Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Định kéo dài thời gian giãn cách toàn tỉnh theo Chỉ thị 15

(CLO) Toàn tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 25/8 đến khi có thông báo mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tỉnh Bình Định áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 (trừ những vùng có ca bệnh áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: kinhtedothi

Tỉnh Bình Định áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 (trừ những vùng có ca bệnh áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: kinhtedothi

Cụ thể, đây là nội dung trọng tâm của Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định do ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh này ký ban hành ngày 25/8.

Cũng theo Công điện này, một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp gồm: Phường Đập Đá (thị xã An Nhơn); các xã Cát Tường, Cát Hưng, Cát Hải, Cát Thắng và thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát) thực hiện phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, người dân không ra khỏi nhà, ai ở đâu ở đó, cách ly người với người, nhà với nhà, xã phường với xã phường.

Thực hiện xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự, đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, phong tỏa, giãn cách xã hội, gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Người dân khi có biểu hiện nhức mỏi, ho, sốt... phải kịp thời đến cơ sở y tế nơi gần nhất để khai báo y tế và khám bệnh. Trường hợp người dân tự đi mua thuốc tại các cơ sở bán lẻ thuốc thì người bán thuốc phải tư vấn và chuyển thông tin của người mua thuốc đến trạm y tế để giám sát, xét nghiệm, kịp thời phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước đang diễn biến phức tạp. Tại tỉnh Bình Định, tính từ ngày 29/6 đến ngày 25/8, đã phát hiện 591 ca bệnh, 6 ca tử vong. Trong đó, các ổ dịch tại thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát vẫn là điểm nóng của tỉnh vì liên tục ghi nhận các ca mắc ở cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Phi Long, trong thời gian qua, vẫn còn một số địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện chưa quyết liệt, công tác đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở có thời điểm còn chưa sâu sát, chưa kịp thời, vẫn còn chủ quan, lơ là, lúng túng trong công tác phòng chống dịch; còn có trình trạng nể nang, né tránh, không kịp thời ban hành các Quyết định xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, một bộ phận người dân có tư tưởng chủ quan, chưa tự giác khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực; gặp gỡ, tụ tập đông người, không thực hiện nghiêm việc cách ly người với người, nhà với nhà theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; dẫn đến một số địa phương liên tục xuất hiện các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ cáo buộc Nga là trở ngại cho hòa bình ở Ukraine, Moscow cảnh báo cứng

(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm thứ Ba (19/10) cho rằng Nga là trở ngại cho hòa bình ở miền đông Ukraine và không có quyền phủ quyết nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraine.

Lên Facebook vu khống cho người khác bị xử lý thế nào?

(CLO) Chỉ tính riêng về tình hình dịch Covid-19 trong thời gian qua, cơ quan công an đã xử lý hàng trăm trường hợp tung tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại, người chăn nuôi 'khóc ròng' điêu đứng

(CLO) Giá lợn hơi đang giảm sâu kỷ lục, người chăn nuôi lại tiếp tục đối mặt tình trạng dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh trở lại khiến hàng loạt trang trại nuôi lợn có nguy cơ phải đóng cửa, người chăn nuôi lâm vào cảnh lao đao, điêu đứng.

Những trường hợp nào vào Đà Nẵng không cần giấy xét nghiệm Covid-19?

(CLO) UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh quy định người ra vào thành phố, bỏ quy định xét nghiệm nCoV với người đến từ vùng xanh, vùng vàng.

Vì sao vaccine Covid-19 sẽ dần đào thải khỏi cơ thể sau khi tiêm 1 thời gian?

(CLO) Lầm tưởng phổ biến nhất trên thế giới là các thành phần của vaccine sẽ tồn tại lâu trong cơ thể và gây hại. Trên thực tế, các thành phần của vaccine sẽ bị đào thảo khỏi cơ thể trong thời gian ngắn, chỉ có phản ứng miễn dịch ngừa virus ở lại.

Sóng lớn đánh kè biển Cửa Lò vỡ nát

(CLO) Cơn bão số 8 tuy không trực tiếp đi vào vùng biển Cửa Lò nhưng do ảnh hưởng gió nên sóng biển đánh hư hỏng và vỡ nát hơn 1 km kè biển.

Phát hiện hàng loạt chất

(CLO) Trước hàng loạt sản phẩm nông sản bị cảnh báo tại châu Âu, Văn phòng SPS Việt Nam khuyến cáo, các doanh nghiệp cần nắm vững quy định của nước nhập khẩu và tuân thủ nghiêm túc các quy định của thị trường nhập khẩu.

Đàm Vĩnh Hưng và những sao nam Việt kết hôn trong âm thầm khiến khán giả ngỡ ngàng

(CLO) Vừa qua, thông tin bầu show Liên Phạm gửi đơn ly hôn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, trước giọng ca "Biển tình " thì nhiều sao Việt cũng từng kết hôn trong âm thầm khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Chủng Delta lại thêm biến thể phụ AY.4.2

(CLO) Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy biến thể phụ của chủng Delta AY.4.2 dễ lây lan hơn, nhưng giới chức y tế nhiều nước đang theo dõi sát biến chủng này.