Cấm bay với 2 hành khách lăng mạ nhân viên hàng không, vi phạm an ninh hàng không

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 hành khách đã có hành vi mở cửa máy bay khi không được phép, lăng mạ nhân viên hàng không và không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay với 2 hành khách đã có hành vi mở cửa máy bay khi không được phép, lăng mạ nhân viên hàng không, vi phạm an ninh hàng không. Ảnh minh họa

Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm bay với 2 hành khách đã có hành vi mở cửa máy bay khi không được phép, lăng mạ nhân viên hàng không, vi phạm an ninh hàng không. Ảnh minh họa

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng (từ ngày 29/5/2021 – 28/5/2022) đối với ông B.V.V.H trú tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh là hành khách dự kiến đi trên chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP.Hồ Chí Minh, cất cánh lúc 21h ngày 4/3.

Ông B.V.V.H đã có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hàng không tại sảnh B, tầng 2, Nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không Nội Bài và không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng ra quyết định cấm bay 9 tháng (từ ngày 28/5/2021 - 27/2/2022) đối với ông V.V.Đ trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa là hành khách trên chuyến bay QH1177 hành trình Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh ngày 18/3

Ông V.V.Đ đã có hành vi mở cửa máy bay khi không được phép và không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông B.V.V.H và ông V.V.Đ theo thời hạn nêu trên.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: