Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Nhóm cướp giật do Thắng "cá trê" cầm đầu sa lưới

(CLO) Ngày 2/5, thông tin từ Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Chiến Thắng (tức Thắng “cá trê”) và Nguyễn Minh Huy (cùng ngụ phường Đông Hòa, TP.Dĩ An) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản

Audio

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng tháng 2/2021 các trinh sát đội CSHS công an TP.Dĩ An phát hiện Thắng, Huy và một số đối tượng chưa rõ lai lịch thường xuyên sử dụng các phương tiện chạy với tốc độ cao trên đường.

Qua theo dõi, các trinh sát phát hiện đây là băng nhóm gây ra các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Chiều ngày 1/5, khi Huy và Minh đang cướp giật tài sản của người đi đường thì bị các trinh sát khống chế bắt gọn.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận từ cuối năm 2020 tới nay đã cùng với các đối tượng khác gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.Dĩ An, TP.Biên Hòa và TP.Thủ Đức.

Thủ đoạn của chúng là dùng xe Exciter, chạy quanh các tuyến đường chờ người dân sơ hở rồi ra tay cướp giật, các đối tượng còn lại có nhiệm vụ cản địa.

Trước đó, ngày 2/11/2020 Thắng và Huy chở nhau đi giật điện thoại của một người phụ nữ tại khu vực núi Châu Thới, phường Bình An.

Đầu tháng 12/2020, hai đối tượng tiếp tục cướp giật điện thoại của một người phụ nữ khác tại KP.Tân An, phường Tân Đông Hiệp.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Thành Nhân