Bộ Nội vụ ưu tiên tuyển nhân sự trong lĩnh vực then chốt, đóng vai trò hiện đại hóa nền hành chính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia

(CLO) Bộ Nội vụ ưu tiên 2 lĩnh vực trọng tâm và 6 nhóm vị trí việc làm để thu hút, trọng dụng người có tài năng của Bộ Nội vụ giai đoạn 2025 – 2030.
img58051-16825948495321822882493.jpg
Bộ Nội vụ ưu tiên thu hút nhân tài đối với 2 lĩnh vực, 6 vị trí việc làm.

Hai lĩnh vực trọng tâm để ưu tiên thu hút, trọng dụng người có tài năng của Bộ Nội vụ trong giai đoạn 2025 – 2030, gồm: Xây dựng thể chế đối với các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, quản trị dữ liệu và ứng dụng công nghệ thông tin.

Đây là những lĩnh vực then chốt, đóng vai trò trực tiếp trong việc nâng cao hiệu quả quản trị nhà nước, hiện đại hóa nền hành chính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Bộ Nội vụ cũng phê duyệt 6 nhóm vị trí việc làm ưu tiên thu hút, trọng dụng người có tài năng, bao gồm: Tổ chức bộ máy; quản lý nguồn nhân lực; địa giới hành chính; lao động tiền lương; pháp chế; công nghệ thông tin.

Các vị trí này đều quan trọng trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, đồng thời có tác động trực tiếp đến tiến trình cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và xây dựng hệ thống chính sách hiện đại, đồng bộ.

Theo Bộ Nội vụ, trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu đặt ra đối với nền công vụ ngày càng cao. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải vừa có trình độ chuyên môn sâu, vừa có năng lực ứng dụng công nghệ, đồng thời am hiểu thể chế, pháp luật và có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Những thông tin trên được cụ thể hóa tại Quyết định số 983/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ, là văn bản quan trọng, cụ thể hóa Nghị định số 179/2024/NĐ-CP về chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng làm việc trong cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, đồng thời gắn với Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Xem thêm

Cấp tỉnh sẽ đứng ra mua sắm công nghệ số phức tạp thay cho cấp xã

Cấp tỉnh sẽ đứng ra mua sắm công nghệ số phức tạp thay cho cấp xã

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ lực lượng chuyên môn cho Ủy ban nhân dân cấp xã; chủ động xem xét, quyết định cấp tỉnh tổ chức mua sắm, thuê dịch vụ công nghệ số đối với các nhiệm vụ chuyển đổi số phức tạp, có tính chất dùng chung nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, thông suốt từ trung ương đến địa phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái, chế biến nông sản và du lịch đặc sắc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái, chế biến nông sản và du lịch đặc sắc

Ngày 16/7, tại Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030; các chủ trương, nghị quyết lớn của Trung ương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.

Việt Nam muốn cùng Nga nâng cấp các công trình thủy điện lịch sử

Việt Nam muốn cùng Nga nâng cấp các công trình thủy điện lịch sử

(CLO) Tiếp Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng RusHydro (Nga) Machekhin Sergey, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định Việt Nam rất quan tâm đến việc nâng cấp, hiện đại hóa các công trình thủy điện mang tính lịch sử do Liên Xô và Nga xây dựng trước đây. Đồng thời, Việt Nam hoan nghênh RusHydro hợp tác sâu rộng với các đối tác trong nước nhằm chia sẻ công nghệ phát điện sạch và các giải pháp tích trữ năng lượng tiên tiến.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách tại Ninh Bình

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách tại Ninh Bình

(CLO) Ngày 16/7, Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Ninh Bình.

Tự do ngôn luận trên mạng xã hội: Không thể 'kết tội thay tòa', ranh giới mong manh với vòng lao lý

Tự do ngôn luận trên mạng xã hội: Không thể 'kết tội thay tòa', ranh giới mong manh với vòng lao lý

(CLO) Không gian mạng những năm gần đây đã trở thành diễn đàn khổng lồ để người dân thực hiện quyền tự do ngôn luận và phản biện xã hội. Tuy nhiên, nhiều người đang lầm tưởng đây là "vùng đất ngoài pháp luật", tùy ý quy kết, xúc phạm người khác khi chưa có phán quyết của cơ quan chức năng. Chuyên gia pháp lý cảnh báo, quyền tự do ngôn luận luôn có giới hạn và việc lạm dụng có thể dẫn đến những bản án phạt tiền hàng chục triệu đồng, thậm chí ngồi tù tới 7 năm.

Nghiên cứu cơ chế, chính sách đột phá triển khai Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2

Nghiên cứu cơ chế, chính sách đột phá triển khai Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu các bộ, ngành phát huy tinh thần chủ động, nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách đột phá, nhất là trong việc lựa chọn phương thức đầu tư, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2.

Phạt đến 75 triệu đồng nếu lừa gạt, dụ dỗ người lao động để bóc lột

Phạt đến 75 triệu đồng nếu lừa gạt, dụ dỗ người lao động để bóc lột

(CLO) Sẽ phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: lôi kéo; dụ dỗ; hứa hẹn; quảng cáo gian dối hoặc thủ đoạn khác để lừa gạt người lao động hoặc để tuyển dụng người lao động với mục đích bóc lột, cưỡng bức lao động nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí điểm đô thị di sản: Giảm đến 50% tiền thuê đất cho các dự án văn hóa, du lịch

Thí điểm đô thị di sản: Giảm đến 50% tiền thuê đất cho các dự án văn hóa, du lịch

(CLO) Chính phủ vừa ban hành nghị định hướng dẫn thí điểm mô hình "đô thị di sản văn hóa" với hàng loạt cơ chế ưu đãi chưa từng có. Theo đó, các địa phương đáp ứng đủ tiêu chí (có tối thiểu 2 di sản được xếp hạng hoặc UNESCO ghi danh) sẽ được trao đặc quyền quyết định giảm đến 50% đơn giá thuê đất cho các dự án du lịch, dịch vụ.

Triệt để tiết kiệm chi hội họp, dồn vốn mục tiêu quốc gia để tăng trưởng hai con số

Triệt để tiết kiệm chi hội họp, dồn vốn mục tiêu quốc gia để tăng trưởng hai con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sử dụng ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2026 (đợt 2) cho các địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tiết kiệm, hiệu quả, không trùng lặp; triệt để tiết kiệm chi thường xuyên, đặc biệt là chi hội nghị, hội thảo, đi công tác trong và ngoài nước nhằm dồn lực thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số".

Cỡ chữ bài viết: