Điều chỉnh kích thước chữ

Bốn phim Việt được đặt nhiều kỳ vọng khi công chiếu quốc tế

(CLO) "Bố già", "Thiên thần hộ mệnh", "Bóng đè" và "Lật mặt: 48h" đang được lên kế hoạch để công chiếu tại các nước trên thế giới. Trước đó, không ít phim điện ảnh Việt cũng đã tạo được tiếng vang đối với khán giả ngoài nước.

Audio

Dấu ấn của phim Việt ở thị trường quốc tế

Trong số những tác phẩm “mang chuông đi đánh xứ người” của Việt Nam, “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân có lẽ vẫn là niềm tự hào từ trước đến nay, khi có doanh thu 160 tỷ đồng trong nước và mang về thêm 40 tỷ đồng ở phòng vé quốc tế. Tổng cộng phim có được 200 tỷ doanh thu, trở thành bộ phim ăn khách nhất nhì thời điểm đó.

Hai Phượng có cơ hội tranh giải tại Oscar nhưng bị loại đáng tiếc.

Hai Phượng có cơ hội tranh giải tại Oscar nhưng bị loại đáng tiếc.

Dòng phim độc lập của điện ảnh Việt hàng năm vẫn có những tác phẩm tranh giải tại các liên hoan phim quốc tế. Phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy cũng thuộc thể loại này và từng vinh dự đạt giải  "Làn sóng mới" tại Liên hoan phim quốc tế Busan. Trong nước phim cũng mang về doanh thu hơn 60 tỷ đồng khi được công chiếu.

Ròm là phim độc lập của điện ảnh Việt giành được giải thưởng cao ở các liên hoan phim.

Ròm là phim độc lập của điện ảnh Việt giành được giải thưởng cao ở các liên hoan phim.

Việc đưa phim ra thị trường nước ngoài cũng là cách để quảng bá hữu hiệu hình ảnh của Việt Nam mà các nhà làm phim đang thúc đẩy thực hiện. Qua đó, khẳng định thương hiệu điện ảnh nước nhà. Bốn bộ phim sắp tới được ấn định công chiếu tại một số quốc gia sẽ mang theo những kỳ vọng như thế.

Bố già và Lật mặt: 48h

Sau khi cán mốc 400 tỷ đồng doanh thu trong nước từ khi khởi chiếu vào tháng 3, ekip của "Bố già" và nhà phát hành cũng đã tiết lộ kế hoạch chiếu phim ở các thị trường ngoài nước như Singapore, Malaysia và Thái Lan. Đồng thời, phim nhận được lời chào mời khai thác độc quyền trên máy bay và tàu thủy để phục vụ khán giả nước ngoài và kiều bào.

Bố già được công chiếu ở Singapore, Malaysia vào 22/4.

Bố già được công chiếu ở Singapore, Malaysia vào 22/4.

"Lật mặt: 48h" của Lý Hải cũng đang là phim gây sốt phòng vé Việt. Trước đó, thương hiệu Lật mặt đã từng có "Lật mặt 4" công chiếu tại Mỹ, Úc và Canada. Phần phim thứ 5 lần này đang được nam đạo diễn, nhà sản xuất kết nối phát hành ở Mỹ, Canada, Úc và 5 nước Châu Á khác nếu tháng sau tình hình dịch bệnh ổn định hơn.

Phim của Lý Hải sẽ chinh phục những thị trường lớn như Mỹ, Úc, Canada.

Phim của Lý Hải sẽ chinh phục những thị trường lớn như Mỹ, Úc, Canada.

Thiên thần hộ mệnh và Bóng đè

Tác phẩm kinh dị mới nhất sắp công chiếu của đạo diễn Victor Vũ đang thỏa thuận để công chiếu bộ phim trên toàn thế giới, trong đó có những thị trường lớn như: Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia. Phim được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công khán giả quốc tế nhờ phong cách làm phim mới mẻ của một người từng có kinh nghiệm ở nước ngoài.

Tác phẩm kinh dị của Victor Vũ đang được thỏa thuận để công chiếu ở nhiều nước.

Tác phẩm kinh dị của Victor Vũ đang được thỏa thuận để công chiếu ở nhiều nước.

Còn với "Bóng đè", dù đến giữa tháng 5 mới khởi chiếu trong nước, nhưng phim kinh dị của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã được 25 nước mua bản quyền phát hành. Ngoài ra, một số nước vẫn đang thương thảo để mua phim về trình chiếu. Đây là tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt vì số lượng tác phẩm được mua bản quyền như vậy vẫn còn hạn hẹp.

Báo Công luận

"Bóng đè" là phim hiếm hoi được các nước chủ động mua bản quyền dù chưa chính thức khởi chiếu.

Khang Lâm

 
 
Tin mới
Kịp thời hỗ trợ một gia đình lang thang ở Đồng Nai về quê tránh dịch

(CLO) Lực lượng chức năng TP Biên Hòa vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng về quê an toàn.

Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.