Buông lời tán tỉnh nhiều người đồng tính, gã trai chuốc thuốc mê rồi “cướp” tài sản của các “con mồi”

(CLO) Lên mạng xã hội làm quen, buông lời “tán tỉnh” với những người đồng tính, sau đó đối tượng rủ “con mồi” đi ăn, rồi chuốc thuốc mê, cướp tài sản của họ.

Ngày 17/10, thông tin từ Công an quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Nguyễn Phương Đông (SN 1997, trú tại TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong thời điểm TP.Hồ Chí Minh giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công an phường 22, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh nhận được nhiều thông tin trình báo của các nạn nhân (là nam giới) phản ánh về việc họ bị một thanh niên quen qua mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thậm chí có trường hợp bị cướp tài sản.

Thủ đoạn của đối tượng là vào mạng zalo làm quen, buông lời “đường mật” với những người đồng tính. Khi thấy “con mồi cắn câu”, tin tưởng mình, Đông rủ những người đồng tính này đi ăn uống, rồi lợi dụng cơ hội để chuốc thuốc mê, cướp tài sản.

buong loi tan tinh nhieu nguoi dong tinh ga trai chuoc thuoc me roi cuop tai san cua cac con moi hinh 1

Đối tượng Phạm Nguyễn Phương Đông bị bắt giữ sau khi chuốc thuốc mê, cướp tài sản của những người đồng tính.

Ngoài những nạn nhân đã trình báo tới Công an phường 22, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh thì thời gian gần đây, Công an TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng nhận được thông tin nhiều nạn nhân bị một thanh niên sử dụng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt tài sản.

Lần theo chân tướng của đối tượng, cơ quan công an xác định, kẻ gây ra các vụ việc trên chính là Phạm Nguyễn Phương Đông. Do đó, Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp với Công an TP.Vũng Tàu truy xét và bắt giữ đối tượng Đông, khi hắn vừa bỏ thuốc mê vào bia, chuốc một nạn nhân trong căn hộ ở TP.Vũng Tàu.

Tài liệu ban đầu cho thấy, tính đến khi bị bắt, Đông đã chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân, trong đó có ĐTDĐ, đồng hồ, trang sức đắt tiền cùng tổng số hơn 155 triệu đồng tiền mặt.

Đối tượng cũng thừa nhận, trong một số trường hợp, khi ở bên các nạn nhân, Đông còn dùng thủ đoạn mượn điện thoại của nạn nhân rồi giả bộ nghe nhạc, sau đó âm thầm chuyển tiền từ tài khoản của nạn nhân vào tài khoản của mình…

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm

Hưng Yên: Sát hại vợ và em vợ vì mâu thuẫn gia đình

Hưng Yên: Sát hại vợ và em vợ vì mâu thuẫn gia đình

(CLO) Một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại xã Vạn Xuân (tỉnh Hưng Yên) khiến một người tử vong, một người bị thương. Sau khi gây án, đối tượng đã rời khỏi hiện trường và đến cơ quan Công an đầu thú chỉ sau gần 3 giờ.

Vĩnh Long: Khởi tố 2 đối tượng điều hành xưởng sản xuất nước yến giả quy mô "khủng"

Vĩnh Long: Khởi tố 2 đối tượng điều hành xưởng sản xuất nước yến giả quy mô "khủng"

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long vừa triệt phá một cơ sở sản xuất nước yến giả quy mô đặc biệt lớn, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm. Đáng chú ý, các loại "nước yến", "tổ yến chưng sẵn" này được pha trộn theo công thức hóa chất riêng, hoàn toàn không có thành phần yến tự nhiên.

Triệt xóa đường dây cá độ World Cup 2026, giao dịch hơn 5 tỷ đồng chỉ trong 6 ngày

Triệt xóa đường dây cá độ World Cup 2026, giao dịch hơn 5 tỷ đồng chỉ trong 6 ngày

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet, bắt giữ 11 đối tượng. Chỉ trong 6 ngày đầu vòng chung kết World Cup 2026, số tiền giao dịch đánh bạc được xác định đã vượt 5 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng

(CLO) Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng, bắt giữ 12 đối tượng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã thực hiện khoảng 500 vụ lừa đảo trên cả nước, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng.

Khởi tố người phụ nữ dùng vòi xịt áp lực cao gây thương tích cho tiểu thương bán rau

Khởi tố người phụ nữ dùng vòi xịt áp lực cao gây thương tích cho tiểu thương bán rau

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" sau vụ dùng vòi xịt nước áp lực cao tấn công một người phụ nữ bán rau vì mâu thuẫn trong quá trình buôn bán. Vụ việc từng gây xôn xao dư luận khi đoạn clip ghi lại diễn biến được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Người phụ nữ nhận gần 600 triệu đồng để "chạy án" bất thành

Người phụ nữ nhận gần 600 triệu đồng để "chạy án" bất thành

(CLO) Tự nhận có nhiều mối quan hệ và có thể giúp một bị can được tại ngoại, chuyển sang tội danh nhẹ hơn, một người phụ nữ ở Ninh Bình đã nhận 590 triệu đồng của người nhà bị can rồi chiếm đoạt hơn 559 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

Tài xế ô tô tông hai người chờ đèn đỏ tử vong

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế ô tô gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 khiến hai người đang dừng chờ đèn đỏ tử vong để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

Người đàn ông làm quen thiếu nữ qua ứng dụng hẹn hò rồi thực hiện hành vi xâm hại

(CLO) Sau khi làm quen với một thiếu nữ 13 tuổi thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội, một người đàn ông ở Lạng Sơn nhiều lần đưa nạn nhân đến khách sạn, nhà nghỉ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

Phát hiện 2 đối tượng đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn ra môi trường

(CLO) Lợi dụng nhu cầu san lấp mặt bằng, hai đối tượng tại tỉnh Ninh Bình đã thuê xe tải vận chuyển, đổ trái phép hơn 177 tấn chất thải rắn xuống khu đất mặt nước do Nhà nước quản lý. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can để điều tra về hành vi "Gây ô nhiễm môi trường".

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

Nỗi lòng người cha ngậm ngùi tiễn con vào tù

(CLO) Đứa con trai đầu liên tiếp phạm tội gây rối trật tự khiến người cha đau buồn. Ngày con hầu tòa, ông đến dự với tư cách người giám hộ. Nỗi buồn hiện rõ trên gương mặt đen sạm của người cha.

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

Thanh Hóa: Khởi tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng

(CLO) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng và sử dụng công cụ công nghệ cao để vượt xác thực sinh trắc học. Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 8 bị can, làm rõ việc mua bán hơn 1.000 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

Tạm giữ đối tượng say rượu lái ô tô phá tài sản, thách thức lực lượng công an

(CLO) Tối ngày 25/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Minh Trí (SN 1976, trú tại phường Hải Châu) để điều tra về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”.

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

Xét xử lưu động đường dây ma túy ở Huế, 4 bị cáo lĩnh hơn 40 năm tù

(CLO) Ngày 25/6, TAND Khu vực 1 - Huế tổ chức phiên tòa lưu động tại phường An Cựu, TP Huế xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo gồm: Trần Hữu Thiện (SN 1982), Nguyễn Thi (SN 1993), Dương Thị Thu Hà (SN 1993) và Hồ Trọng Tín (SN 1987), cùng trú tại TP Huế về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cỡ chữ bài viết: