hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc năm nay tại Glasgow.