Các nhà khoa học Italy tuyên bố đã phát triển vắc-xin SARS-Cov-2 đầu tiên trên thế giới

(CLO) Các nhà nghiên cứu Italy tuyên bố đã phát triển một loại vắc-xin có thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 trong tế bào cơ thể con người.

Các xét nghiệm được thực hiện tại Bệnh viện Lazzaro Spallanzani ở Rome, nơi chuyên về các bệnh truyền nhiễm, đã tạo ra các kháng thể ở chuột có thể hoạt động trong tế bào cơ thể con người.

Luigi Aurisicchio, Giám đốc điều hành của Takis, công ty đang nghiên cứu cho biết: "Đây là giai đoạn thử nghiệm quan trọng nhất của vắc-xin được tạo ra ở Italy".

"Theo bệnh viện Lazzaro Spallanzani, chúng tôi là những người đầu tiên trên thế giới đã chứng minh sự trung hòa của virus Corona bằng một loại vắc-xin", anh nói với hãng tin Ansa của Italy.

"Chúng tôi hy vọng điều này cũng xảy ra ở người (việc tạo ra kháng thể). Các thử nghiệm trên người hy vọng sẽ được thực hiện sau mùa hè này", ông Aurisicchio cho biết.

Ông nói thêm: "Chúng tôi đang nỗ lực cho một loại vắc-xin đến từ nghiên cứu của Italy, với công nghệ hoàn toàn của Italy, được thử nghiệm ở Italy và cung cấp cho mọi người trên toàn thế giới".

qkbqoomzydg0s4pu_1588694758

"Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cần sự hỗ trợ của các tổ chức và đối tác trong nước và quốc tế, những người có thể giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình".

"Sau lần tiêm phòng đầu tiên, những con chuột đã phát triển các kháng thể có khả năng ngăn chặn virus lây nhiễm vào tế bào người", ông Aurisicchio tuyên bố.

Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện sẽ nhằm xác định thời gian đáp ứng miễn dịch kéo dài. 

Tuần trước, các chuyên gia tại Đại học Oxford cho biết kết quả đầu tiên của các thử nghiệm vắc-xin SARS-CoV-2 của họ có thể sẵn sàng sớm nhất là vào giữa tháng Sáu.

Tổ chức này cũng tuyên bố hợp tác mới với tập đoàn dược phẩm khổng lồ AstraZeneca của Anh-Thụy Điển.

Thử nghiệm trên người đối với vắc-xin được phát triển tại Đại học Viện Jen Jenner cũng đã bắt đầu vào tháng trước, với hàng trăm người tình nguyện tham gia nghiên cứu.

Xem thêm

Cơ trưởng lái máy bay suốt 17 năm với giấy phép giả

Cơ trưởng lái máy bay suốt 17 năm với giấy phép giả

(CLO) Cảnh sát Canada ngày 9/6 cho biết đã truy tố một phi công của Air Canada với cáo buộc điều khiển máy bay thương mại trong nhiều năm mà không sở hữu giấy phép hợp lệ, trong vụ việc được các điều tra viên mô tả là "giống hệt một kịch bản phim Hollywood".

Liên đoàn Cờ vua Quốc tế đình chỉ tư cách thành viên của Nga

Liên đoàn Cờ vua Quốc tế đình chỉ tư cách thành viên của Nga

(CLO) Liên đoàn Cờ vua Quốc tế (FIDE) vừa ra quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Liên đoàn Cờ vua Nga trong tối đa ba năm, sau khi cơ quan này bị xác định không tuân thủ các phán quyết liên quan đến hoạt động tại các vùng lãnh thổ tranh chấp ở Ukraine.

Cỡ chữ bài viết: