Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Ninh:

Biểu quyết cao sáp nhập huyện Hoành Bồ vào Thành phố Hạ Long

(CLO) Đa số cử tri đã biểu quyết đồng ý việc nhập đơn vị hành chính huyện Hoành bồ vào TP Hạ Long.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Báo cáo số 255/BC-UBND về việc tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2021.

Tại đây, kết quả ghi nhận được có 98,55% số cử tri đồng ý việc nhập đơn vị hành chính huyện Hoành bồ vào TP Hạ Long. Trong đó, có 96,31% cử tri đồng ý thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở nguyên trạng thị trấn Trới.

Huyện Hoành Bồ trước ngày sáp nhập vào TP Hạ Long. Ảnh nguồn: Báo Quảng Ninh.

Huyện Hoành Bồ trước ngày sáp nhập vào TP Hạ Long. Ảnh nguồn: Báo Quảng Ninh.

Theo đánh giá, việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long khi hoàn thành có cơ hội tạo ra những lợi ích to lớn, hiệu quả thiết thực. Qua đó, có thể xây dựng và hình thành một đô thị loại I thuộc tỉnh có được sự đa dạng độc đáo về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch.

Đồng thời, cũng là hạt nhân thúc đẩy tỉnh Quảng Ninh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.Tạo được không gian cho sự phát triển xứng tầm của đô thị du lịch biển và đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Từ đó, mở ra không gian phát triển mới rộng lớn với tầm nhìn dài hạn trong một đơn vị hành chính thống nhất, nhân lên sức mạnh về tiềm năng và lợi thế, tối ưu hóa công tác quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, nhất là về đất đai, tài nguyên thiên nhiên, văn hóa bản địa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh.

Từ yêu cầu thực tiễn, việc sáp nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long vào thời điểm này được cho là chín muồi và không thể chậm trễ. Định hướng này cũng hoàn toàn phù hợp với chủ trương của Trung ương và định hướng phát triển đô thị, phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Ả Rập Xê Út và Thái Lan đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao toàn diện

(CLO) Ả Rập Xê Út và Thái Lan hôm thứ Ba (25/1) đã nhất trí trao đổi đại sứ trong cuộc gặp cấp cao đầu tiên giữa hai nước kể từ khi xảy ra vụ trộm đồ trang sức gần ba thập kỷ trước.

Quảng Ninh: Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 sẵn sàng mở cửa đón khách tham quan

(CLO) Ngày 26/1, Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 chính thức mở cửa đón người dân và du khách tới tham quan.

Son Dam Bi thông báo kết hôn sau 4 tháng hẹn hò

(CLO) Vào tháng 5 sắp tới, nữ ca sĩ, diễn viên Son Dam Bi sẽ kết hôn cùng cựu vận động viên lừng danh Lee Kyu Hyuk.

Các phóng viên Mexico biểu tình trên toàn quốc về vụ giết hại nhà báo

(CLO) Các nhà báo Mexico hôm thứ Ba (25/1) đã bắt đầu các cuộc biểu tình trên toàn quốc để tố cáo các vụ sát hại gần đây đối với ba phóng viên.

Bắt giữ nhóm đối tượng giả vờ mất giấy tờ xe máy, xin cấp lại để đem đi lừa đảo

(CLO) Một nhóm đối tượng ở Bắc Giang đã giả vờ mất giấy Chứng nhận đăng ký xe mô tô và đề nghị Cơ quan Công an cấp lại (mục đích để có 2 giấy Chứng nhận đăng ký xe mô tô/1 xe). Sau đó, cùng 1 xe nhưng các đối tượng đem bán 2 lần, rồi chiếm đoạt tài sản.

Chiêm ngưỡng dáng vẻ xinh đẹp 'mỹ nhân ngư' Yuliya Efimova của xứ Bạch Dương

(CLO) Không chỉ sở hữu hàng loạt kỷ lục quốc gia, kình ngư nước Nga Yuliya Efimova còn ‘đốn tim’ người hâm mộ bởi dáng vẻ xinh đẹp, mềm mại của mình và được ví như 'mỹ nhân ngư' trong truyện cổ tích.

Gia đình ông Trump cảnh báo TrumpCoin là lừa đảo

(CLO) Gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ có hành động pháp lý thích đáng với meme coin này.

Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái chưa đủ 13 tuổi

(CLO) Đối tượng H. có quen biết cháu N. qua mạng xã hội facebook và thường xuyên nhắn tin tán tỉnh, gạ gẫm cháu N. quan hệ tình dục, mặc dù biết N. chưa đủ 13 tuổi.

Giảm thiểu tai nạn giao thông từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí trong năm 2022

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Kế hoạch hành động Năm An toàn giao thông 2022 với mục tiêu giảm tai nạn từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.