Điều chỉnh kích thước chữ

Các cấp ủy và chi bộ tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật đảng đối với 140 đảng viên

(CLO) Qua công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy và chi bộ tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật đảng đối với 140 đảng viên (trong đó cấp uỷ viên các cấp bị thi hành kỷ luật là 11 trường hợp). Trong khi đó, Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đảng đối với 56 đảng viên.

Audio

Từ đầu năm đến nay, cấp ủy các cấp tại tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra 810 tổ chức đảng, 442 đảng viên, trong đó có hơn 170 người là cấp ủy viên; giám sát chuyên đề đối với 488 tổ chức đảng và 680 đảng viên, trong đó có 632 cấp ủy viên. 

Qua công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy và chi bộ đã thi hành kỷ luật đảng đối với 140 đảng viên (trong đó cấp uỷ viên các cấp bị thi hành kỷ luật là 11 trường hợp).

Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đảng đối với 56 đảng viên (trong đó cấp uỷ viên các cấp bị thi hành kỷ luật là 6 trường hợp); đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 18 đảng viên.

cac cap uy va chi bo tinh thai nguyen da thi hanh ky luat dang doi voi 140 dang vien hinh 1

Tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, ông Đào Duy Anh, Phó Giám đốc Sở đã bị UBND tỉnh Thái Nguyên cách chức vì vi phạm quy chế văn hóa công sở, quy định về trách nhiệm nêu gương trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Kể từ đầu năm đến nay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp đã tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tập trung kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các cuộc kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương.

Cùng với đó, tiến hành tổ chức giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy và một số Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; thực hiện nghị quyết, chỉ thị, chấp hành và thực hiện nguyên tắc hoạt động của Đảng, quy chế làm việc, thực hành dân chủ trong Đảng.

Cấp ủy, UBKT các cấp tập trung kiểm tra giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; kịp thời xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng viên theo đúng quy định.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 21/1: Hà Nội trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm nay 20/1 và ngày mai 21/1 trời rét và nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa mưa to.

Một năm cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của các hội viên Đài Tiếng nói Việt Nam

(CLO) Chiều 20/1, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, khen thưởng cấp Liên chi hội.

Bắt 2 đối tượng giả mạo tài khoản Facebook lừa đảo gần 5 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng sử dụng tài khoản Facebook giả mạo của người khác để nhắn tin và lừa đảo của nhiều bị hại trên toàn quốc. Số tiền trong các giao dịch của nhiều tài khoản ngân hàng liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật gần 5 tỷ đồng.

Năm 2022, nhiệm vụ của lực lượng CSGT sẽ nặng nề hơn, càng phải có quyết tâm cao hơn

(CLO) Theo Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, năm 2022 khi đất nước trở lại trạng thái bình thường mới, bắt đầu mở lại các đường bay quốc tế, nhiệm vụ của lực lượng CSGT sẽ nặng nề hơn, càng phải có quyết tâm cao hơn, góp phần đạt được mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông đặt ra cho năm nay.

Lào Cai: Còn hàng trăm xe thanh long, xoài đang nằm chờ xuất sang Trung Quốc

(CLO) Theo thông tin của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, tới ngày 19/1 còn 812 xe chở quả thanh long và xoài của các tỉnh miền Nam đang nằm chờ xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.

Viên kim cương đen cực hiếm “đến từ vũ trụ” sắp được đấu giá

(CLO) Một viên kim cương đen cực hiếm có trọng lượng 555,5 carat, nghi đến từ ngoài hành tinh đang được trưng bày cho khách tham quan và dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 2.

Nhan sắc đỉnh cao của vận động viên điền kinh Snezana Rodic

(CLO) Không chỉ tỏa sáng trên từng đường chạy, vận động viên điền kinh Snezana Rodic còn gây ấn tượng mạnh tới người hâm mộ bởi ngoại hình gợi cảm và thu hút đến khó tin.

Trung Quốc nâng cấp động cơ tiêm kích J-20 nhằm thu hẹp khoảng cách với F-22 của Mỹ

(CLO) Theo một nguồn tin quân sự, Trung Quốc sẽ bắt đầu nâng cấp động cơ máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất của nước này là J-20 trong năm nay, qua đó giúp nâng hiệu suất của nó gần với F-22 Raptor của Mỹ.

Hàng trăm sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch xuyên Tết

(CLO) Ngày 20/1, hàng trăm sinh viên y khoa năm 5, năm 6 của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất quân tham gia chiến dịch “Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng”.