Điều chỉnh kích thước chữ

Biên kịch “Hạ cánh nơi anh” hé lộ bất ngờ về nguồn gốc của bộ phim

(CLO) Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ biên kịch Park Ji Eun đã hé lộ cốt truyện của tác phẩm đình đám "Hạ cạnh nơi anh" năm 2019.

Audio

Park Ji Eun là biên kịch đã chấp bút cho kịch bản của bộ phim "Hạ cạnh nơi anh". Tác phẩm không chỉ gây tiếng vang ở quê nhà Hàn Quốc mà còn lan tỏa ra nhiều quốc gia khác nhờ câu chuyện tình đẹp giữa một cô gái Hàn Quốc (Son Ye Jin) và một đại úy Triều Tiên (Hyun Bin). Nhưng ít ai biết rằng cảm hứng để cô viết nên kịch bản phim là từ một sự kiện đã diễn ra cách đây 12 năm của một người phụ nữ đã lạc đến Triều Tiên.

Nữ biên kịch Park Ji Eun là cây bút tài năng đã viết kịch bản cho Hạ cánh nơi anh từ một sự kiện có thật khá hy hữu.

Nữ biên kịch Park Ji Eun là cây bút tài năng đã viết kịch bản cho Hạ cánh nơi anh từ một sự kiện có thật khá hy hữu.

Năm 2008, Jung Yang và 3 người bạn rời bờ biển Incheon để chạy thử một chiếc thuyền. Sau đó, họ quyết định ghé qua hòn đảo gần nhất để ăn trưa trước khi tiếp tục. Nhưng họ lại bị lạc vì sương mù dày đặc và trôi dạt trong khoảng hai giờ rồi gặp một tàu đánh cá của Triều Tiên gần ranh giới quân sự trên biển. Họ hoảng hốt khi thấy một ngư dân nói giọng Triều Tiên. Vì điều này, họ vội vã quay thuyền và gọi cho lực lượng cứu hộ biển. Cuối cùng, các cô gái đã được một tàu hải quân Hàn Quốc cứu.

Khi vụ việc trên trở nên nổi tiếng là lúc biên kịch Park Ji Eun vẫn là người mới vào nghề và đang trong giai đoạn chuẩn bị cho phim "Người vợ tuyệt vời". Sự việc xảy ra khi đó khiến cô nghĩ, Triều Tiên thật sự gần đến vậy sao?. Chỉ trong một khoảnh khắc mình không chú ý, nó đã ở ngay bên cạnh mình. Một nơi thật gần nhưng lại bị cấm. Nữ biên kịch cho biết bản thân cô chỉ muốn viết một câu chuyện vui vẻ, tích cực tới nhiều người. Nhưng việc mang tất cả các nhân vật từ Bắc tới Nam và tái hiện hoàn cảnh Triều Tiên đã thực sự là một bài toán khó. Nhưng cuối cùng, với ngòi bút tuyệt vời Park Ji Eun đã có một tác phẩm ưng ý.

Cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin đã chứng nhận chuyện “phim giả tình thật” gây sốt cho khán giả một thời gian dài sau bộ phim.

Cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin đã chứng nhận chuyện “phim giả tình thật” gây sốt cho khán giả một thời gian dài sau bộ phim.

Từ cảm hứng của một sự kiện tình cờ, nữ biên kịch tài năng đã xây dựng nên phần cốt truyện cho "Hạ cánh nơi anh" với những tình tiết hài hước, tình cảm và không kém phần gay cấn, éo le giữa các nhân vật, nhất là hai ngôi sao chính của phim là Son Ye Jin và Hyun Bin.

Sau bộ phim, cặp đôi Son - Bin đã xuất hiện tin đồn về “phim giả tình thật” và chính thức thừa nhận vào ngay đầu năm 2021. Câu chuyện tình của họ được khán giả nhiệt tình ủng hộ vì sự đẹp đôi và ăn ý hai người đã dành cho nhau trên phim.

Khang Lâm