Điều chỉnh kích thước chữ

BLACKPINK "trắng tay" ở hạng mục "Best Kpop" tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020

(CLO) Sáng ngày 31/7 theo giờ Việt Nam, MTV đã chính thức công bố 35 hạng mục đề cử cho lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020 (MTV VMAs 2020).

Audio

Sự kiện: BLACKPINK

Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp, "VMAs 2020" vẫn sẽ được tổ chức trực tiếp tại Barclays Center (New York) vào sáng ngày 31-8 tới (giờ Việt Nam).

Năm nay là năm thứ hai hạng mục "Best Kpop" (MV Kpop xuất sắc nhất) xuất hiện thế nên càng thu hút lượng lớn người hâm mộ của các nhóm nhạc. Ngoài ra, MTV "VMAs 2020" đã bổ sung 2 hạng mục hoàn toàn mới, và chắc chắn chỉ trong năm nay mới có: "Best Music Video From Home" (MV thực hiện tại nhà xuất sắc nhất) và "Best Quarantine Performance" (Màn trình diễn trong mùa cách ly xuất sắc nhất").

Dường như "VMAs 2020" có vẻ như là "sân nhà" của Lady Gaga và Ariana Grande khi mỗi nữ nghệ sĩ đều mang về cho mình 9 đề cử. Theo đó, 9 đề cử này bao gồm cả giải thưởng quan trọng nhất "Video of The Year" (Video của năm), "Song of The Year" (Ca khúc của năm), "Artist of The Year" (Nghệ sĩ của năm) - dành riêng cho Lady Gaga, "Best Collaboration" (Màn kết hợp xuất sắc nhất), "Best Pop" (MV Pop xuất sắc nhất),...

Lady Gaga và Ariana Grande đều mang về cho mình 9 đề cử.

Lady Gaga và Ariana Grande đều mang về cho mình 9 đề cử.

Tuy nhiên, Blackpink ở hạng mục "Best Kpop", đã không có trong danh sách đề cử, mặc cho họ đã khuấy động khắp các bảng xếp hạng toàn cầu suốt 2 tháng qua với "How you like that" khiến cho cộng đồng fan thực sự buồn và sốc.

How you like that

Bởi lẽ MV "How you like that" thực sự đã "chiêu đãi" người xem cả một bữa tiệc âm nhạc lẫn hình ảnh vô cùng bắt tai, hút mắt. "How you like that" của Blackpink không được gửi tranh cử, vì mới vừa ra mắt vào cuối tháng 6-2020.

Trước đó, vào ngày 27-7, Billboard cũng đã dự đoán những MV Kpop lọt top đề cử “Video of the year” - MV của năm thì "How you like that của Blackpink" đã nằm trong nhóm Long shots - cũng là cấp độ cuối cùng được Billboard đưa ra, về những MV khó có khả năng ghi danh vào trận đua cho giải thưởng này.

Cộng đồng người hâm mộ cảm thấy vô cùng đáng tiếc cho 4 cô gái Blackpink. Như vậy, Blackpink đã chính thức “trắng tay” 2 năm liên tiếp tại hạng mục Best Kpop, bất chấp việc 4 cô gái nhà YG là nhóm nhạc thành công thứ 2 tại Mỹ, chỉ sau BTS của BigHit Ent. trong vài năm trở lại đây. 

Và "Best Kpop" sẽ là cuộc "nội chiến" riêng của các nhóm nhạc Kpop: "ON" của BTS, "Obsession" của EXO, "Oh My God" của G(I)-DLE, "Someone's Someone" của MONSTA X, "Psycho" của Red Velvet,...

DL (t/h)