Điều chỉnh kích thước chữ

Các trận đấu của ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 sẽ được phát sóng trực tiếp

(CLO) Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam) đã đạt được thỏa thuận với CT Cổ phần Giải pháp Truyền hình thế hệ mới (Next Media) về việc sản xuất và phát sóng các trận đấu của ĐTQG Việt Nam thi đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Next Media là đơn vị độc quyền và phát sóng đầy đủ các trận bóng đá trên nền tảng miễn phí và/hoặc trả tiền thông qua Hạ tầng truyền dẫn Vệ tinh, Hạ tầng truyền dẫn Mặt đất, Hạ tầng truyền dẫn Cáp, IPTV, Phát thanh, Internet (bao gồm Mạng xã hội và Mạng video như Facebook, Youtube, Dailymotion...), Mạng di động và Trình chiếu công cộng tại Việt Nam và trên thế giới.

Khán giả sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam; cụ thể trận đấu diễn ra tại Thái Lan ngày 05/09/2019 (Thái Lan - Việt Nam) và các trận đấu diễn ra tại Việt Nam: ngày 10/10/2019 (Việt Nam – Malaysia), ngày 14/11/2019 (Việt Nam – UAE), ngày 19/11/2019 (Việt Nam – Thái Lan), ngày 04/06/2020 (Việt Nam – Indonesia).

Hình ảnh trực tiếp về ĐTQG Việt Nam sẽ có trên các kênh sóng của VOV và VTC. Ảnh: VFF

Hình ảnh trực tiếp về ĐTQG Việt Nam sẽ có trên các kênh sóng của VOV và VTC. Ảnh: VFF

Các trận đấu này sẽ được sản xuất, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam như: VTC1, VTC2, VTC3, VTC9, VOVTV (VietnamJourney); VOV1, VOV2, VOV3; Báo điện tử VOV (VOV.VN), Báo điện tử VTC News (VTC.VN), ứng dụng VOVMedia, VTC NOW.; Hệ thống digital của Next Media: kênh fanpage next sport, youtube next sport; và trang fanpage của LĐBĐVN VFF Channel.

Next Media cũng đã từng sở hữu bản quyền vòng loại bảng K U23 Châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Dương

Next Media cũng đã từng sở hữu bản quyền vòng loại bảng K U23 Châu Á 2020. Ảnh: Hoàng Dương

Các chương trình bình luận trận đấu với nhiều gương mặt bình luận viên nổi tiếng như Quang Huy, Đức Hùng, Quang Tùng, Thành Lương … hứa hẹn sẽ mang lại cho khán thính giả cả nước những giây phút đáng nhớ cùng các trận cầu rực lửa của đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Hành trình của ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được khán giả đặc biệt quan tâm. Ảnh: VFF

Hành trình của ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được khán giả đặc biệt quan tâm. Ảnh: VFF

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Việc Đài Tiếng nói Việt Nam có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ mong muốn phục vụ tốt các nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh của nhân dân, phù hợp với vai trò trách nhiệm của cơ quan báo chí quốc gia như VOV”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho khán thính giả ở mọi vùng miền, Đài Tiếng nói Việt Nam - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng Next Media sẽ thực hiện việc cấp quyền cho các Đài Phát thanh - Truyền hình trong cả nước, nếu có nhu cầu, được phép tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu trong vòng loại “Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022” khu vực châu Á.

Hoàng Dương