Điều chỉnh kích thước chữ

Cái kết đắng khi hạ knock-out đối thủ bằng pha đòn 'hiểm hóc'

(CLO) Vadim Dmitriev – một võ sĩ quyền Anh thế giới đã phải nhận cái kết đắng sau khi sử dụng pha đòn hiểm hóc để hạ knock-out đối thủ Shamshodi Rozizoda ngay tại sàn đấu.

Audio

Trận thượng đài giữa Vadim Dmitriev và Shamshodi Rozizoda diễn ra ở sự kiện MMA Series 27 vào tối 6/3 vừa qua (theo giờ địa phương). Võ sĩ Vadim Dmitriev vừa mới ra mắt làng MMA vào cuối năm ngoái nhưng ngay lập tức anh đã phải nhận thất bại.  

Chính điều đó khiến cho võ sĩ người Nga đặt quyết tâm cao sẽ giành chiến thắng trước đối thủ người Tajikistan. Thế nhưng, với việc "chiến thắng bằng mọi giá", Vadim Dmitriev đã phải nhận kết cục ngược.

Vadim Dmitriev – một võ sĩ quyền Anh thế giới đã phải nhận cái kết đắng sau khi cố sử dụng đòn hiểm hóc để hạ knock-out đối thủ Shamshodi Rozizoda. Ảnh: internet

Vadim Dmitriev – một võ sĩ quyền Anh thế giới đã phải nhận cái kết đắng sau khi cố sử dụng đòn hiểm hóc để hạ knock-out đối thủ Shamshodi Rozizoda. Ảnh: internet

Cụ thể, trong tình huống diễn ra ở hiệp đấu thứ 2, khi mà Shamshodi Rozizoda đang dồn Vadim Dmitriev vào góc võ đài và thực hiện đòn khóa.

Không còn cách nào chống trả, Vadim Dmitriev đã thực hiện cú thúc cùi chỏ, khiến cho Shamshodi Rozizoda đổ gục xuống sàn.

Điều đáng nói, pha thúc cùi chỏ của Vadim Dmitriev đã thực hiện vào vùng gáy (vùng rất dễ bị tổn thương) của Shamshodi Rozizoda. Đây là hành động tấn công bị cấm ở môn MMA vì nó rất dễ lấy mạng của đối thủ.

Thực tế, trong trận đấu này, Vadim Dmitriev đã bị nhắc nhở ngay từ hiệp 1 vì lỗi tương tự nhưng anh vẫn quyết định thực hiện đòn tấn công rất nguy hiểm.

Sau thời gian cân nhắc, trọng tài đã quyết định xử thua ngay lập tức với Vadim Dmitriev vì lỗi phạm quy. Như vậy, võ sĩ người Nga đã để thua ở trận đấu thứ 2 trong sự nghiệp một cách khá trớ trêu. Nhưng đây được xem là bài học để Vadim Dmitriev rút ra trong chặng đường tiếp theo ở sự nghiệp.

Về cá nhân Shamshodi Rozizoda, có lẽ anh cũng không ngờ rằng mình có thể giành chiến thắng theo cách như vậy trong lần đầu tiên tới nước Nga tham dự một giải đấu MMA trong sự nghiệp.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng xã hội đã lên tiếng chỉ trích Vadim Dmitriev bởi anh đã cố tình chơi xấu, làm tổn thương đối thủ. Nhiều quan điểm cho rằng võ sĩ người Nga không hề có tinh thần thượng võ vì không tuân thủ luật chơi.