Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): Bãi vật liệu xây dựng trái phép bên quốc lộ gây mất an toàn giao thông

Theo người dân sống dọc Quốc lộ 1A ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết, dọc tuyến quốc lộ có nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng tự phát mọc lên. Cát, sỏi được đưa về tập kết với khối lượng rất lớn, sau đó bán đi nhiều nơi phục vụ các công trình xây dựng. Vì là bãi tập kết cát không nằm trong quy hoạch nên công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lưới điện, đặc biệt gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong Nhân dân.

cam xuyen ha tinh bai vat lieu xay dung trai phep ben quoc lo gay mat an toan giao thong hinh 1

Bãi tập kết cát không nằm trong quy hoạch nên công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lưới điện, đặc biệt gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong Nhân dân.

Cụ thể, bãi tập kết vật liệu xây dựng khủng của ông Hà Văn Bổng ở xã Cẩm Thịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tự phát mọc trên đất được quy hoạch đất ở mua qua đấu giá, đã hình thành từ lâu và không có giấy phép; số lượng cát và đá xay tập kết rất lớn tràn ra cả hành lang giao thông, chiều cao vi phạm an toàn lưới điện trong thời gian dài.

Lòng đường chỉ đủ 2 làn xe chạy, nhưng những núi cát, sỏi nằm chềnh ềnh sát đường, cùng với đó là những chiếc xe tải thường xuyên ra vào, dừng để bốc cát, sỏi khiến các phương tiện xe lưu thông qua lại đây luôn nơm nớm lo sợ. Bên cạnh đó, bụi bay mù mịt trên đường từ những đống cát không che đậy, những núi đá xay được tập kết cao, nằm ngay phía dưới đường điện và đá văng tung tóe ra cả ngoài đường, khiến người đi đường rất khó quan sát gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại đây là rất lớn”, anh N.V.H, một người dân xã Cẩm Thịnh bức xúc nói.

cam xuyen ha tinh bai vat lieu xay dung trai phep ben quoc lo gay mat an toan giao thong hinh 2

Số lượng cát và đá xay tập kết rất lớn tràn ra cả hành lang giao thông, chiều cao vi phạm an toàn lưới điện

Ghi nhận thực tế của phóng viên, một bãi tập kết vật liệu xây dựng ‘khủng’ nằm bên cạnh nhà của ông Hà Văn Bổng ở xã Cẩm Thịnh. Tại đây những “núi cát, núi đá xay” nằm ngay dưới đường dây điện chạy qua, vi phạm khoảng cách an toàn điện. Những máy xúc cát, đá đang nằm chờ chực xe vào “ăn hàng” chở đi phục vụ các công trình xây dựng.

Ông Hà Văn Bổng, chủ bãi tập kết vật liệu xây dựng này cũng thừa nhận, bãi này của ông Bổng và anh trai cùng làm. Ông Bổng có xe vận tải chở vật liệu xây dựng nên chở về đây để tập kết, sau đó chở đi bán cho các công trình xây dựng. Hiện thời tiết đang mưa nên xe chưa chở đi vào được.

cam xuyen ha tinh bai vat lieu xay dung trai phep ben quoc lo gay mat an toan giao thong hinh 3

Những máy xúc cát, đá đang nằm chờ chực xe vào “ăn hàng” chở đi phục vụ các công trình xây dựng.

Liên quan đến nội dung này, ông Nguyễn Hữu Thịnh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, xã cũng đã nắm được sự việc và cũng đã làm việc với ông Hà Văn Bổng. Cái chỗ tập kết này là của gia đình, nằm trên đất của anh em nhà anh Bổng. Vì họ tập kết vật liệu xây dựng đổ tràn ra ngoài đường nên xã cũng đã có nhắc nhở. Còn liên quan đến đường điện phía trên, xã cũng có yêu cầu hộ ông Bổng mấy nội dung rồi.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo xã này lại cho rằng: “Cái này là bãi tập kết của gia đình chứ không phải kinh doanh. Nếu hộ ông Bổng kinh doanh thì xã xử lý được liền, vì họ không kinh doanh nên tới đây xã phải xin ý kiến huyện về nội dung này”.

cam xuyen ha tinh bai vat lieu xay dung trai phep ben quoc lo gay mat an toan giao thong hinh 4

Bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép của hộ Hà Văn Bổng có khối lượng lớn cát và đá xay. Lượng xe ra vào bãi kéo theo cát vương vãi ra lòng đường, gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Thiết nghĩ, trước tình trạng lấn chiếm lòng lề đường trên đoạn đường này vẫn ngang nhiên diễn ra, địa phương cần tiến hành kiểm tra, xử lý triệt để việc vi phạm, nhằm lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, an toàn lưới điện…

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 11/8: Thanh Hóa đến TP. Đà Nẵng nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 11/8: Thanh Hóa đến TP. Đà Nẵng nắng nóng gay gắt

(CLO) Ngày mai 11/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên) và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Đà Nẵng, phía Đông Quảng Ngãi đến Gia Lai có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ C, thời gian nắng nóng tập trung từ 11-17h. Theo dự báo, nắng nóng ở các khu vực trên còn kéo dài trong những ngày tới.

Bao giờ nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần, có mưa?

Bao giờ nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần, có mưa?

(CLO) Bắc Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng, có nơi gay gắt, nhiệt độ có thể vượt 38 độ C. Dự báo từ khoảng 16-17/8, nắng nóng có khả năng giảm dần, kèm mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết ngày 10/8: Nắng nóng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày 10/8: Nắng nóng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(CLO) Ngày mai 10/8, các tỉnh Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, có nơi vượt 37 độ C. Trong khi đó, khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ dự báo có mưa, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to vào chiều tối.

Dự báo thời tiết ngày 8/8: Hà Nội chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất 35 độ

Dự báo thời tiết ngày 8/8: Hà Nội chuyển nắng, nhiệt độ cao nhất 35 độ

(CLO) Ngày mai 8/8, thời tiết Hà Nội chuyển trạng thái có mây, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất đạt 33 - 35 độ C. Mưa rào và dông chỉ còn xuất hiện cục bộ vài nơi vào thời điểm đêm, nền nhiệt đêm và sáng sớm duy trì ở mức dễ chịu 26 - 28 độ C, thuận lợi cho các hoạt động di chuyển và sinh hoạt ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày 6/8: TP HCM gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 6/8: TP HCM gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 6/8, khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, đến chiều và tối xu hướng gia tăng mưa dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa to, mưa lớn tập trung ở TP HCM và khu vực Đông Nam Bộ.

Lai Châu lan tỏa phong trào tiết kiệm năng lượng

Lai Châu lan tỏa phong trào tiết kiệm năng lượng

Tại tỉnh Lai Châu, phong trào tiết kiệm năng lượng đã và đang được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, giảm chi phí sản xuất, sinh hoạt và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn diện rộng từ Bắc Bộ đến Quảng Trị

Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa lớn diện rộng từ Bắc Bộ đến Quảng Trị

(CLO) Ngày mai 5/8, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ thời tiết có phần dễ chịu hơn vào ban ngày, nhưng mưa dông sẽ gia tăng vào chiều và tối, đặc biệt tại Đông Nam Bộ và các tỉnh từ Quảng Trị đến phía Đông Quảng Ngãi.

Cỡ chữ bài viết: