Điều chỉnh kích thước chữ

Các nhà phát triển sắp tới có thể viết được code ngay trên iPad và iPhone?

(CLO) Các nhà phát triển có thể lập trình ngay trên iPad và iPhone nếu các thiết bị này trong thời gian tới được hỗ trợ công cụ phát triển phần mềm của Apple là Xcode.

Jon Prosser nói rằng công cụ phát triển phần mềm XCode sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS / iPadOS 14.

Jon Prosser nói rằng công cụ phát triển phần mềm XCode sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS / iPadOS 14.

Xcode hiện nay chỉ hoạt động trên nền tảng macOS

Vừa qua, Jon Prosser là nhà sáng lập kênh YouTube Front Page Tech, đã nói trên Twitter rằng công cụ phát triển phần mềm XCode có mặt trên hệ điều hành iOS / iPadOS 14. Ông cũng là người đã dự đoán chính xác ngày ra mắt của iPhone SE 2020.

Các nhà phát triển sử dụng môi trường Xcode để lập trình phần mềm cho iOS, iPadOS và cả macOS. Apple cam kết chỉ cần dùng Xcode là đủ để tạo ra các phần mềm tuyệt vời và đưa những ứng dụng đó đến với nhiều thiết bị hơn.

Xcode hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Swift của Apple, C++, Python… Tuy nhiên, đến hiện tại, công cụ phát triển phần mềm này chỉ hoạt động trên nền tảng macOS.

Trước đó, với lập trình viên, iPad sẽ chỉ là một thiết bị để giải trí đơn thuần, không hỗ trợ công việc như máy Mac.

Trước đó, với lập trình viên, iPad sẽ chỉ là một thiết bị để giải trí đơn thuần, không hỗ trợ công việc như máy Mac.

iPad Pro có sức mạnh không hề thua kém MacBook nhưng chưa được hỗ trợ Xcode

Khi có ý kiến cho rằng iPad đang dần trở nên mạnh như MacBook, nhiều nhà phát triển sẽ đặt câu hỏi ngược lại: “Vậy iPad có hỗ trợ Xcode không?” Tất nhiên, với lập trình viên, iPad sẽ chỉ là một thiết bị để giải trí đơn thuần, không hỗ trợ công việc như máy Mac. Nhưng nếu thông tin của Prosser là chính xác thì các nhà phát triển sẽ sớm được sử dụng iPad, thậm chí iPhone, để lập trình.

Trong vài năm qua, Apple tập trung nâng cấp iPad, nhất là iPad Pro, thành một thiết bị có sức mạnh tương đương laptop. Mẫu iPad mới nhất của Táo Khuyết đã được trang bị cổng USB-C, cho phép truy cập tập tin ngoài, hỗ trợ chuột… Ngoài ra, bộ xử lý của iPad Pro có sức mạnh không hề thua kém MacBook.

PV

 
 
Tin mới
Kiếm 10 tỷ/năm nhờ bất động sản, người đàn ông vẫn sống trong xe tải, đi du lịch muôn nơi

(CLO) Michael Albaum bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ năm 2014. Giờ đây, anh sở hữu 61 căn hộ cho thuê và sống trong một chiếc xe tải, đi du lịch muôn nơi.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

(CLO) Đó là thông điệp từ Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(CLO) Hôm nay (26/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/5: Tiếp tục đà hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.

Không để các xe điện trẻ em hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm

(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm sẽ quy hoạch, sắp xếp lại việc tổ chức hoạt động xe điện trẻ em tại khu vực phố Hàng Khay, không để các xe điện hoạt động tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phát triển điện ảnh Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế

(CLO) Chiều 25/5, tại chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh đã báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Kon Tum: Có hay không việc khai thác vàng trái phép trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray?

(CLO) Thông tin cử tri phản ánh lên UBND tỉnh Kon Tum về việc tình trạng khai thác vàng trái phép ngay trong Vườn quốc gia Chư Mom Ray là không chính xác.

Đề nghị làm rõ tác động của dự thảo Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi) đối với từng nhóm đối tượng

(CLO) Chiều 25/5, thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã báo cáo thẩm tra dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung làm việc.

Nhà xuất bản Ukraine làm sách để tồn tại

(CLO) Mặc dù bị bắn phá và bắn tên lửa, nhà xuất bản Vivat ở Kharkiv vẫn không ngừng sản xuất sách, thậm chí họ còn mở một hiệu sách mới.