Điều chỉnh kích thước chữ

BV Land (BVL) sắp phát hành hơn 35 triệu cổ phiếu mới, muốn chuyển sang HoSE vào năm sau

(CLO) Sau khi hoàn tất các đợt phát hành cổ phiếu, BV Land có kế hoạch thực hiện niêm yết lên sàn HoSE vào đầu năm 2022.

Audio

HĐQT CTCP BV Land (Mã BVL - UPCoM) vừa thông qua phương án chào bán 1,1 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP), tương ứng tỷ lệ phát hành 5% vốn điều lệ.

bv land bvl sap phat hanh hon 35 trieu co phieu moi muon chuyen sang hose vao nam sau hinh 1

Tổ hợp Diamond Hill do BV Land quản lý và triển khai - Nguồn: BV Land

Bài liên quan

Thời gian thực hiện sau khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép phát hành. Cổ phiếu mới ESOP bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ thời điểm phát hành.

Với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu, BVL dự kiến thu về 11 tỷ đồng. Toàn bộ số vốn này sẽ được công ty sử dụng để thanh toán các hợp đồng thi công.

Nhằm thực hiện công tác M&A, BVL cũng thông qua phương án phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần tại CTCP Đầu tư Xây dựng Lilama. Công ty Đầu tư Xây dựng Lilama và BV Land đều là các đơn vị thành viên thuộc hệ thống các doanh nghiệp của công ty mẹ là CTCP Tập đoàn Bách Việt.

Cụ thể, hơn 34,2 triệu cổ phiếu BVL sẽ được phát hành mới theo tỷ lệ hoán đổi 1:1, tương ứng 1 cổ phiếu Đầu tư Xây dựng Lilama sẽ được hoán đổi lấy 1 cổ phiếu BVL mới phát hành.

Đối tượng hoán đổi cổ phiếu gồm 2 tổ chức là CTCP Tập đoàn Bách Việt và CTCP TG Capital cùng với 4 cổ đông cá nhân khác của Đầu tư Xây dựng Lilama. Cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ thời điểm phát hành.

Nếu thành công trong cả 2 đợt phát hành thêm cổ phần, vốn điều lệ của BVL dự kiến sẽ tăng từ 220 tỷ đồng lên 573 tỷ đồng.

BV Land tiền thân là Công ty CP Xây dựng Vinaenco, thành lập từ năm 2008. Năm 2019, công ty này đổi tên thành Công ty CP BV Land (công ty con thuộc CTCP Tập đoàn Bách Việt). Với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng, trải qua ba lần tăng vốn, BV Land hiện có vốn điều lệ 220 tỷ đồng.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, BVL đạt 285 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế khoảng 10 tỷ đồng.

Chào sàn hồi tháng 6 với giá tham chiếu là 10.400 đồng/cổ phiếu, hiện mỗi cổ phiếu BVL có giá 22.000 đồng. Doanh nghiệp này đang có kế hoạch thực hiện niêm yết lên sàn HoSE trong đầu năm 2022.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sống 20 năm ở Bắc Kinh vẫn là nông dân, lao động nhập cư không mong “thịnh vượng chung”

(CLO) Sự tăng trưởng rực rỡ của Trung Quốc kể từ khi mở cửa cách đây 4 thập kỷ đã nâng cao mức sống người dân nhưng cũng tạo ra khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn và trở nên tồi tệ hơn do ảnh hưởng đại dịch.

Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) tiếp tục lỗ hơn 25 tỷ đồng trong quý 3/2021

(CLO) Trong năm 2021, NCS dự kiến lỗ 79 tỷ đồng, như vậy hiện tại công ty đã thực hiện hơn 87% "kế hoạch lỗ".

Range Rover 2022 ra mắt toàn cầu, về Việt Nam với giá từ hơn 10 tỷ đồng

(CLO) Ranger Rover 2022 hoàn toàn mới vừa ra mắt tại Anh và sẽ được nhập về Việt Nam đầu năm tới với 4 phiên bản, giá dự kiến từ 10,879 tỷ đồng.

Vàng SJC tăng mạnh, hướng đến mốc 59 triệu mỗi lượng

(CLO) Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước được các công ty vàng bạc đá quý tiếp tục tăng 150 nghìn đồng so với ngày hôm qua, chính thức vượt mốc 58,55 mỗi lượng.

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục mới tại Anh

(CLO) Số liệu từ các hãng bán lẻ cho thấy, giá xăng tại nước này vừa lập kỷ lục mới gần 1,5 Bảng (tương đương khoảng 47.000 đồng) mỗi lít.

KĐT “đắp chiếu” hơn 10 năm của CTCP Tổng Công ty hợp tác kinh tế Việt Lào được điều chỉnh quy hoạch

(CLO) Dự án Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh do Công ty cổ phần Tổng Công ty hợp tác kinh tế Việt Lào làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 5.124 tỷ đồng được điều chỉnh quy hoạch sau 10 năm “đắp chiếu”.

Điều cần biết về vắc xin Covid-19 Pfizer sắp được tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi trên toàn quốc

(CLO) Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên toàn quốc với loại vắc xin do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất. Vậy khi tiêm loại vắc xin này cần lưu ý những gì?

Sáng 27/10, cả nước còn 436 ca COVID-19 điều trị thở máy, ECMO

(CLO) Đến sáng 27/10, Việt Nam đã điều trị khỏi 810.290 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 436 trường hợp phải thở máy, can thiệp ECMO.

Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì không cho mượn trường

(CLO) Theo quyết định đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng Trường Tiểu học – Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận là 15 ngày nhưng đến nay đã quá hạn 10 ngày.