Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Vi phạm lĩnh vực thủy sản, chủ tàu cá bị phạt hơn 1 tỷ đồng

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 1 tỷ đồng đối với một chủ tàu vi phạm trong lĩnh vực thủy sản.

Báo nói Công luận
Chủ tàu cá bị phạt hơn 1 tỷ đồng vì vi phạm trong lĩnh vực thủy sản. (Ảnh minh họa)

Chủ tàu cá bị phạt hơn 1 tỷ đồng vì vi phạm trong lĩnh vực thủy sản. (Ảnh minh họa)

Theo đó, chủ tàu cá bị xử phạt là ông Hứa Chí Tâm (ngụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) vì vi phạm khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia khác mà không có giấy phép, vi phạm điểm b, khoản 3, Điều 20 Nghị định số 42/2029/NĐ-CP. Đồng thời, ông Tâm có tình tiết tăng nặng vì tái phạm theo quy định điểm b, khoản 1, Điều 10, luật Xử lý hành chính.

Chủ tàu cá này còn bị phạt vì sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đã hết hạn đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12m trở lên khi hoạt động khai thác thủy sản; tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp, lắp đặt thiết bị và thuyền trưởng không có văn bằng, chứng chỉ theo quy định.

Ngoài ra, quyết định xử phạt cũng buộc ông Tâm phải chi trả toàn bộ kinh phí đưa ngư dân bị cơ quan có thẩm quyền nước ngoài bắt giữ về nước và các chi phí liên quan khác.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2020, tàu cá của ông Tâm đánh bắt không phép trên vùng biển Maylaysia nên bị cơ quan chắc năng nước này bắt giữ, tịch thu tàu và tạm giữ các ngư phủ trên tàu cùng thuyền trưởng.

Được biết, đây là trường hợp chủ tàu cá bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt cao nhất tại tỉnh Cà Mau từ trước đến nay.

Minh Luân