Điều chỉnh kích thước chữ

Bóng đá Thái gặp hạn do đại dịch Covid-19

(CLO) Hiện các Giải bóng đá tại Thái Lan đang đứng trước nguy cơ phải dừng thi đấu sau khi phía chính phủ nước này vừa công bố ổ dịch Covid-19 mới xuất hiện.

Audio

Cụ thể, phía chính quyền Thái Lan đã công bố tình trạng khẩn cấp sau khi Samut Sakhon trở thành tâm dịch mới của đại dịch Covid-19 với trên 1.000 ca lây nhiễm trong một ngày.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan mới đây đã quyết định dừng thi đấu tất cả giải bóng, không đón khán giả vào xem trận đấu Samut Prakan City FC và Port FC diễn ra tại Samut Sakhon vào ngày 27/12 tới.

Bóng đá Thái gặp hạn do Covid-19. Ảnh: internet

Bóng đá Thái gặp hạn do Covid-19. Ảnh: internet

Trận đấu sẽ hoãn vô thời hạn và nếu FAT cảm thấy cần thiết. Hành động này được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot ca ngợi “thể hiện trách nhiệm để ngăn chặn dịch Covid-19”.

Bên cạnh đó, những trận đấu khác sẽ được xem xét cẩn thận. Trong trường hợp cấp bách phía chính phủ yêu cầu, Thái League sẵn sàng tạm hoãn để phục vụ công tác phòng dịch.

Song song với đó, Chủ tịch Somyot cũng kêu gọi các CLB cũng như các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch

Các CLB cần hành động theo quy định của Chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Người hâm mộ, quan chức khi đến sân vận động phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội”, ông Somyot nói.

Ngoài ra, trong trường hợp giải Thai League bị tạm hoãn một lần nữa, chuyện này sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều kế hoạch của các cấp độ đội tuyển Thái Lan trong năm tới như Vòng loại World Cup, SEA Games hay AFF Cup