Điều chỉnh kích thước chữ

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phát động kêu gọi ủng hộ người dân bị thiên tai

(CLO) Mới đây, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phát động kêu gọi ủng hộ người dân bị thiên tai vượt qua khó khăn.

Audio

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mất của người dân bị thiệt hại do mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất xảy ra thời gian vừa qua tại miền núi phía Bắc, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tích cực kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ những người dân nơi đây sớm ổn định được cuộc sống.

“Ông Hoàng nhạc Việt” đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “…Năm nay, các tỉnh miền núi Tây Bắc như Lai Châu, Yên Bái,… đã gánh chịu nhiều đau thương, thiệt hại do bão lũ vừa xảy ra, nhiều gia đình mất người thân, mất nhà cửa. Qua trao đổi, Hưng và lãnh đạo Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống (đây là tờ báo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, có tên miền là baonhandao.vn) thống nhất chia sẻ ý tưởng về hoạt động thiện nguyện hướng tới đồng bào. Hưng cùng Báo phát động lời kêu gọi các bạn bè, anh chị em, các fans và các nhà hảo tâm cùng chung tay góp phần chia sẻ nỗi đau, nỗi mất mát của người dân ở các khu vực bị thiên tai... Một năm Hưng xin 1 lần thôi! Mong là sẽ ko phải xin nữa! Vì lúc đó ko còn mưa gió bão bùng nữa rồi...”.

Báo Công luận
 Bài viết được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình. Ảnh minh họa.

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã nhiều lần làm từ thiện để giúp đỡ những người nghèo hoặc những mảnh đời khó khăn đặc biệt như nhà thờ Trung Lao bị cháy hồi tháng 8/2017,… Trong Chương trình vinh danh “Doanh nhân nhân ái” lần thứ I/2018 tổ chức vào tháng 5/2018, anh đã vinh dự nhận sự vinh danh “Nghệ sĩ nhân ái” do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống ghi nhận và trao tặng. Anh cũng tạo riêng một tài khoản chỉ để làm thiện nguyện, từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn tương tự:

Tên tài khoản: DVH - QUY TU THIEN MIEN TRUNG.

Số tài khoản: 19020916025019, tại Ngân hàng Techcombank TP.HCM Chi nhánh Hoà Hưng.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi mọi người phát tâm ủng hộ bắt đầu từ hôm nay tới 17h ngày 31/8/2018. Anh cho biết sẽ công khai mọi sự ủng hộ thiện tâm này và cùng với Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống lên lịch trình cho chuyến đi giúp đỡ đồng bào vào tháng 9/2018.

Là một người có sức ảnh hưởng đến công chúng, Đàm Vĩnh Hưng luôn mong muốn những hành động của mình sẽ phần nào góp phần lan tỏa thông điệp nhân đạo sâu rộng hơn nữa, để nhiều người cùng làm từ thiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. 

Với tấm lòng giàu thiện tâm của mình cùng nhiều các hoạt động thiện nguyện, Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ nỗ lực dùng danh tiếng cũng như tiền bạc của mình để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Tinh thần nhân văn này được xã hội đánh giá cao và ủng hộ.

B.V