Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới công tác dân vận

(CLO) Trong thời gian tới, TP Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai công tác dân vận.

Audio
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ với các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ với các đại biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Ngày 10/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 203 tấm gương điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới công tác dân vận, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai công tác dân vận, triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò của nhân dân trong việc giám sát tổ chức đảng và đảng viên, tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thành phố cũng sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cụ thể hóa phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; xây dựng đội ngũ cán bộ gần dân, tin dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với nhân dân.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng cho hay, trên địa bàn Thủ đô có 78.494 mô hình “Dân vận khéo” được đăng ký, 17.114 mô hình được công nhận, biểu dương và khen thưởng từ năm 2009 đến nay đã góp phần nâng cao được nhận thức, trách nhiệm và phong cách dân vận của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác dân vận.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020), lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã tặng hoa chúc mừng Ban Dân vận Trung ương và trao quà lưu niệm cho 203 điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên toàn quốc.

Thế Vũ